Top 10 đồ chơi bé 0 – 1 tuổi giúp phát triển trí thông minh

Chơi đồ chơi cho trẻ từ 0- 1 tuổi vô cùng được các bạc cha mẹ chú trọng và lựa chọn để mua cho bé chơi. Những đồ chơi cho bé ở độ tuổi này đều sẽ giúp cho các bé có thể phát triển trí não vô cùng tốt.

Thông thường đối với trẻ từ 0 đến 1 tuổi thì thường là giai đoạn phát triển vô cùng mạnh, do đó nếu như cha mẹ các bé có thể cho bé chơi những đồ chơi giúp phát triển trí óc. Thì sau này sẽ vô cùng có lợi cho sự phát triển thông minh sau này của trẻ.

Hôm nay chuyên mục Mẹ và Bé sẽ giới thiệu cho các bạn những món đồ chơi giúp phát triển trí thông minh ở trẻ để các mẹ tham khảo, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nên mua đồ chơi gì cho bé từ 0 đến 1 tuổi

chon-do-choi-cho-tre-tu-0-den-1-tuoi

Chọn đồ chơi cho bé từ 0 đến 1 tuổi tốt nhất

Đối với các bé ở vào độ tuổi này thì các mẹ hãy nên chọn những loại đồ chơi có màu sắc bắt mắt để có thể thu hút được sự chú ý của bé. Loại đồ chơi đó phải có thể giúp cho các bé phát triển nhận thức đối với mọi thứ xung quanh. Như sẽ vô cùng tốt cho các bé có thể vừa chơi vừa giúp các bé phát triển được trí thông minh của mình.

Những đồ chơi mà các mẹ có thể mua cho bé chơi như công tắc, quay số, bỏ những đồ chơi chữ số, hộp thả hình khối, những thẻ hình nhiều màu sắc, hình ảnh,…. Đều sẽ giúp cho bé phát triển nhận thức và tư duy sau này vô cùng hữu ý và tốt nhất.

Những đồ chơi cho bé từ 0 đến 1 tuổi

do-choi-cho-tre-tu-0-den-1-tuoi

Đồ chơi cho bé từ 0 – 1 tuổi tốt nhất

Đồ chơi làm bằng gỗ

Các món đồ chơi bằng gỗ nhìn thì có vẻ rất đơn giản, nhưng lại có thể làm cho các bé phải chú ý và suy nghĩ tạo nên những mối liên hệ giữa các đồ vật cùng với sự việc xung quanh trẻ. Tùy theo từng độ tuổi khác nhau của trẻ mà cha mẹ của bé có thể lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp với bé nhất nhé.

Ngoài việc có thể giúp phát triển được những nhận thức cho các bé, đồ chơi gỗ này còn có thể cho các bé 1 tuổi những thử thách về trí tuệ. Từ đó cho bé hiểu được phân biệt hình dạng khác những loại đồ vật khác nhau, những màu sắc, hay khả năng tư duy giúp liên kết hình dáng đồ vật với những vật dụng, sự việc xung quanh bé.

Những xe đồ chơi cho các bé

Những chiếc xe đồ chơi cho các bé vô cùng thích hợp để cho trẻ chơi để giúp các bé giải trí và vui chơi. Nó có cho bé có thể hiểu biết thêm về sự vận động, di chuyển của chiếc xe, không chỉ vậy nó còn giúp cho các bé có thể vận động thể lực tăng khả năng đề kháng và sức khỏe của mình. Đây là một trong những loại đồ chơi vô cùng tốt mà các mẹ có thể cho bé chơi.

Những đồ chơi xếp hình

Nói đến đồ chơi giúp cho các bé có thể phát triển trí thông minh và sự lanh lợi, tư duy thì không thể không nhắc đến những đồ chơi xếp hình. Những đồ chơi xếp hình chính là một trong những loại đồ chơi vô cùng phù hợp, với trẻ khi chơi những đồ chơi này. Sẽ giúp các bé có thể tự mình xếp những khối đồ chơi với nhau theo ý của mình.

