Sao kê lương là gì? Hướng dẫn sao kê bảng lương tại ngân hàng

Sao kê lương là gì, có vai trò như thế nào trong hoạt động nhân sự tại các công ty, xí nghiệp. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Chuyên mục Tài chính tại Vuiup.com tiếp tục đem đến cho các bạn một bài viết liên quan đến chủ đề ngân hàng, hướng dẫn cách thức sao kê bảng lương tại ngân hàng nhé.

Sao kê lương là gì? Có vai trò như thế nào?

Sao kê lương là gì? Có vai trò như thế nào?

Sao kê lương là gì? Có vai trò như thế nào?

Sao kê lương chính là một hoạt động khá quan trọng trong hoạt động nhân sự, thể hiện tính minh bạch và rõ ràng trong việc thanh toán lương cho nhân viên, người lao động, kê khai chi tiết về số tiền lương được trả cho nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định. Việc này được thực hiện bởi phòng nhân sự hoặc bộ phận kế toán của công ty, sao đó sẽ được công khai với nhân viên.

Việc sao kê này giúp các nhân viên biết được số thu nhập của mình trong tháng, giúp phòng nhân sự đối chiếu thông tin xác nhân với phòng kế toán, đảm bảo tính công khai minh bạch. Hỗ trợ doanh nghiệp có thể kiểm soát được chi phí nhân sự, những biến động để có thể điều chỉnh hoặc đưa ra chính sách lương thưởng phù hợp nhất.

Tại VuiUp chúng tôi cũng đã có nhiều bài viết vô cùng hữu ích liên quan đến chủ đề tài chính và ngân hàng, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho anh em trong việc tìm hiểu về tài chính. Tham khảo ngay các bài viết nổi bật:

Sao kê lương quan trọng như thế nào?

Sao kê lương quan trọng như thế nào?

Sao kê lương quan trọng như thế nào?

Sao kê lương giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quản lý nhân sự và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Một số lợi ích không thể phủ nhận của việc sao kê lương:

  • Sao kê lương giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được chi phí, kiểm soát được chi phí tiền lương và tính toán tổng chi phí trả lương cho nhân sự, từ đó sẽ có giải pháp tối ưu.
  • Có thể đưa ra chính sách lương thưởng hợp lý cho nhân viên của mình dựa trên năng lực, duy trì và phát triển nhân sự tốt hơn.
  • Tính toán được các khoản thuế và bảo hiểm xã hội, kê khai đầy đủ và kịp thời.
  • Giải quyết được nhiều vấn đề tranh chấp về lương thưởng, là cơ sở giải quyết tranh chấp.
  • Nâng cao tính minh bạch trong quản lý lương.

Tham khảo ngay chuyên mục Ngân hàng của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức, mẹo vặt và những điều hay ho về lĩnh vực tài chính-ngân hàng nhé.

Các bước sao kê lương tại ngân hàng nhanh chóng nhất

Các bước sao kê lương tại ngân hàng nhanh chóng nhất

Các bước sao kê lương tại ngân hàng nhanh chóng nhất

Sau đây chính là các bước các bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành sao kê lương tại ngân hàng:

  • Bước 1: Chuẩn bị một bảng sao kê lương. Ghi lại các thông tin số giờ làm việc, sản lượng, năng suất,…mức lương định mức, các khoản trợ cấp và khấu trừ khác.
  • Bước 2: Lấy thông tin hệ thống quản lý lương từ hệ thống công ty
  • Bước 3: Xác định các khoản phụ cấp và khấu trừ
  • Bước 4: Tạo bảng sao kê lương, tính toán lương cho từng nhân viên.
  • Bước 5: Cuối cùng tất cả sẽ được trình bày, xác nhân với nhân viên số tiền họ sẽ được trả và ký nhận, xác nhân với nhân sự hoặc kế toán, sau đó sẽ được lưu trữ phục vụ cho việc kiểm tra và đánh giá.

Tuy nhiên trong giai đoạn công nghệ phát triển, hiện nay có rất nhiều công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp từ nhỏ đến quy mô khủng có thể sao kê lương một cách nhanh chóng và đơn giản thông qua các nền tảng trực tuyến, tự động hóa và dễ dàng quản lý. Những công cụ này hiện đang được ứng dụng rất nhiều tại các tập đoàn công nghệ, giúp việc sao kê lương trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Theo dõi chúng tôi tại Vuiup.com thường xuyên để có thể có thêm nhiều kiến thức hay ho nhé.

Bên trên là các bước các bạn có thể tiến hành sao kê tại ngân hàng nhanh chóng và đơn giản, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được cho các bạn các thông tin hữu ích. Có thắc mắc khiếu nại, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải quyết kịp thời nhé. Chúc các bạn học hỏi được nhiều kiến thức thú vị.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general