Tổng hợp các trò chơi cho bé 3 tuổi tại nhà

Những đồ chơi cho trẻ 3 tuổi không chỉ giúp các bé có thể giúp các bé vui chơi, nó còn hỗ trợ bé học tập và phát triển nhận thức tư duy cùng trí tuệ một cách toàn diện. Cho nên đồ chơi của các bé luôn được các bậc phụ huynh chú trọng nhất.

Đối với các bé ở độ 3 tuổi, thì đây là khoảng thời gian mà các bé vô cùng hiếu động và tò mò với mọi thứ xung quanh. Do đó bé sẽ rất thích khám phá những điều mới lạ, các bậc phụ huynh có thể mua những món đồ chơi trí tuệ cho bé chơi để có thể phát triển trí óc và tư duy sẽ vô cùng thích hợp.

Do đó chuyên mục Mẹ và Bé hôm nay sẽ tổng hợp trò chơi cho bé 3 tuổi tại nhà mà các mẹ có thể tham khảo lựa chọn cho bé chơi đùa phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện nhé.

Những gợi ý khi mua đồ chơi cho trẻ 3 tuổi

Gợi ý những món đồ chơi cho bé 3 tuổi

Gợi ý những món đồ chơi cho bé 3 tuổi

Các loại trò chơi dành cho bé 3 tuổi thì không chỉ giúp bé được giải trí vui chơi, mà nó còn giúp bé rèn luyện được tư duy cùng trí thông minh. Ngoài ra bé yêu còn có thể phát triển thể chất và tính cách vô cùng toàn diện. Các mẹ có thể chọn cho bé những món đồ chơi dựa theo sở thích của các bé để có thể phát huy được tiềm năng bên trong trẻ.

Trò chơi tìm các đồ bị cất giấu

Trò chơi này rất đơn giản các mẹ có thể giấu đồ chơi yêu thích của các bé như gấu bông, búp bê, xe hơi mô hình,… để cho các bé đi tìm, hãy giấu ở nơi nào mà bé có thể dễ tìm thấy, cho các bé tự mình đi tìm những đồ vật của mình nhé. Ban đầu có thể giấu một hoặc hai món đồ để cho bé quen dần rồi mới bắt đầu giấu nhiều hơn. Như vậy sẽ giúp cho bé phát triển được khả năng nhận thức, tư duy cùng quan sát mọi sự vật xung quanh của mình.

Những trò chơi từ bé đến lớn

Những trò chơi từ bé đến lớn

Những trò chơi từ bé đến lớn

Các trò chơi này có thể vô cùng đơn giản mà các mẹ có thể thực hiện và cho bé chơi đấy. Đầu tiên hãy chọn cho các trẻ những chiếc cốc nhựa có đủ loại màu sắc cùng với kích thước từ nhỏ đến lớn.

Kế tiếp thì các mẹ cho bé sắp xếp các chiếc cốc này chồng lên nhau theo thứ tự cái lớn nhất cho đến cái nhỏ nhất. Trò chơi sẽ hỗ trợ cho các bé phân biệt được kích thước những món đồ vật cũng như sự lớn nhỏ của chúng. Bạn cũng có thể mua những loại đồ chơi này được làm bằng gỗ ở những cửa hàng đồ chơi trẻ em để cho bé chơi đều được nhé.

Các trò chơi đếm số

Các trò chơi đếm số

Các trò chơi đếm số

Trò chơi đếm số rất phù hợp cho bé 3 tuổi đấy mẹ nhé. Vừa giúp bé nhận diện tốt các con số cũng như ghi nhớ được con số. Các mẹ có thể cho bé tập đếm bằng cách sử dụng ngón tay, đếm mấy loại bánh hay kẹo bé thường thích ăn,…

Các Mẹ có thể dạy cho bé tập đếm những con số tăng dần lên, ngoài ra hãy kiểm tra lại trí nhớ của các bé về các con số để xem bé còn nhớ được bao nhiêu nhé.

Các trò chơi vẽ tranh

Các trò chơi vẽ tranh

Các trò chơi vẽ tranh

Các bậc bố mẹ cần chuẩn bị một số sáp màu cùng một số tờ giấy trắng để cho bé có thể thỏa sức vẽ những thứ mình thích ra giấy. Trò chơi này sẽ giúp các bé thỏa sức sáng tạo theo ý thích mà còn tập cho bé ghi nhớ vô cùng tốt. Các bé sẽ nhớ được hình dạng những đồ vật như quả chuối, bông hoa, hình tròn, ngôi nhà… sẽ giúp các bé có thể vẽ ra được.

Các mẹ nên chọn cho trẻ những bộ sáp màu có tính an toàn cao trẻ sử dụng nhé. Thông qua vẽ tranh các bé yêu sẽ dễ dàng ghi nhớ được những món đồ vật như kích thước cùng với màu sắc của nó.

Kết luận

Những gợi ý của Vuiup.com trên đây là những trò chơi mà các mẹ có thể tham khảo để cho các bé 3 tuổi có thể chơi đùa. Giúp cho các bé có tehr phát triển được nhận thức, tư duy, trí thông minh cũng như khả năng quan sát một cách hoàn hảo nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bà mẹ mang đến cho các bé những trò chơi bổ ích và thú vị nhé.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general