Ví Bitcoin là gì? Danh sách ví lưu trữ tiền điện tử (Bitcoin) uy tín nhất

Ví Bitcoin là nơi an toàn để bạn lưu trữ đồng tiền ảo của mình, đồng thời nó còn mở ra cơ hội đầu tư bền vững hơn cho nhà đầu tư. Đặc biệt với ví Bitcoin danh tính cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất.

Trong bài viết này Vuiup.com sẽ chia sẻ với bạn thông tin “Ví Bitcoin là gì? Danh sách ví lưu trữ tiền điện tử Bitcoin uy tín nhất”. Mời các bạn cùng tìm hiểu về ví Bitcoin qua các thông tin dưới đây nhé!

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin có tên tiếng Anh là Bitcoin Wallet, đây là nơi dùng để lưu trữ, bảo quản, gửi hoặc nhận Bitcoin. Ví Bitcoin có thể xem như là một tài khoản ngân hàng thông thường, nó được dùng để giúp mọi người sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mỗi ví Bitcoin thường sẽ bao gồm 2 thành phần chính như sau:

 • Địa chỉ ví: Đây là một dãy số gồm 34 ký tự ngẫu nhiên, nó có chức năng giống với số tài khoản ngân hàng, nó giúp bạn nhận hoặc chuyển tiền trong quá trình giao dịch.
 • Khóa bảo mật (Private Key): Đây là mật mã của ví Bitcoin. Chủ tài khoản sẽ dùng khóa bảo mật để thực hiện chuyển đồng BTC trong ví của mình. Giả sử ví Bitcoin là két sắt thì khóa bảo mật chính là chìa khóa giúp bạn mở ví ra. Do đó mọi người cần chú ý giữ khóa bảo mật cẩn thận, tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai khác.

Ví Bitcoin có mức độ ẩn danh cao, không định danh người sở hữu, khi bạn nhận hoặc chuyển Bitcoin cho người khác, bạn chỉ biết mật mã tài khoản ví chứ không biết được chính xác chủ sở hữu của ví.

Phân loại ví trữ Bitcoin

Phân loại ví trữ Bitcoin

Phân loại ví trữ Bitcoin

Hiện nay ví điện tử Bitcoin được phân chia thành 2 loại cơ bản là Ví nóng và ví lạnh, 2 loại này khác nhau ở cách lưu trữ và vận hành đồng tiền:

Ví nóng (Hot Wallet)

Đây là loại ví cần được kết nối với internet. Nó được dùng để lưu trữ đồng tiền, gửi hoặc nhận tiền trong quá trình giao dịch. Ví nóng phù hợp với những giao dịch có số lượng Bitcoin thấp và diễn ra lưu liên tục.

Loại ví này có ưu điểm là chi phí thấp (đa số miễn phí), dễ thiết lập, quy trình tạo ví đơn giản, tiện lợi do luôn kết nối với internet nên có thể giao dịch bất cứ lúc nào.

Nhược điểm, ví nóng có bảo mật thấp do bên thứ 3 cung cấp nên trường hợp nhà phát hành không uy tín thì nguy cơ mất trắng tiền rất cao. Hơn nữa rủi ro cũng cao do phải kết nối Internet nên nguy cơ bị hack và tấn công mạng.

Các loại ví nóng phổ biến như Binance, Coinbase, FreeWallet, Block Chain Wallet,…

Ví lạnh (Cool Wallet)

Ví lạnh là loại ví lưu trữ Bitcoin không cẩn sử dụng internet. Nó chỉ có chức năng lưu trữ tiền. Ví lạnh phù hợp để lưu trữ số lượng Bitcoin lớn trong một thời gian dài.

Ví lạnh có tính an toàn cao do không kết nối với internet, điều này đồng nghĩa với việc bạn hạn chế được phần lớn các rủi ro có thể gặp phải.

Nhược điểm, ví lạnh khá bất tiện khi sử dụng, khó thực hiện các giao dịch do không kết nối internet. Sử dụng phức tạp quy trình cài đặt và đồng bộ ví lạnh với điện thoại, máy tính tốn khá nhiều thời gian, giao dịch cần thực hiện nhiều thao tác từ offline đến online.

Các loại ví lạnh phổ biến như ví giấy Bitaddress, Bitcoin Paper Wallet, ví phần mềm offline Electrum, Exodus, Atomic Wallet, Bitcoin Core, ví cứng Ledger Nano S, Trezor, Keepkey.

Các ví lưu trữ tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ví lưu trữ tiền điện tử (Bitcoin), người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại ví phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây Vuiup.com sẽ giới thiệu đến các bạn 6 ví lưu trữ tiền điện tử tốt nhất hiện nay.

Ví Binance

Ví Binance

Ví Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay, nó có mức độ an toàn cực cao. Ví Binance hỗ trợ hầu hết các loại ví tiền điện tử để bạn có thể lưu trữ coin trên đó dễ dàng hơn. Binance có một quỹ SAFU để hoàn tiền cho nhà đầu tư nếu sàn giao dịch bị tấn công.

