Quản trị website là gì và cách để quản trị website hiệu quả

Nếu bạn là người yêu thích Digital Marketing thì việc nắm rõ quản trị website là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn theo đuổi công việc này và có định hướng trở thành một nhà quản trị giỏi thì cần phải biết cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Quản trị Website hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về mặt kỹ thuật, và có kinh nghiệm để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất. Vì thế, Vuiup.com sẽ chia sẻ những kiến thức tổng quan về công việc này cũng như đưa ra những hoạt động cần thực hiện để tối ưu kết quả.

Xem thêm:

Quản trị website là gì?

Giải đáp quản trị website là gì?

Giải đáp quản trị website là gì?

Khi nhắc đến website là gì, bạn có thể hiểu đây là thuật ngữ tổng hợp những hoạt động nhằm đảm bảo website vận hành mượt mà, có tốc độ cao và đáp ứng nhu cầu cũng như trải nghiệm người dùng. Ngoài ra việc quản trị cũng cần phải quan tâm đến hiệu quả của việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Cụ thể hơn, quản trị website là gồm các công việc như:

  • Duy trì server
  • Sửa lỗi code
  • Thiết kế logo và lên kế hoạch quản lý và cập nhật nội dung
  • Theo dõi traffic
  • Xây dựng các thành tố để tối ưu website
  • Tối ưu SEO, quản lý và viết content,…

Dù có rất nhiều công việc xoay quanh quản trị website nhưng tất cả đều xoay quanh 3 nhiệm vụ chính là bảo mật website, quản lý nội dung và hỗ trợ web. Do đó, người thực hiện cần có sự am hiểu lập trình, xây dựng nội dung, SEO, thiết kế để làm việc với các nhân sự liên quan.

Lợi ích của quản trị website

quản trị website giúp nâng cao uy tín của thương hiệu

quản trị website giúp nâng cao uy tín của thương hiệu

Nếu một website được xây dựng nên mà không được quản lý cũng như phát triển thì sẽ không đạt được hiệu quả đúng như mong muốn của các thương hiệu. Vậy lợi ích của quản trị website là gì, đó là những tiêu chí sau đây:

Tăng số lượng khách hàng

Thông thường, để thu hút nhiều người truy cập thì website cần phải có nội dung hấp dẫn và được xây dựng có chiến lược. Nếu bài viết đủ giá trị, người dùng có thể chia sẻ nó lên mạng xã hội và giúp trnag web tiếp cận nhiều người hơn. Lượt truy cập càng tăng thì càng nâng cao cơ hội chuyển đổi thành đơn hàng.

Nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp

Một website được cập nhật nội dung thường xuyên, có thiết kế đẹp mắt và tốc độ cao sẽ tăng độ chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng. Lòng tin là cơ sở rất quan trọng để khách hàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Khắc phục kịp thời các sự cố

Quản trị Website giúp khắc phục kịp thời các sự cố

Quản trị Website giúp khắc phục kịp thời các sự cố

Những sự cố trong quản trị website là gì? Đó thường là các tình trạng sập, lỗi web bất ngờ xảy ra. Nếu được quản trị và kiểm tra thường xuyên, những tình trạng này sẽ được phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời. Từ đó đảm bảo khách truy cập luôn có được trải nghiệm tốt nhất.

Xây dựng ấn tượng tốt đối với khách hàng

Một website được xây dựng chỉnh chu luôn để lại ấn tượng tốt và một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng. Góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu và thể hiện điểm độc đáo của họ so với các đối thủ cạnh tranh.

Tiết kiệm chi phí

So với hình thức marketing truyền thống thì quản trị website là cách quảng bá tiết kiệm chi phí nhất. Đặc biệt xu hướng mua hàng online ngày càng nở rộ, khách hàng thường sẽ tìm đến doanh nghiệp qua Internet, Google và do đó website là “điểm chạm” tốt nhất.

Những công việc cần thực hiện để quản trị website hiệu quả

Quản trị và cập nhật giao diện Website

Quản trị và cập nhật giao diện Website

Sau khi tìm hiểu quản trị website là gì cũng như các lợi ích của công việc này, các bạn sẽ muốn biết làm thế nào để có thể quản trị một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những ý kiến được tổng hợp từ nhiều chuyên gia.

Quản trị và cập nhật giao diện Website

Giao diện website là ấn tượng đầu tiên với mọi người dùng. Vì thế nó cần được quản lý và cập nhật thường xuyên sao cho thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, người quản trị cũng cần kiểm tra tình trạng và xử lý các lỗi thường gặp phải như hình ảnh, table, internal/external link, source code web,… Những yếu tố này tuy nhỏ nhưng đều có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Lên kế hoạch nội dung định kỳ cho website

Lên kế hoạch nội dung định kỳ cho website

Đây là phương pháp tốt nhất để đảm bảo nội dung bạn cung cấp thực sự có giá trị đến người dùng. Chính vì thế, người quản trị website (webmaster) cần nắm rõ dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty để đưa ra kế hoạch biên tập phù hợp nhất.

Bên cạnh những bài viết, bạn cũng cần đảm bảo tính nhất quán trong những thông tin về sản phẩm, giới thiệu công ty hoặc thương hiệu, sứ mệnh cũng như triết lý kinh doanh.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Lợi ích của việc quản trị website này là gì? Kế hoạch tối ưu sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Để làm được điều này, nhà quản trị cần phải được đào tạo và nắm vững những kiến thức SEO.

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Website cần đảm bảo đường truyền hosting hoạt động ổn định và những dữ liệu trên website cần sao lưu dữ liệu cẩn thận. Các yếu tố này sẽ giúp phòng tránh tình trạng hosting gặp sự cố nghiêm trọng và có thể đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng.

Quảng bá website

Lợi ích của phương pháp quản trị website là này gì? Lượt truy cập là chỉ số quan trọng cho bất cứ website nào. Nó có thể đến từ trang kết quả tìm kiếm của Google, quảng cáo Google Adworks và nhiều nguồn khác. Tuy chạy quảng cáo là phương pháp hiệu quả nhưng sẽ tốn khá nhiều ngân sách.

Vì thế bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện hoặc chọn các cách khác như chia sẻ trang web lên các trang mạng xã hội hoặc sử dụng chiến dịch email marketing. Tốt nhất, nên triển khai marketing online đa kênh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá hoạt động của quản trị website thường xuyên

Đánh giá hoạt động quản trị với Google Search Console

Đánh giá hoạt động quản trị với Google Search Console

Mọi hoạt động đã thực hiện bên trên đều cần được đo lường tính hiệu quả. Do đó một công việc không thể thiếu của nhà quản trị website là đánh giá hoạt động. Bạn cần biết cách sử dụng một số công cụ hữu ích như Google Analytics, Google Search Console, Ahrefs,…

Qua bài viết, chuyên mục Internet – Vuiup.com đã giúp các bạn hiểu được quản trị website là gì và những cách thực hiện hiệu quả. Hy vọng trong tương lai các bạn sẽ trở thành những nhà quản trị chuyên nghiệp và có được những kết quả tốt nhất trong công việc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general