Trình duyệt Cốc Cốc là gì? 5 tính năng ấn tượng của Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc đã trở thành một lựa chọn hàng đầu, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng trong việc duyệt web và tìm kiếm thông tin trên Internet nhờ sự tiện ích và tính năng nổi bật. Tuy nhiên, trình duyệt này chủ yếu được sử dụng ở Việt Nam và không phổ biến quốc tế như các trình duyệt lớn khác.
Vậy trình duyệt Cốc Cốc là gì? Có những tính năng nào nổi bật thu hút người dùng Việt Nam như vậy? Cùng VuiUp.com tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!
Xem thêm:

Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Trình duyệt Cốc Cốc là một trình duyệt web được phát triển bởi Công ty Cốc Cốc, công ty này hiện đang có trụ sở phát triển tại Việt Nam và trở thành một trong những trình duyệt phổ biến nhất trong cộng đồng người dùng Việt Nam. Nó được thiết kế dựa trên mã nguồn mở Chromium, cùng với các tính năng và công nghệ bổ sung để phù hợp với đa số người dùng ở đây.
Trình duyệt Cốc Cốc có giao diện sáng, tiện ích rất đơn giản và rất dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiếp cận tới người dùng. Cũng giống với Google, nó có các chức năng rất phổ biến mà một trình duyệt web cần có như chức năng tìm kiếm, duyệt web, tải xuống, quản lý tập tin, đặt làm trình duyệt mặc định và nhiều tính năng khác nữa. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng hỗ trợ tiếng Việt và có một số tính năng đặc biệt như chặn quảng cáo và tải video từ các trang web phổ biến về bộ nhớ của mình.

Những tính năng ấn tượng của Cốc Cốc

Một số tính năng ấn tượng của Cốc Cốc

Một số tính năng ấn tượng của Cốc Cốc

Chặn quảng cáo

Quảng cáo xuất hiện nhiều khiến cho công việc hoặc việc giải trí của bạn bị gián đoạn làm bạn khó chịu, mất hứng thú. Hơn nữa, trong quảng cáo còn chứa các loại virus tiềm ẩn có thể đe dọa tới các phần mềm hoặc ứng dụng có trong thiết bị của bạn. Do đó, việc chặn các quảng cáo rác, các quảng cáo vô bổ sẽ ít nhiều giúp bạn tránh đi rủi ro và cải thiện tốc độ duyệt web của bạn.
Cốc Cốc tích hợp tính năng chặn quảng cáo giúp người dùng loại bỏ quảng cáo phiền toái và cải thiện trải nghiệm duyệt web. Điều này giúp trang web tải nhanh hơn gấp nhiều lần và giảm tiêu thụ dữ liệu của máy.

Tải video

Là tính năng độc quyền của Cốc Cốc từ năm 2014, trình duyệt này cho phép người dùng tải video từ các trang web phổ biến như YouTube, Facebook và Dailymotion với tốc độ cực kì nhanh, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Từ giờ bạn có thể thoải mái tải về những chiếc video mà bạn yêu thích và có thể lưu lại chúng ở thư mục máy của bạn để xem offline hoặc chia sẻ với bạn bè mình.

Tìm kiếm nhanh

Thanh công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc

Thanh công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc tích hợp công cụ tìm kiếm nhanh vào thanh địa chỉ, giúp người dùng truy cập nhanh các kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, hoặc công cụ tìm kiếm nội bộ của Cốc Cốc.
Ngoài ra, trình duyệt Cốc Cốc cũng được đánh giá cao về khả năng tăng tốc độ tải trang. Với công nghệ tối ưu hóa và quản lý tài nguyên thông minh, Cốc Cốc giúp người dùng truy cập vào các trang web nhanh chóng và mượt mà hơn. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, khi mà người dùng mong muốn có được trải nghiệm trên Internet nhanh và hiệu quả.
Hơn nữa, Cốc Cốc còn có công cụ tìm kiếm các địa điểm bằng tiếng Việt hay còn gọi là Google Maps, cho ra kết quả với vị trí chính xác gần như là tuyệt đối. Tính năng này sẽ là lựa chọn hàng đầu phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm, đi lại, sinh hoạt và làm việc của đại đa số các người dùng trình duyệt web ở Việt Nam.

