Vì sao tài khoản Lazada bị khóa? Nguyên nhân và cách mở khóa

Đã có khi nào bạn gặp trường hợp tự nhiên tài khoản Lazada bị khóa hay không đặt được hàng không? Có lẽ đây cũng là nỗi niềm chung của những người mua sắm tại Lazada.

Nếu bạn đang tìm cách lý giải vì sao tài khoản Lazada bị khóa và tìm cách khắc phục. Thì ngay tại bài viết này VuiUp.com sẽ giúp bạn tìm được lý do và hướng dẫn mở tài khoản Lazada cho mọi người.

Nguyên nhân khiến tài khoản Lazada bị khóa

Nguyên nhân khiến tài khoản Lazada bị khóa

Nguyên nhân khiến tài khoản Lazada bị khóa

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân thì bạn cũng cần lưu ý thì nếu tài khoản Lazada bị khóa thì IP cũng bị khóa theo.

Địa chỉ IP hiểu đơn giản thì nó đại diện cho kết nối mạng hiện tại của Router/ Modem kết nối mạng mà bạn đang dùng. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị kết nối với mạng nhà bạn đều bị đánh dấu là có vấn đề.

Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến khóa tài khoản Lazada:

 • Có dấu hiệu lạm dụng hay lừa dối mã giảm giá từ Lazada.
 • Nhập sai mã giảm giá trong nhiều lần.
 • Mua lượng lớn (sỉ). Về phía Lazada đã có quy định cụ thể đối với mặt hàng điện tử thì số lượng tối đa 2 sản phẩm/ ngày và 5 sản phẩm/ tháng. Đối với các ngành hàng còn lại là 5 sản phẩm/ ngày và 10 sản phẩm/ tháng.

Cách kiểm tra tài khoản Lazada có đang bị khóa?

Bạn có thể đặt hàng ở Shop khác để kiểm tra tài khoản của mình có bị khóa hay không

Bạn có thể đặt hàng ở Shop khác để kiểm tra tài khoản của mình có bị khóa hay không

Điều trước tiên cần làm để kiểm tra mình có bị khóa thật không đó là:

 • Thử đặt hàng ở các Shop khác xem có phải đang bị Lazada phạt không.
 • Thử dùng mã khuyến mãi Lazada đó cho một sản phẩm khác cùng ngành hàng để kiểm tra xem mã có bị lỗi không. Nếu như sử dụng thành công thì nguyên nhân do mã bị lỗi. Bạn chỉ cần hủy đơn và đặt lại sản phẩm mới.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Lazada bị khóa

Nếu tài khoản bị khóa vĩnh viễn bạn có thể tạo tài khoản mới để sử dụng

Nếu tài khoản bị khóa vĩnh viễn bạn có thể tạo tài khoản mới để sử dụng

Liên hệ trực tiếp với Lazada

Người bán:

Đối với tài khoản bị khóa rất ít có trường hợp mở lại và thường bạn mắc lỗi rất nghiêm trọng nên mới bị khóa tài khoản. Đối với người bán hàng cần liên hệ với Lazada bằng 3 cách chat, gọi và nhờ sự trợ giúp từ Cộng đồng người mua hàng Lazada.

Người mua: 

Bạn chat với LEO về các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn cần trình bày những lý do vì sao tài khoản bị khóa và yêu cầu xử lý ngay.

Thời gian chat từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày và bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên lựa chọn này ít áp dụng vì thời gian giải quyết khá lâu. Lý do vì nhân viên Lazada có quá nhiều vấn đề phải giải quyết.

Cách để giải quyết cho cả người bán lẫn người mua khi gặp phải trường hợp này đó là gọi đến hotline Lazada. Bạn có thể gọi ở khung giờ từ 9 giờ sáng đến 18 giờ tối. Cước phí cho cuộc gọi là 1000đ/ phút. Đây là cách nhanh chóng để vấn đề của bạn được nhanh chóng giải quyết.

Sẽ có 2 trường hợp giải quyết:

 • Nếu tài khoản của bạn bình thường và không có vấn đề gì sẽ được mở khóa ngay lập tức.
 • Còn ngược lại nếu tài khoản có dấu hiệu vi phạm thì chắc chắn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Đăng ký tài khoản Lazada mới

Nếu bạn vô tình vi phạm và bị khóa tài khoản vĩnh viễn thì bạn chỉ cần tạo tài khoản mới và sử dụng thôi. Về cách tạo tài khoản mới thì chắc hẳn ai cũng biết nên chúng mình sẽ không nhắc đến. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Bạn phải đăng ký tài khoản mới trên điện thoại, thiết bị khác. Bạn cũng có thể reset hoặc không phục cài đặt điện thoại.
 • Dùng email, số mới chưa từng đăng ký tài khoản tại Lazada.
 • Liên kết với thẻ ngân hàng khác.
 • Đổi IP truy cập bằng cách reset modem wifi.

Nếu bạn là người dùng thường xuyên sử dụng Lazada để mua sắm có thể xem thêm các bài viết hữu ích như:  Cách tạo mã giảm giá Lazada cho người bán, chơi Lazgame nhận thưởng,…

Trên đây là nguyên nhân và cách mở tài khoản Lazada bị khóa. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ tìm ra được lý do vì sao bị khóa và mở khóa một cách dễ dàng. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Mã giảm giá để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general