Top 20 đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi

Những đồ chơi cho các bé từ 3 – 4 tuổi sẽ giúp cho các bé có thể phát triển được nhận thức và trí óc được tốt nhất. Do đó những bà mẹ hiện nay luôn muốn tìm cho mình những món đồ chơi phù hợp nhất cho con trẻ có thể vui chơi và phát triển

Đối với những bé từ 3 – 4 tuổi thì đây là thời điểm bé đang mở mang kiến thức, phát triển trí não của mình. Những món đồ chơi sẽ là thứ trung gian vô cùng hiệu quả giúp cho trẻ có thể phát triển được trí óc, tiếp thu thêm được những kiến thức cho mình. Chình vì vậy nên nhiều ông bố bà mẹ đang tìm những món đồ chơi thông minh cho bé chơi đùa.

Vậy những đồ chơi thông minh nào nên chọn cho mé sử dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chuyên mục Mẹ và Bé nhé.

Những loại đồ chơi thông minh cho bé từ 3 – 4 tuổi

do-choi-cho-be-tu-3-4-tuoi

Đồ chơi cho các bé từ 3 – 4 tuổi

Sau đây Vuiup.com sẽ mang đến cho các mẹ những mẫu đồ chơi thông minh vô cùng tốt cho trẻ có thể sử dụng chơi đùa giúp pahts triển trí thông minh được tốt nhất nhé.

Mô hình xe đồ chơi

Đối với những bé trai thì thường sẽ có sở thích thú về xe mô hình hơn so với con gái. Những chiếc xe mô hình điều khiển từ xa hay những mô hình tĩnh sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể dạy cho trẻ biết luật giao thông khi di chuyển những chiếc xe chạy. Hay có thể giúp cho bé có nhận thức tốt hơn đối với sự vận động của chiếc xe đang chạy.

Khi đi mua xe mô hình cho các bé chơi thì hãy nên chú ý đến chất lượng và sự an toàn đến trẻ khi sử dụng món đồ chơi lâu dài. Thông thường đối với những bé còn hơi nhỏ thì thường sẽ đưa những món đồ chơi gần miệng. Do đó bạn nên chú ý chọn đồ chơi chất lượng và an toàn tốt nhất cho bé.

Giá bán từ: 279.000 VNĐ

Những đồ chơi xếp hình hay lắp ráp

Những món đồ chơi xếp hình hay lắp ráp là một trong những đồ chơi vô cùng hoàn hảo để giúp cho các bé có thể phát triển được trí não của mình. Nhờ vào những đồ chơi này, bé có thể sắp xếp, lắp ráp những mô hình mà trẻ suy nghĩ ra. Hỗ trợ giúp kích thích trí não của bé được phát triển một cách hoàn hảo và tốt nhất.

Những đồ chơi lắp ráp thì bạn có thể chọn mua những món đồ chơi có những khối lắp ráp tương đối lớn chút. Không nên mua những đồ chơi có quá nhiều khối lắp ráp chi tiết nhỏ, như vậy dễ gặp phải rủi ro trẻ nuốt phải những mẫu lắp ráp chi tiết nhỏ, có thể gây nguy hiểm cho bé nhé.

Giá bán từ: 474.999 VNĐ

Những quả bóng

Những quả bóng

Những quả bóng

Những bé từ 3 – 4 tuổi các mẹ có thể lựa chọn mua những quả bóng nho nhỏ xinh xinh với đa dạng những màu sắc khác nhau. Sau đó bạn có thể tạo nên một khu vui chơi với vô vàn quả bóng đủ màu sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thích thú đấy.

Ngoài ra với những bé lớn hơn chút thì bạn có thể cho bé chơi những quả bóng như quả bóng đá, quả bóng rổ cho trẻ em. Sau đó bạn có thể hướng dẫn cho các bé chơi những trò chơi thể thao từ nhỏ để bé có niềm đam mê với thể thao. Từ đó giúp ích vô cùng tốt cho sự phát triển thể chất sau này của trẻ.

Giá bán từ: 124.000 VNĐ

Happy Cube

Đây là một loại đồ chơi lắp ghép những khối lập phương qua những mảnh ghép rời rạc với nhau. Món đồ chơi này vô cùng thích hợp cho các bé có luyện trí nhớ, tính sáng tạo cũng như khả năng quan sát những đồ dùng vật và hoàn cảnh. Từ đó giúp cho trẻ có được tư duy phán đoán một cách chuẩn xác và tốt nhất. Loại đồ chơi này đang được rất nhiều mẹ trẻ yêu thích và lựa chọn để cho bé chơi và pháp triển tư duy trí óc một cách toàn diện nhất.

Những đồ chơi thông minh xâu chuỗi luồn hạt

Đồ chơi thông minh xâu chuỗi luồn hạt

Đồ chơi thông minh xâu chuỗi luồn hạt

Đồ chơi xâu dây là những loại đồ chơi sẽ giúp cho bé kích thích được sự phát triển tư duy, phán đoán một cách tốt nhất. Các bé có thể tự mình tạo nên những chiếc chiếc vòng cổ,  mạng nhện,… bằng cách xâu các đồ vật với nhau qua những chiếc trên những món đồ.

