Những thực phẩm không được ăn khi mang thai

Phụ nữ mang thai rất cần bồi bổ cơ thể để có được được đầy đủ dinh dưỡng cung cấp không chỉ cho mình mà còn cho đứa bé trong bụng. Nhưng không phải những loại thực phẩm nào bà bầu cũng có thể dung nạp được.

Thực phẩm cho mẹ bầu vô cùng quan trọng, vì nó là nguồn duy nhất giúp cho mẹ bầu có thể cung cấp những dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết cho đứa trẻ. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được, có nhiều loại thực phẩm còn là thứ kiêng kỵ mà Mẹ và Bé không được đụng đến.

Các loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

nhung-mon-ba-bau-khong-nen-an

Nên hạn chế và tránh ăn thực phẩm không tốt cho thai nhi

Trong ba tháng đầu của thai kỳ vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự định hình và phát triển của các cơ quan hệ thần kinh của bé. Do đó nên chế độ ăn uống và những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt nhất. Như vậy mới giúp cho trẻ có thể phát triển thuận lợi và bình an.

Cho nên những loại thực phẩm không nên ăn thì các bà mẹ nên chú ý và tránh chúng đi để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên sử dụng khi đang mang thai 3 tháng đầu:

  • Những loại rau mầm như giá đỗ thường chứa nhiều vi khuẩn bên trong hạt giống khi cây nảy mầm phát triển. Do đó nên các mẹ tuyệt đối không sử dụng ăn sống, vì vi khuẩn sẽ xâm nhập gây hại cho đứa bé trong bụng của mình.
  • Những đồ muối như cà muối, dưa muối…. được làm bằng cách lên men chua nhờ vào một số vi sinh vật, Vi sinh vật sẽ chuyển hóa các nitrat của nguyên liệu thành nitrit, nhưng hàm lượng nitrit cao sẽ vô cùng có hại có hại em bé.
  • Hải sản có nhiều protein nhưng các loại  cá kình, cá ngừ, cá đồng, cá kiếm, hay những loại cá có kích thước lớn hoặc nhiều tuổi thường sẽ có hàm lượng thủy ngân vô cùng cao. Mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn những loại cá này sẽ rất dễ nhiễm thủy ngân cho đứa bé.
  • Những loại thức uống như trà thảo mộc, đồ có cồn, có ga hay cà phê, nước tăng lực,… Sẽ vô cùng ảnh hưởng sức khỏe và gây nguy cơ tạo nên dị tật bẩm sinh cho thai nhi hay dẫn đến sảy thai.
  • Một số loại rau như rau ngót, rau răm, củ dền,… đều có teher tăng nguy cơ sảy thai nên mẹ bầu hãy tránh những loại rau này.

Các loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai 6 tháng

nhung-loai-thuc-pham-ba-bau-khong-nen-an

Thực phẩm không nên ăn trong thai kỳ

Khi thai phụ mang thai từ tháng thứ tư trở đi đến thời điểm sanh em bé, thì vẫn phải kiêng kỵ một số loại thực phẩm nhất định để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ và con nhỏ. Có một số loại thực phẩm là do mang nhiều vi khuẩn không có loại cho đức bé, cũng có nhiều loại là do đặc tính của chúng có thể khiến cho mẹ dễ sảy thai nên cần cẩn trọng lựa chọn khi dùng thực phẩm.

Sau đây Vuiup.com sẽ giới thiệu cho các mẹ bầu những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn tr0ng thời kỳ mang thai 6 tháng của mình để có thể bảo vệ an toàn cho đứa bé thuận lợi ra đời nhé:

Đồ ngọt

ba-bau-khong-nen-an-do-ngot

Mẹ Bầu không nên ăn đồ ngọt

Đồ ngọt không nên ăn nhiều và cần hạn chế do nó có thể khiến cho đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến thận và sức khỏe. Dễ khiến cho thai nhi bị suy giảm hệ miễn dịch do hấp thu đường quá nhiều từ người mẹ.

Không ăn quá mặn

Việc ăn quá mặn có thể khiến cho người mẹ hấp thụ quá nhiều lượng muối, dễ dàng dẫn đến bệnh cao huyết áp. Nó cũng ảnh hưởng vô cùng không tốt đến thai nhi và khả năng phát triển nhận thức của trẻ sau này.

Những loại rau sống, cá thịt sống tái

Những loại rau sống hay thịt cá tươi sống có thể chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm salmonella, toxoplasmosis, coliform, vi khuẩn e.coli…. gây nên ngộ độc. ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và có thể khiến cho sảy thai vô cùng nghiêm trọng nên cần tuyệt đối tránh đi.

Những loại thịt xông khói hay đồ chế biến sẵn

me-bau-khong-nen-an-thit-xong-khoi

Mẹ bầu không được ăn thịt xông khói

Những loại đồ nướng xông khói có chứa nhiều chất độc nhiễm vào thức ăn do được nướng từ than hay chất đốt. Chúng là kẻ thù vô cùng nguy hại gây ung thư cho thai nhi và người mẹ, cùng với đó là những loại đồ ăn chế biến sẵn đều chứa chứa vi khuẩn listeria. Có thể tăng tỷ lệ tử vong cho thai nhi của người mẹ rất cao.

Kết luận

Qua bài viết các mẹ bầu có thể biết thêm được những loại thực phẩm vô cùng nguy hại cho thai nhi trong bụng. Từ đó có thể tránh đi những thực phẩm này để bảo vệ an toàn cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho các mẹ bầu khi chọn thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general