Thẻ tín dụng là gì? Điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng là gì? là một câu hỏi đơn giản có liên quan đến thanh toán và tiêu dùng, có vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta như mua sắm, kích thích chi tiêu, tạo vòng xoay tiền,…

Cùng khám phá bài viết bên dưới tại chuyên mục Tài chính của Vuiup.com để hiểu hơn về vai trò và lợi ích của thẻ tín dụng và xem xét mở thẻ tín dụng cho bản thân mình nhé.

Tín dụng và thẻ tín dụng là gì?

Tín dụng và thẻ tín dụng là gì

Tín dụng và thẻ tín dụng là gì

Tín dụng chính là niềm tin giữa người cho vay đối với một cá nhân hoặc tổ chức đi vay, họ vay một khoản tiền và cam kết sẽ hoàn trả trong thời gian định trước trong tương lai kèm theo thỏa thuận về lãi suất. Tín dụng cơ bản có thể giúp chúng ta sử dụng nguồn thu nhập trong tương lai thanh toán cho nhu cầu tức thì của hiện tại, điều này nhằm kích thích chi tiêu, khiến thị trường mua sắm sản phẩm dịch vụ hoạt động sôi nổi, tạo cơ hội cho việc làm, nâng cao thu nhập,…Đó chỉ là một số lợi ích và chức năng cơ bản của tín dụng, ngoài ra, khái niệm này còn được dùng để đánh giá về khả năng thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức khi sử dụng nguồn vốn vay hoặc các thỏa thuận tài chính. Nếu chúng ta sử dụng tín dụng hiệu quả, nó sẽ là đòn bẩy hữu hiệu trong việc kinh doanh đầu tư và giải quyết được nhiều vấn đề tài chính trong đời sống.

Thẻ tín dụng chính là một sản phẩm hữu hình phát huy chức năng của tín dụng, là một loại thẻ thanh toán cho phép người sử dụng dùng để thanh toán các sản phẩm dịch vụ trong một khoảng tín dụng cho pháp và thanh toán sau. Thẻ tín dụng được cấp bởi các ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức tín dụng cho người dùng.

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Chắc chắn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là hai khái niệm khác nhau với mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên nó vẫn có một số điểm chung nhất định, chẳng hạn như đều dùng để thanh toán, có thể liên kết với tài khoản ngân hàng chính thức, sử dụng song song với các App di động, được bảo mật rất tốt và sử dụng được trong các giao dịch quốc tế. Nhưng hiện đang có nhiều người lầm tưởng hai sản phẩm này là một, vậy làm sao để phân biệt?

Sau đây là một số điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ”

Thẻ Tín Dụng Thẻ Ghi Nợ
Phương thức thanh toán trễ hơn Trả trước
Tính lãi suất trễ hơn Không tính lãi suất
Được đưa ra cho người dùng có tiền tốt hơn Được đưa ra cho người dùng có tiền kém hơn
Có thể tăng điểm tín dụng Không tăng điểm tín dụng
Có phí hoàn trả cao hơn Không có phí hoàn trả

Truy cập https://vuiup.com để tham khảo thêm nhiều kiến thức thụ vị, không chỉ về tài chính ngân hàng, bên cạnh đó còn nhiều kiến thức bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Có nên mở thẻ tín dụng hay không

Có nên mở thẻ tín dụng hay không

Thẻ tín dụng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống và tài chính cá nhân, cũng như tín dụng là một trong những phát minh quan trọng trong việc thúc đẩy chi tiêu và điều phối các chính sách tiền tệ của ngân hàng. Vậy chúng ta có nên mở thẻ tín dụng hay không và những cá nhân nào có thể được cho phép mở thẻ tín dụng và nên mở?, cùng khám phá nhé.

Để mở thẻ tín dụng thì điều kiện cần đó chính là bạn phải đủ 18 tuổi, và điều kiện đủ là bạn phải có thu nhập ổn định và tối thiểu trong hạn mức cho phép. Khi bắt đầu mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được:

  • Mua sắm và thanh toán dễ dàng hơn, từ các dịch vụ quốc nội và quốc tế.
  • Nhiều phương thức thanh toán linh hoạt hơn, dễ dàng lựa chọn.
  • Bảo mật tài khoản ngân hàng tốt hơn.
  • Tăng điểm số tín dụng cá nhân.
  • Nhiều ưu đãi khủng.

Nên mở tài khoản tín dụng ở ngân hàng nào?

Nên mở tài khoản tín dụng ở ngân hàng nào

Nên mở tài khoản tín dụng ở ngân hàng nào

HIện nay việt mở thẻ tín dụng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì nhiều ngân hàng hiện nay đã đẩy mạnh việc khuyến khích người dân sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán thẻ tín dụng nhiều hơn bằng cách đơn giản hóa việc mở thẻ tín dụng và có nhiều chương tình ưu đãi hấp dẫn khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo những tổ chức tín dụng và các ngân hàng uy tín hàng đầu để chọn làm nơi mở thẻ tín dụng nhé: Mở thẻ tín dụng MSB, mở thẻ tín dụng citibank hoặc bạn cũng có thể chọn mở thẻ tín dụng Vietcombank.

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ có các bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống, cần đối thu chi và có vốn tín dụng để kinh doanh và đầu tư. Tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn có liên quan về lĩnh vực tài chính tại chuyên mục Ngân hàng của chúng tôi nhé.

Nếu như có thêm thắc mắc hoặc cần thêm nhiều thông tin hơn về những gì chúng tôi đề cập, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn sau khi đọc được bài viết này sẽ có thêm nhiều kiến thức về tín dụng và có thể ra quyết định cho riêng mình nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general