Trang chủ là gì? Chức năng và vai trò của Homepage

Trang chủ website được xem như phòng khách của một ngôi nhà, là thứ bạn nhìn thấy đầu tiên. Vậy nên trang chủ cũng giống như trang quảng cáo buộc phải có nếu muốn có một website hoàn chỉnh.

Vậy bạn đã biết trang chủ là gì, có chức năng như thế nào trong một website? Hãy cùng VuiUp.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Trang chủ là gì?

Tìm hiểu khái niệm về homepage hay trang chủ

Tìm hiểu khái niệm về homepage hay trang chủ

Trang chủ hay homepage là trang hiển thị đầu tiên khi bạn truy cập vào website. Dễ hiểu hơn đây là trang web mặc định khi bạn vào địa chỉ website chứa tên miền đó.

Tác dụng của trang chủ của website giúp điều hướng người dùng đến với trang khác bằng cách nhấp vào liên kết hay các danh mục trên trang chủ hay gõ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm của trang.

Chức năng chính của trang chủ

Trang chủ có tác dụng điều hướng người dùng đi đến trang khác trong website

Trang chủ có tác dụng điều hướng người dùng đi đến trang khác trong website

Trên thực tế thì trang chủ có vai trò quan trọng để tạo nên một website hoàn chỉnh vậy nên website cũng phải có một trang chủ. Mục tiêu của việc này nhằm gây ấn tượng với người dùng trong lần truy cập đầu tiên. Việc này giúp người dùng có thể đi sâu vào trang web của bạn hơn.

Ngoài ra chức năng của homepage giúp định hướng người dùng truy cập. Tại đây bạn sẽ thấy tiêu đề, hình ảnh, sơ đồ trang. Vì vậy người dùng sẽ dễ trang tìm được những thông tin mình cần.

Vai trò của trang chủ

Trang chủ website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp

Trang chủ website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của trang chủ:

  • Giúp người dùng đánh giá doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ qua trang chủ. Qua đó người dùng có thể tìm thấy thông tin, sản phẩm, dịch vụ cần thiết thông qua trang chủ chỉ với vài thao tác đơn giản.
  • Trang chủ là bộ mặt của trang web, của cả doanh nghiệp trên internet. Trang chủ cũng là nơi cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm,.. với khách hàng.
  • Homepage cũng là trang quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Khách hàng truy cập vào website của bạn quyết định mua hàng hay không là do trang chủ của bạn có đủ thu hút không.

Lưu ý thiết kết trang chủ website

Để thiết kế trang chủ websitie chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Trang chủ của bạn nên bắt mắt, ấn tượng để giữ chân khách hàng khi truy cập. Ngoài ra trang chủ còn là bộ mặt của doanh nghiệp.
  • Khi thiết kế homepage bạn cần thiết kế với bố cục rõ ràng, dễ nhìn.
  • Màu sắc phù hợp, nên chọn màu phù hợp với doanh nghiệp của mình.
  • Nên chọn font chữ dễ đọc, nội dung rõ ràng, hình ảnh rõ nét.
  • Thiết kế trang chủ cần tối ưu cho việc Seo.

Các bạn nếu muốn tìm hiểu thêm về website có thể tìm hiểu website là gì, cách thiết banner website chuẩn,.. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn hãy truy cập chuyên mục internet nhé!

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu trang chủ là gì, vai trò và chức năng của trang chủ. Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích và có thêm kiến thức cơ bản về website. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ hoặc để lại bình luận phía dưới nhé!

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general