Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác nhất

Một trong những kỹ năng nên có của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội đó là tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác. Giúp nắm bắt được những thông tin cần thiết để có thể phục vụ cho công việc cá nhân hoặc là tập thể. 

Hãy cùng với Vuiup.com tìm hiểu về cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác nhất trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Vì sao cần phải tra cứu bảo hiểm xã hội

Vì sao cần phải tra cứu bảo hiểm xã hội 

Vì sao cần phải tra cứu bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội được viết tắt là BHXH, nó là một sự bảo đảm thay thế hoặc là bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc bị mất thu nhập do ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sản, hết tuổi lao động hoặc bị mất dựa trên cơ sở đóng vào quỹ Bảo hiểm xã hội.

Thực tế thì có rất nhiều trường hợp người lao động buộc phải khai báo thông tin tham gia BHXH của mình như là khi đi làm ở tại công ty mới, khi làm các loại giấy tờ tuỳ thân, khi làm hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội,… Nhưng không phải lúc nào thì người lao động cũng có số bảo hiểm xã hội bên mình hoặc là nhớ được những thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Mặt khác thì những người muốn tham gia vào bảo hiểm xã hội cũng cần phải nắm được những thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội, điểm thu, đại lý thu, đơn vị tham gia,… Cho nên tra cứu bảo hiểm xã hội là một cách để cho người lao động có thể nắm được thông tin nhanh và chính xác.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm thì có thể tham khảo mua bảo hiểm PVI Envi online hay mua bảo hiểm PTI,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách mua bảo hiểm của những công ty khác tại chuyên mục Bảo hiểm.

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh

Sau đây là hai cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác nhất:

Cách 1: Bạn có thể tra cứu ở trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web tra cứu bảo hiểm xã hội và chọn mục “Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội”.

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu đầy đủ:

  • Bạn hãy điền thông tin về tỉnh thành và cơ quan bảo hiểm xã hội đã đăng ký tham gia bảo hiểm → sau đó nhập khoảng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội và tích chọn có dấu hoặc không dấu → Sau đó lấy mã Bảo hiểm xã hội của cá nhân tham gia sau khi bạn tra cứu và nhập vào.
  • Hãy nhập số điện thoại bạn đã đăng ký để nhận được mã OTp
  • Sau đó, tích chọn vào ô “Tôi không phải người máy” và chờ xác nhận
  • Bạn hãy nhấp chuột vào ô “Lấy mã OTP”
  • Kiểm tra tin nhắn điện thoại để có thể lấy mã OTP để được gửi về và nhập chính xác mã sau đó bạn nhấn chọn “Tra cứu”.

Lưu ý rằng ở bước này bạn hãy thao tác nhanh bởi vì mã OTP gửi về chỉ có hiệu lực trong vòng 4 phút. Nếu như quá thời gian này thì bạn cần phải thao tác để lấy mã khác.

  • Sau khi bạn bấm chọn tra cứu, nếu như các thông tin là hoàn toàn chính xác thì hệ thống sẽ trả về cho bạn bảng kết quả với đầy đủ những thông tin về thời gian tham gia cũng như chức vụ, đơn vị công tác của người được tra cứu.

Cách 2: Tra cứu bảo hiểm xã hội bằng tin nhắn điện thoại

  • Bạn hãy tra cứu theo năm thời gian bạn tham gia bảo hiểm xã hội bằng những cú pháp như sau đây:

BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ năm) (đến năm) gửi 8079

Ví dụ: Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: BH QT 0210107027 1999 2021 gửi 8079 (Nhớ hãy thay số theo đúng thông tin của bạn)

Vuiup.com hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn biết cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh chóng. Nếu gặp điều gì khó khăn trong lúc tra cứu thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general