Đây là loại đồ chơi vô cùng phù hợp với mọi lứa tuổi giúp cho các bé rèn luyện được khả năng khéo léo, sự  tập trung cũng như  nhận biết được những  hình dạng hay phân biệt được màu sắc. Hãy chú ý chọn mua những đồ chơi chất lượng để tránh gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ nhé.

Những trò chơi ô chữ

Theo Vuiup.com thì những trò chơi ô chữ là một trong các món đồ chơi mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn và mua cho con chơi. Vì nó là một trong những trò chơi vô cùng bổ ích giúp cho bé có thể nhận dạng được mặt chữ từ sớm. Giúp cho các bé có thể phát triển được trí óc, từ đó nhận biết được những con chữ từ sớm sẽ giúp ích được rất nhiều cho việc bé đi học sau này.

Giá bán từ: 185.000 VNĐ

Những thẻ hình thông minh

Những thẻ hình thông minh

Những thẻ hình thông minh

Những loại thẻ hình thông minh vô cùng phù hợp với lứa tuổi từ 3 – 4 tuổi đang hình thành nhận thức, thích tò mò và khám phá xung quanh. Những thẻ hình thông minh có những con thú ngộ nghĩnh, dễ thương hay những chữ cái, con số. Sẽ là thứ vô cùng tuyệt vời giúp cho bé có thể nhận biết được nhiều thứ mới lạ và bổ ích hơn

Những thẻ hình thông minh này bạn có thể đặt mua tại những cửa hàng đồ chơi trẻ em hay trên các trang thương mại điện tử đều có bán. Hãy chọn những thẻ hình thông minh chất lượng cao với những hình ảnh được in rõ nét sẽ giúp ích được cho các bé nhận diện và thu hút sự chú ý hơn.

Giá bán từ: 75.000 VNĐ

Bộ đồ chơi nấu ăn

Những bộ đồ chơi nấu ăn này hoàn toàn phù hợp với những bé gái, thông thường những bé gái sẽ rất thích những bộ đồ chơi nấu ăn này. Nó sẽ giúp cho các bé có thể biết cách chăm sóc, biết quan tâm lo lắng cho mọi người xung quan. Bộ trò chơi này sẽ giúp các bé hình thành được tính cần mẫn siêng năng và biết phụ giúp công việc cùng cha mẹ sau này vô cùng tốt.

Giá bán từ: 190.000 VNĐ

Xem ô tô chạy điện

Những đồ chơi xe ô tô chạy điện cho các bé ngồi điều khiển và lái chúng là những món đồ chơi vô cùng tuyệt vời cho các bé có thể sử dụng. Những loại đồ chơi này sẽ giúp cho các bé có thể hiểu hơn về việc điều khiển xe khi tham gia giao thông, biết cách lái xe như thế nào là an toàn. Từ đó có thể giúp các bé sau này có thể trở thành những công dân tốt biết chấp hành quy định an toàn giao thông bảo vệ cho sự an toàn của bản thân.

Đồ chơi rút gỗ

Đồ chơi rút gỗ

Đồ chơi rút gỗ

Những đồ chơi rút gỗ domino là một trong những đồ chơi vô cùng tốt cho các bé có thể phát triển được tư duy khi sử dụng chúng để sắp xếp thành những hình dáng theo đúng với trí tưởng tượng của bé. Hay bạn có thể bày cho bé cách xếp những khối gỗ thành một hàng và cho nó đổ hàng loạt sẽ vô cùng thú vị giúp cho em cảm thấy hứng thú lớn đấy nhé. Nó sẽ là một cách hoàn hảo để bạn có thể cho trẻ rèn tính kiên nhẫn sau này.

Đồ chơi giáo dục montessori

Đây là một loại đồ chơi giáo dục giúp hỗ trợ cho các bậc phụ huynh có thể giáo dục cho các bé, nó chính là món đồ chơi đắc lực không chỉ cho bé vui chơi giải trí mà còn giúp học tập.

Đây là đồ chơi cho các bé gái và trái có độ tuổi khoảng 1 – 3 tuổi, giúp cho các bé phát triển được trí tuệ cho mình, chủ động và tháo vát hơn đối với mọi sự việc trong cuộc sống. Nó giúp các bé khám phá được nhiều thứ xung quanh qua bộ đồ chơi montessori này đấy.

Bộ tạo hình 3D thông minh

Bộ tạo hình 3D thông minh Pinart Montessori là một món đồ chơi rất thích hợp với những bé trai và bé gái từ 3 tuổi trở lên. Nhờ đồ chơi này sẽ giúp các bé tạo nên vô cùng nhiều hình dạng khác nhau mà trẻ thích như chân, bàn tay, khuôn mặt,… Nhờ vào việc đặt chúng vào trong bộ tạo hình là sẽ ra được hình dạng mình mong muốn vô cùng đơn giản. Chắc chắn sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú đấy.