Link Đăng ký tài khoản Binance

Ví Binance có các tính năng vượt trội như sau:

 • Hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử
 • Tính bảo mật cao, bảo mật xác thực 2 lớp 2FA
 • Hỗ trợ tên các nền tảng website, android, IOS
 • Binance hỗ trợ giao dịch mua bán coin bằng thẻ Visa.

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là loại ví cứng rẻ và an toàn nhất trên thị trường. Loại ví này do công ty Ledger phát hành từ năm 2014, đây là  ví cứng nhưng nó có thể di động và được mang theo dễ dàng.

Tính năng của Ledger Nano S:

 • Tính bảo mật cao có chức năng sao lưu và phục hồi Bitcoin trong trường hợp bị hỏng, mất hoặc đánh cấp. Thiết bị không sử dụng internet tránh được nguy cơ bị hack. Hỗ trợ bảo mật nhiều lớp.
 • Hỗ trợ tất cả Bitcoin hiện hành và cập các đồng tiền mới liên tục.
 • Lưu trữ Bitcoin trong dài hạn, phù hợp với dạng đầu tư tích trữ.

Ví Coinbase

Ví Coinbase

Ví Coinbase

Coinbase là một trong những ví lưu trữ đồng tiền điện tử an toàn và nổi tiếng nhất hiện nay. Coinbase cung cấp chính sách bảo hiểm giúp bảo vệ tất cả các loại tiền điện tử mà các nhà đầu tư lưu trữ trên máy chủ. Nhà đầu tư có thể thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng của mình và có thể mua hoặc bán coin bằng ví điện tử.

Tính năng vượt trội của Coinbase:

 • Giao dịch người dùng đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ các công cụ tài chính kỹ thuật số cùng với các loại tiền điện tử phổ biến.
 • Có thể lưu trữ nhiều hơn 1 chữ ký và xác thực hai lớp đảm bảo an toàn cho ví.
 • Coinbase có số lượng nhà đầu tư lớn và được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch có uy tín.

Ví Blockchain

Ví Blockchain

Ví Blockchain

Blockchain cho phép người dùng gửi hoặc nhận thanh toán trực tiếp trong ứng dụng di động. Ví hỗ trợ thanh toán tại hơn 35 quốc gia, phí giao dịch phải chăng. Ví Blockchain hiện hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Stellar Lumens.

Tính năng:

 • Hỗ trợ kết nối người dùng để giao dịch coin trên toàn thế giới mà không cần thông qua bên trung gian thứ 3.
 • Giao dịch đơn giản, dễ dàng, cho phép người dùng sử dụng ví Blockchain như ví thông thường nhưng khóa riêng không bị lộ.
 • Có thể lưu trữ tiền trong ví lạnh và sử dụng tiền trong ví nóng để thực hiện giao dịch.
 • Hỗ trợ Bitcoin, Ethereum. API nguồn mở được cung cấp giúp bạn sửa đổi ví theo nhu cầu dễ dàng.
 • Khóa công khai và khóa riêng tư được ghi vào giấy và được lưu trữ ngoại tuyến sau này.

Ví Electrum

Ví Electrum

Ví Electrum

Electrum là một trong những loại ví lưu trữ tiền điện tử tốt nhất hiện nay. Loại ví này có lịch sử lâu đời và có độ tin cậy cao. Electrum có phương thức thanh toán, thực hiện giao dịch dễ dàng và đơn giản. Ví có tính an toàn cao hơn so với lưu trữ trực tuyến và sử dụng máy chủ để tải xuống Blockchain.

Tính năng:

 • Cách xác minh thanh toán đơn giản được sử dụng để xác minh giao dịch, người dùng có thể sử dụng ví như một ví thông thường.
 • Giao diện tự động, dễ dàng sử dụng kể cả đối với người mới.
 • Phần mềm nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp để phát triển.
 • Quyền riêng tư cao, không có dữ liệu được lưu trữ trực tuyến. Nhà đầu tư có thể kiểm soát tất cả các khóa và bitcoin của mình.

Ví Remitano

Ví Remitano

Ví Remitano

Ví Remitano là một trong những sàn giao dịch mua bán Bitcoin lớn nhất hiện nay, đây là sàn giao dịch quen thuộc tại Việt Nam. Remitano hỗ trợ giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, USDT, Ripple,….

Link Đăng ký tài khoản Remitano

Đồng thời ví Remitano cũng hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử (coin). Do đó người dùng có thể sử dụng Remitano luôn ngay sau khi mua coin và trữ coin vào ví.

Kết luận

Ví lưu trữ điện tử (Bitcoin) rất thuận tiện và dễ dàng giúp người dùng lưu trữ, mua hoặc bán Bitcoin đơn giản hơn. Hiện có rất nhiều ví Bitcoin cho người dùng lựa chọn tuy nhiên bạn cần lựa chọn các ví uy tín để đảm bảo an toàn cho đồng coin của mình.

Trên đây Vuiup.com đã giới thiệu đến mọi người Danh sách ví lưu trữ tiền điện tử uy tín nhất. Các bạn có thể lựa chọn các ví này để lưu trữ tiền ảo của mình.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general