TOP 5 đồ chơi bé 9 tuổi phát triển trí thông minh

Đồ chơi thông minh cho bé hiện nay rất đa dạng chủng loại và được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng. Những mẫu đồ chơi thông minh vừa giúp bé giải trí vừa giúp bé phát triển trí não và thể chất.

Trong nội dung bài viết này chuyên mục Mẹ và Bé Vuiup.com sẽ chia sẻ đến các bạn TOP 5 mẫu đồ chơi bé 9 tuổi giúp phát triển trí thông minh. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Đồ chơi bé 9 tuổi phát triển trí thông minh

Hiện nay thị trường đồ chơi thông minh cho các bé rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu. Điều này gây nhiều khó khăn cho bố mẹ khi lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp và giúp bé phát triển tốt hơn.

Dưới đây Vuiup.com sẽ giới thiệu đến các bạn những đồ chơi bé 9 tuổi giúp bé phát triển trí thông minh.

Đồ chơi Lego

Đồ chơi Lego

Đồ chơi Lego

Khi nhắc đến đồ chơi trí tuệ giúp phát triển trí thông minh cho bé thì không thể nào bỏ qua bộ đồ chơi Lego được. Những mô hình Lego có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chi tiết phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Hiện nay có rất nhiều mẫu đồ chơi Lego cho bé từ 9 – 10 tuổi.

Lego thường có nhiều chi tiết, để có mô hình hoàn chỉnh các bé phải lắp ráp các chi tiết này lại với nhau. Với các mảnh ghép này bé có thể phát triển tư duy sáng tạo để tạo nên nhiều mô hình theo trí tưởng tượng của bé như ngôi nhà, lâu đài, chiếc xe,…..

Bộ đồ chơi Lego vừa dạy bé cách tư duy, suy luận logic vừa dạy bé tính kiên trì và nhẫn nại. Đây là một bộ đồ chơi hữu ích cho các bé 9 tuổi.

Bộ cờ tỷ phú

Bộ cờ tỷ phú

Bộ cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là một trò chơi quen thuộc và có từ lâu tại Việt Nam. Đây là một trong những trò chơi mang lại trí tưởng tượng và phát triển tư duy tốt nhất cho người chơi.
Bộ cờ tỷ phú cần phải chơi nhiều người, bạn có thể để bé chơi với người thân, bạn bè và hàng xóm giúp bé mạnh dạn và hòa đồng hơn đồng thời gắn kết tình cảm với mọi người xung quanh. Trò chơi này sẽ rèn luyện tính tự lập, rèn luyện trí thông minh, kích thích tư duy, huấn luyện trí óc bé nhanh nhạy hơn.

Cờ tướng

Cờ tướng

Cờ tướng

Cờ tướng là bộ môn thể thao trí tuệ rất thú vị và hấp dẫn. Đây là một trò chơi mà mẹ có thể cân nhắc cho bé 9 tuổi nhà mình chơi giúp bé phát triển tư duy và trí não tốt hơn.

Chơi cờ tướng giúp bé rèn luyện tính kiên trì, bình tĩnh, biết kiểm soát bản thân và rèn luyện tính tập trung cho bé. Ngoài ra để chiến thắng đối thủ khi chơi cờ tướng thì bé cần phải có sự tính toán, chiến thuật và kỹ năng quan sát. Đây là một trong những trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh rất hiệu quả, giúp tư duy của bé nhanh nhạy hơn.

Cờ vua

Cờ vua

Cờ vua

Cờ vua cũng là một bộ trò chơi thể thao trí tuệ dành cho bé. Để chơi cờ vua các bé cần phải thuộc cái quy tắc, vai trò của quân cờ, do đó cờ vua sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ.

Bên cạnh đó chơi cờ vua bé cần phải có tư duy nhạy bén, sự quan sát cũng như tính tập trung. Chính vì vậy cờ vua là bộ môn giúp bé phát triển trí thông minh, sự tập trung, bình tĩnh và khả năng tính toán. Đồng thời chơi cờ vua còn giúp bé tự tin và có sự quyết đoán khi hạ quân cờ.

Đồ chơi điều khiển

Đồ chơi điều khiển

Đồ chơi điều khiển

Hiện nay các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em đã tung ra rất nhiều bộ đồ chơi điều khiển thông minh từ xa cho các bé. Có rất nhiều đồ chơi điều khiển rất thú vị và hấp dẫn như máy bay điều khiển, xe điều khiển, robot điều khiển,…

Với những bộ đồ chơi điều khiển này bé sẽ điều khiển bằng remote hoặc giọng nói,.. Khi điều khiển đồ chơi bé cần có sự tập trung để điều khiển đồ chơi theo đúng mong muốn và nó cũng rèn luyện tính cẩn thận của bé.

Kết luận

Bố mẹ, các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu về đồ chơi cho bé 9 tuổi đang tăng sự thích thú và rèn luyện trí thông minh cho các bé thì có thể nghiên cứu Top 5 đồ chơi bé 9 tuổi phát triển trí thông minh mà Vuiup.com vừa chia sẻ. Chúc các bạn lựa chọn được đồ chơi phù hợp cho các bé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general