Đồ chơi phân biệt cao thấp hay lớn bé

Đây là đồ chơi hỗ trợ cho bé phân biệt được cao thấp, lớn bé hơn là cho mẹ chỉ dẫn cho bé. Tự các bé chơi và khám phá sẽ giúp các bé có thể ghi nhớ lâu hơn. Loại đồ chơi này còn được phần biệt bằng từng loại màu sắc khác nhau, giúp cho các bé có thể phân biệt được màu sắc của món đồ. Từ đó hỗ trợ cho các bé học tập và ghi nhớ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Bảng vẽ tự xóa

Bảng vẽ tự xóa là một trong những loại đồ chơi vô cùng tuyệt vời cho các bé có thể phát triển trí tưởng tượng của bé, sức sáng tạo vô hạn có ở bên trong trẻ. Bảng tự xóa có thể cho trẻ viết và vẽ những thứ mà trẻ nghĩ đến, sau đó trẻ có thể tự mình xóa đi và vẽ lại những thứ khác một cách dễ dàng.

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Đây là bộ đồ chơi này có những mảnh ghép mang các hình dạng loài vật, động vật, cây cối cùng với rất nhiều loại màu sắc khác nhau. Chúng được gắn kèm thêm nam châm để cho các bé gắn lên tấm bảng của bộ đồ chơi này. Đây là bộ đồ chơi có thể giúp ba mẹ cùng chơi với bé để dạy cho trẻ quen dần với các loài vật.

Bé ghép bức tranh từ những khối gỗ có gắn nam châm điều sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy khám phá, tìm tòi có ở trẻ.

Đồ chơi domino

Bộ trò chơi Domino này sẽ hỗ trợ cho các bé có thể nhận biết được những hình ảnh khác nhau ở trên những thanh gỗ như con vật, con số, hay chữ cái,… Giúp tăng được sự tò mò cùng với trí tưởng tượng ở các bé. Từ đó luyện được khả năng nhẫn nại, sự khéo léo, kết hợp nhịp nhàng ở tay cùng mắt. Hỗ trợ cho bé tập trung hơn học tập và tiếp thu kiến thức sau này.

Nhạc cụ gõ bằng gỗ

Nhạc cụ gõ bằng gỗ

Nhạc cụ gõ bằng gỗ

Những em bé 3 tuổi thường có được nhận thức sự khác nhau của những âm thanh, để tạo nên sự hiếu kỳ cho bé đối với âm nhạc, không gì tốt hơn so với đồ chơi nhạc cụ. Bé 3 tuổi thì luôn thích được khám phá âm thanh.

Chính vì vậy nên các mẹ cần truyền cảm hứng về âm nhạc bằng 1 cây đàn phím bấm nho nhỏ hay những nhạc cụ gõ khác. Bé sẽ vô cùng thích chơi đùa nhảy múa theo những bản nhạc hay âm thanh bắt tai đấy.

Những cuốn truyện hay cho trẻ

Ở 3 tuổi thì những trẻ em hiện rất thích được nằm nghe ba mẹ kể những câu chuyện hay. Do đó hãy nên tìm và mua những cuốn truyện cổ tích, ngụ ngôn dành riêng cho các bé nhé. Với loại truyện này bố mẹ có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, ngoài ra còn có thể  cho trẻ xem thêm các hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ giúp phát triển suy nghĩ, sức sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ đấy nhé.

Những bảng lỗ

Trẻ nhỏ thường thích xếp chồng những đồ vật lên với nhau, cho nên bảng lỗ sẽ là đồ chơi vô cùng phù hợp cho trẻ. Trò chơi này vô cùng đơn giản sẽ giúp cho trẻ phát triển được kỹ năng vận động, sự tư duy cũng như khả năng phối hợp. Do trò chơi này đòi hỏi trẻ phải cầm những đồ vật gắn vào lỗ sao cho phù hợp nhất.

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông

Những con thú nhồi bông là một trong những đồ chơi vô cùng tuyệt vời mà bất cứ đưa trẻ nào cũng yêu thích. Đối với những trẻ 3 tuổi thì việc thích giao tiếp và nói chuyện thường rất nhiều, ngoài ra các bé thường thích bắt chước các hành động của ba mẹ trong khi làm việc, nấu ăn, trò chuyện.

Do đó những con thú nhồi bông sẽ là đồ chơi giúp cho bé có thể tự tưởng tượng ra cho mình một người bạn và thực hiện những công việc thường ngày của ba mẹ như nấu ăn, đút cho bé ăn, ru bé ngủ,… đều sẽ thực hiện cùng con thú nhồi bông. Việc này giúp phát triển sự tưởng tượng, sáng tạo, và phát triển trí óc, tư duy vô cùng tuyệt vời ở trẻ.

Kết luận

Trên đây là những món đồ chơi vô cùng tuyệt vời mà các mẹ có thể mau cho con của mình chơi. Giúp cho trẻ có thể hình thành được tư duy, sức sáng tạo cùng khả năng tưởng tượng tuyệt vời của mình. Từ đó phát triển trí óc, trí tuệ của trẻ được hoàn hảo và tốt đẹp nhất cho sự phát triển sau này. Hy vọng bài viết này sẽ cho các bậc phụ huynh tham khảo và lựa chọn được món đồ chơi phù hợp cho trẻ nhé.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general