Trẻ sơ sinh mấy tiếng bú 1 lần?

Với phụ nữ lần đầu làm mẹ thì có rất nhiều nỗi lo lắng cho con. Các mẹ thường băn khoăn vấn đề trẻ sơ sinh mấy tiếng bú 1 lần? Mỗi lần bé bú khoảng bao lâu? Lượng sữa cho con bao nhiêu là đủ,…. Cùng giải đáp ngay ở bài viết này của Vuiup.com nhé!

Làm cha mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng cả, đặc biệt là với các chị em lần đầu làm mẹ. Các mẹ luôn lo lắng con ăn không đủ no, không đủ chất, ngủ không đủ giấc, sợ con phát triển không tốt,… Đây là tâm lý chung của tất cả các bậc cha mẹ, luôn muốn điều tốt nhất cho con.

Trong nội dung bài viết này Vuiup.com sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin “Trẻ sơ sinh mấy tiếng bú 1 lần?” Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần?

Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần?

Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần?

Trẻ sơ sinh cách mấy tiếng bú 1 lần? Điều này sẽ tùy thuộc vào cơ địa, cân nặng, tốc độ bú nhanh hay chậm, độ tuổi và thói quen bú sữa của bé. Nếu mỗi lần ăn bé bú ít thì sẽ nhanh đói hơn, ngược lại nếu bé bú nhiều và đủ cữ thì bé sẽ lâu bị đói hơn và sẽ ngủ ngon giấc hơn. Chính vì vậy thực tế sẽ có công thức hay giờ bú chuẩn nào có thể áp dụng cho tất cả các bé cả.

Trung bình mỗi lần bú của trẻ sơ sinh sẽ cách nhau từ 2 – 3 giờ đồng hồ. Khi bé lớn hơn thì lịch bú ổn định và khoảng cách giữa các lần bú sẽ lâu hơn. Lưu ý mẹ không nên để bé nhịn đói quá 4 tiếng, kể cả ban đêm.

Thông thường các bé bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ có nhu cầu ăn lớn hơn các bé uống sữa công thức. Bởi vì sữa mẹ dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa hơn do đó bé cũng mau đói hơn. Bên cạnh đó việc cho bé bú thường xuyên còn giúp kích thích sữa tiết nhiều hơn, thường xuyên và giúp mẹ giảm đau căng tức ngực.

Lưu ý: Khoảng cách giữa các lần bú được tình từ lúc bắt đầu cho con bú cữ trước cho đến khi bắt đầu cho con bú ở cữ kế tiếp. Ví dụ bé bú vào lúc 6h, 8h, 10h,… Như vậy các cữ bú của bé cách nhau 2 giờ hay bé bú 2 tiếng 1 lần.

Trẻ sơ sinh bú trong khoảng thời gian bao lâu?

Trẻ sơ sinh bú trong khoảng thời gian bao lâu?

Trẻ sơ sinh bú trong khoảng thời gian bao lâu?

Trẻ sơ sinh bú trong khoảng thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng bé và không có khoảng thời gian cố định. Các bé bú nhanh, bú khỏe thì thời gian bú sữa sẽ ngắn hơn, còn các bé bú từ tốn, thích mân mê bầu ngực của mẹ thì thời gian bú sẽ chậm hơn, có bé vừa bú vừa chơi hoặc vừa bú vừa ngủ.

Hơn nữa thời gian bú sữa của trẻ sơ sinh còn phụ thuộc vào lượng sữa mẹ tiết ra có đủ không và sữa về nhiều hay về ít.

Trung bình mỗi lần trẻ sơ sinh sẽ bú khoảng 20 phút cho mỗi bên vú và 40 phút để bú đủ cả 2 bên. Nếu bé bú nhanh thì chỉ có thể chỉ trong 5 -10 phút là xong một bên. Tuy nhiên các bạn nên nhớ thời gian bé bú nhanh hay chậm không quan trọng bằng việc bé ngậm bắt đúng núm vú. Bởi bé ngậm sai cách, bé sẽ bú không hiệu quả, đầu vú của mẹ sẽ bị tổn thương và bị đau.

Mẹ không cần phải cho bé đủ cả 2 bầu vú trong 1 lần. Nếu bú 1 bên mà bé đã no thì bạn có thể để dành bên còn lại cho cữ kế tiếp.

Lưu ý: Mẹ nên cho bé bú từ 20 phút đối với mỗi bên vú bởi lượng sữa đầu tiên bé bú chủ yếu là nước để bé giải khát. Nguồn sữa sau mới chứa calo và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sự phát triển của bé. Mẹ có thể cho bé nghỉ giữa chừng để để mệt và mỏi miệng. Còn đối với bé uống sữa công thức thì bạn cho bé bú mỗi cữ từ 15 – 20 phút là phù hợp.

Nên cho bé bú theo nhu cầu hay có thời gian nhất định?

Nên cho trẻ sơ sinh bú theo nhu cầu tự nhiên

Nên cho trẻ sơ sinh bú theo nhu cầu tự nhiên

Nên cho trẻ sơ sinh bú theo nhu cầu tự nhiên hay thời gian cố định là một vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi và được các mẹ rất quan tâm. Một bên các mẹ cho rằng bé đói lúc nào thì cho bú lúc nấy sẽ tốt hơn. Một bên khác lại bảo rằng cho con bú theo thời gian cố định sẽ hình thành thói quen tốt cho bé.

Theo các nghiên cứu, nhu cầu bú sữa về cữ bú, thời gian bú sữa sẽ khác nhau và tùy thuộc theo thể trạng của từng bé. Do đó việc cho bé bú theo giờ một cách máy móc có thể sẽ ảnh hưởng đến cân nặng và sự phát triển của bé. Đồng thời nó còn ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của mẹ.

Thông thường, khi bé bú hết sữa thì sữa mẹ sẽ ra nhanh, nhiều và đều hơn. Hơn nữa khi ngực mẹ căng sữa thì việc sản xuất sữa sẽ bị chậm lại. Do đó nếu cho con bú theo giờ có thể làm ngực mẹ căng sữa khó chịu và con đang ngủ hoặc không muốn bú hoặc lúc con muốn bú mà mẹ lại không có sữa.

Chính vì vậy mà các tổ chức y tế đã khuyến cáo việc cho con bú theo nhu cầu tự nhiên là tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Tóm lại

Như vậy ở bài viết này Vuiup.com đã chia sẻ với các mẹ vấn đề Trẻ sơ sinh mấy tiếng bú 1 lần? Mỗi lần bé bú bao lâu? và Nên cho bé bú theo nhu cầu hay có thời gian cố định?.

Qua bài viết các bạn có thể thấy rõ bé bú mấy tiếng một lần và thời gian bú mỗi cữ sẽ khác nhau tùy theo từng cơ địa của bé. Các mẹ đừng nên quá lo lắng mà cứ thuận theo tự nhiên, cứ khi nào các mẹ thấy bé đói thì cho bé bú đều này là tốt nhất cho bé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general