Nó sẽ giúp cho các bé có thể luyện được sự khéo léo, nhẫn nại cũng như khả năng tư duy, quan sát,… để có thể đặt những đồ vật trong bộ đồ chơi theo hình thù mà bé muốn. Do đó đây là bộ đời chơi phát triển trí thông minh tuyệt vời không thể bỏ qua dành cho các bé.

Những đồ chơi lắp ráp

Những đồ chơi lắp ráp là một trong những loại đồ chơi hỗ trợ vô cùng tốt cho các bé có thể phát triển được trí não và sự thông minh. Nó giúp cho các bé có thể năng cao khả năng quan sát, sự phát triển của tư duy,… Nhờ đó các bé có thể sử dụng những khối lắp ráp khác nhau tạo nên thành những khối hình khác nhau khơi dậy trí tò mò và thích thú của bé.

Những con thú nhồi bông

thu-nhoi-bong-cho-be

Thú nhồi bông cho bé

Đây là những thứ đồ chơi không bao giờ có thể thiếu được trong tủ đồ chơi của các bé từ 0 đến 4 tuổi hiện nay. Những con thú bông với sự mềm mại và đáng yêu của chúng , sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú. Chơi chúng mỗi ngày, nó sẽ như là điểm tựa tinh thần cho các bé có thể phát triển trí tuệ và nhận thức vô cùng tuyệt vời so với những món đồ chơi khác.

Những chiếc xe tập đi

Đối với các bé ở độ tuổi này sự hiếu động của các bé vô cùng lớn, do đó những món đồ chơi như xe tập đi là vô cùng thích hợp cho trẻ vào độ tuổi này. Các bé sẽ được vận động thể chất giúp tăng cường đề kháng bảo vệ sức khỏe cho các bé. Ngoài ra nó còn giúp cho các bé có thể tập đi và đứng một cách vững chãi, từ đó quen dần và có thể tự mình đứng lên và đi lại.

Những chiếc gương đồ chơi

Bé từ 0 cho đến 1 tuổi có thể học dược khả năng quan sát cũng như nhận diện được gương mặt. Nhờ đó các bé sẽ có thể ghi nhớ và luôn ngắm nhìn các phản ứng của hình chiếu của mình ở bên trong gương. Nhờ hành động này sẽ giúp các bé trở nên tò mò và cảm thấy thú vị hơn khi chơi với những chiếc gương đồ chơi.

Các đồ chơi phát nhạc

Các bé ở độ tuổi này thường vô cùng yêu thích và chú ý đến những âm thanh xung quanh. do đó mà những món đồ chơi âm nhạc mà các mẹ mua cho bé sẽ luôn được các bé vô cùng yêu thích và tò mò chơi. Nhờ đó sẽ giúp phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như năng khiếu đối với các bé có năng khiếu về âm nhạc. Từ đó giúp các bố mẹ có thể bồi dưỡng cho bé từ nhỏ theo những năng khiếu này đấy.

Những bóng nhiều màu sắc

Những quả bóng với nhiều màu sắc khác nhau sẽ vô cùng thu hút sự chú ý của các bé, những quả bóng sẽ giúp cho các bé có thể phân biệt được những loại màu sắc khác nhau. Giúp các bé có thể học được cách cầm, nắm cũng như ném chúng đi, tăng khả năng vận động đề cao được sức đề kháng vô cùng tốt.

Những con rối tay

con-roi-tay

Đồ chơi rối tay cho bé

Những con rối tay với nhiều hình dáng cùng màu sắc khác nhau sẽ vô cùng thích hợp để hướng sự chú ý của các bé. Các mẹ có thể sử dụng những con rối tay này để tạo nên những câu chuyện vô cùng bổ ích để kể cho các bé nghe.Hay cho các bé chơi với chúng đều sẽ giúp phát triển được trí tưởng tượng cũng như sự sáng tạo trong quá trình phát triển trí thông minh của trẻ đấy.

Kết luận

Những đồ chơi Vuiup.com giới thiệu trên đây là những loại đồ chơi có thể giúp phát triển được trí thông minh cho bé vô cùng tốt mà các mẹ có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho mẹ có thẻ chọn được đồ chơi tốt nhất cho bé nhà mình để chơi đùa giải trí. Từ đó phát triển được tư duy và trí thông minh sau này của trẻ nhé.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general