Tăng cường bảo mật

Cốc Cốc bao gồm các tính năng bảo mật như chế độ duyệt ẩn danh và khả năng chặn trang web độc hại. Khi bạn sử dụng chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc, các hoạt động duyệt web của bạn sẽ không được lưu trữ trong lịch sử duyệt web và tệp cookie sẽ không được lưu trữ sau khi bạn đóng cửa sổ trình duyệt.
Nó cũng cung cấp những cảnh báo khi người dùng truy cập vào các trang web có thể gây nguy hiểm hoặc đe dọa tới quá trình sử dụng trình duyệt của bạn.

Tích hợp tiện ích

Ngoài những tính năng phổ biến đã kể trên, trình duyệt Cốc Cốc còn cung cấp các tiện ích hữu ích khác như công cụ dịch trang web tự động, hẹn giờ tắt máy tính và ghi chú nhanh. Các tiện ích này khi được sử dụng hiệu quả sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc trên trình duyệt.

Hướng dẫn tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc cho máy tính

Để tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc về máy tính, các bạn làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cốc Cốc: https://coccoc.com. Tại trang web chính, bạn sẽ thấy một nút “Tải về ngay“. Nhấp vào nút đó.
Bước 2: Trang web sẽ tự động nhận diện hệ điều hành của bạn và đề xuất phiên bản phù hợp. Nếu phiên bản đề xuất không chính xác, bạn có thể chọn phiên bản khác bằng cách nhấp vào “Tải Cốc Cốc cho…” và chọn hệ điều hành của bạn.
Bước 3: Sau khi chọn phiên bản, trình duyệt Cốc Cốc sẽ bắt đầu tải xuống. Khi quá trình tải xuống hoàn thành, bạn có thể nhấp vào tập tin cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt trình duyệt này.
Lưu ý trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn các tùy chọn mở rộng và cấu hình khác. Hãy đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu được hết các tùy chọn trước khi tiếp tục. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể mở trình duyệt Cốc Cốc và bắt đầu sử dụng.

Nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hay Google Chrome hơn?

Sử dụng Cốc Cốc hay Chrome phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn

Sử dụng Cốc Cốc hay Chrome phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn

Việc lựa chọn giữa trình duyệt Cốc Cốc và Google Chrome phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn bởi cả hai đều là những trình duyệt tốt và có các tính năng tiện ích. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể thử nghiệm cả hai trình duyệt và quyết định dựa trên trải nghiệm cá nhân.
Sử dụng Cốc Cốc nếu bạn là người dùng tại Việt Nam, vì nó được phát triển đặc biệt để phục vụ cho đại đa số người dùng tại đây. Nó có các tính năng và công cụ hữu ích dành riêng cho đất nước này. Ngoài ra, tính năng chặn quảng cáo tích hợp trong Cốc Cốc giúp bạn loại bỏ các quảng cáo phiền toái khi duyệt web. Bạn cũng có thể tải video trực tiếp từ các trang web phổ biến như YouTube, Facebook và Dailymotion để lưu trữ và xem offline.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự phổ biến và hỗ trợ rộng rãi hơn, Google Chrome là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu, được hỗ trợ bởi Google và có một cộng đồng người dùng lớn trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, Chrome cung cấp tính năng đồng bộ hóa dữ liệu, cho phép bạn truy cập vào lịch sử duyệt web, dấu trang và cài đặt từ bất kỳ thiết bị nào sử dụng tài khoản Google của bạn. Bên cạnh đó, Chrome còn có một cửa hàng tiện ích mở rộng đa dạng, cho phép bạn tùy chỉnh trình duyệt với các tiện ích và ứng dụng bổ sung.

Tổng kết

Tất cả những thông tin mà VuiUp.com nêu ra ở trong bài, Cốc Cốc hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm duyệt web đáng tin cậy và tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân của mình.
Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ để được phản hồi trong thời gian sớm nhất!
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general