Trẻ đang mọc răng không nên ăn gì?

Trẻ mọc răng là thời điểm vô cùng quan trọng vì đây là lúc mà các bé sẽ bắt đầu mọc những  trước răng đầu tiên trong đời. Cho nên đẻ có cho trẻ mọc răng được hoàn hảo và tốt nhất cần phải hạn chế một số loại đồ ăn để trẻ mọc răng được tốt nhất.

Đối với các bé trong thời gian mọc răng sẽ vô cùng khó chịu và mệt mỏi do mọc răng sẽ đau nhức và sưng răng. Do đó để có thể giúp cho bé mọc răng tốt và nhanh thì cần bổ sung thực phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho bé sử dụng trong quá trình mọc răng.

Cho nên hôm nay bài viết sẽ chia sẻ giai đoạn trẻ mọc răng thì không nên ăn gì để các mẹ có thể tham khảo qua chuyên mục Mẹ và Bé nhé.

Dấu hiệu khi trẻ mọc răng

Dấu hiệu khi trẻ mọc răng

Dấu hiệu khi trẻ mọc răng

Hầu hết ở mọi đứa trẻ thì việc mọc chiếc răng đầu tiên đầu đời sẽ vào độ tuổi từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên tùy trường hợp khác nhau mà bé có thể sẽ mọc ra được chiếc răng muộn hơn, do đó các mẹ phải đợi khi bé ít nhất một tuổi thì mới thấy được chiếc răng đầu tiên của bé.

Mỗi một trẻ sơ sinh thì sẽ có được sự phát triển hoàn toàn khác nhau, các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy được. Ở một số trẻ sơ sinh khi bắt đầu mọc răng thì sẽ không gặp phải bất kỳ một vấn đề khó chịu nào khiến trẻ quấy khóc. Nhưng lại có trường hợp bé sẽ thấy khó chịu và quấy khóc rất nhiều khi bắt đầu mọc răng này.

Trẻ mọc răng thường sẽ có nhiều dấu hiện nhận biết

Trẻ mọc răng thường sẽ có nhiều dấu hiện nhận biết

Các mẹ có thể nhận thấy được các dấu hiệu cùng triệu chứng của việc mọc răng ở bé như sau:

 • Bé khó chịu và hay quấy khóc rất nhiều
 • Nướu của bé bị sưng cùng với rất nhạy cảm
 • Trẻ  bị rối loạn giấc ngủ
 • Bé có thể hay gặm hay cắn
 • Bé không muốn và không chịu ăn
 • Trẻ hay tự xoa mặt, tai của mình.
 • Bé chảy nước dãi hay có thể dẫn đến phát ban ở trên mặt

Trẻ nên cần bổ sung gì khi mọc răng?

Trẻ cần ăn đúng dưỡng chất để hỗ trợ mọc răng

Trẻ cần ăn đúng dưỡng chất để hỗ trợ mọc răng

Đối với các bé trong quá trình mọc răng thì các mẹ hãy nên cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết để trẻ có thể mọc răng được hoàn hảo và tốt nhất nhé. Thông thường trẻ khi mọc răng cần được cung cấp những vitamin và khoáng chất cần thiết để hỗ trợ cho bé có thẻ mọc răng an toàn.

Các mẹ cần cho bé bổ sung những loại thực phẩm như cá, tôm, trứng, sữa, các loại rau xanh đậm, các loại củ, các loại đậu,….. Để có thể cung cấp dược cho cá bé những vi chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin D, Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Photpho, Magie,… đều là thành phần hỗ trợ cho xương và răng của bé phát triển.

Trẻ mọc răng không nên ăn gì?

Một số thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi mọc răng

Thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi mọc răng

Theo Vuiup.com thì việc bổ sung nhiều loại thực phẩm cho bé để cung cấp đầy đủ vi chất là đều cần thiết. Tuy nhiên vẫn có một số đồ ăn mà bé không thể sử dụng trong quá trình mọc răng. Vì những loại thực phẩm đối sẽ hoàn toàn không tốt và gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển răng của bé.

 • Đồ ăn lạnh: Tuy đồ lạnh sẽ giúp trẻ giảm đi cảm giác đau cùng với ngứa lợi, nhưng sẽ làm tình cho việc bị sốt càng nghiêm trọng hơn do trẻ bị lạnh.
 • Thức ăn chứa nhiều đường: Thông thường bé rất thích đồ ngọt, nhưng nó lại là nguyên nhân gây nên chứng sâu răng có thể ảnh hưởng đến răng vừa mới mọc..
 • Các loại đồ quá cứng, quá dai: Đồ ăn mà cứng và dai thì dễ làm cho bé khó nhai nuốt cùng với gây đau cho trẻ, ngoài ra nó còn chứng khó tiêu ở trẻ.
 • Đồ ăn cay nóng: Đồ ăn cay nóng hoàn toàn không nên cho trẻ ăn vì sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng lên gây sốt cao khó hạ trong khi mọc răng.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây thì các mẹ đã có thể biết được trẻ khi mọc răng thì không nên ăn gì rồi nhé. Đối với những đồ ăn được nêu trên thì các mẹ hãy nên tránh cho trẻ ăn để có thẻ đảm bảo cho sức khỏe của bé. Mà còn giúp cho bé không bị những tác nhân khác gây khó chịu cho bé trong khi các mẹ tìm cách làm dịu các triệu chứng mọc răng nhé.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general