Hướng dẫn mua hosting Hawk Host từ A đến Z

Bạn đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp hay đơn giản chỉ cần một trang web mới? Hoặc bạn đã có sẵn blog và đang cần mua hosting? Hosting Hawk Host là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có ý định mua hosting.

Vậy mua hosting Hawk Host có khó không? Để mua hosting cần chuẩn bị gì? Trong bài viết này Vuiup.com sẽ hướng dẫn bạn mua hosting Hawk Host nhanh chóng đơn giản.

Mua hosting tại Hawk Host

Hawk host là gì?

Mua tên miền, hosting giá rẻ chất lượng tại Hawkhost

Mua tên miền, hosting giá rẻ chất lượng tại Hawk Host

Hawk Host là một công ty chuyên về hosting, việc kinh doanh của công ty chủ yếu đến từ việc bán dịch vụ lưu trữ website trên nền tảng shared hosting. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn phải thanh toán chi phí mỗi tháng, mỗi năm để sử dụng hạn tầng hosting của Hawk Host nếu muốn tiếp tục duy trì hoạt động của website.

Có nhiều bạn không rành kỹ thuật nhưng vẫn có nhu cầu làm website. Hoặc các công ty, doanh nghiệp muốn mua hosting uy tín, giá rẻ, chất lượng thì Hawk Host là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ngoài dịch vụ shared hosting, Hawk Host còn có những sản phẩm khác như máy chủ ảo VPS hoặc máy chủ riêng (Cloud hosting hoặc server).

Cần chuẩn bị gì khi mua Hosting Hawk Host?

Bạn cần mua sẵn tên miền trước khi mua hosting

Bạn cần mua sẵn tên miền trước khi mua hosting

Mua hosting tại Hawk Host

Để đăng ký hosting Hawk Host bạn cần phải chuẩn bị:

 • Bạn cần có một tên miền, bạn có thể mua tên miền trên NameSilo, Namecheap,..
 • Nhập thông tin đúng trong CMND để thuận tiện trong việc hỗ trợ nếu gặp sự cố.
 • Sau khi thanh toán sẽ được kích hoạt ngay, đôi lúc nhà cung cấp sẽ yêu cầu xác mình. Nếu cảm thấy lâu bạn có thể tạo ticket support để yêu cầu hỗ trợ.
 • Chụp sẵn 2 ảnh CMND/CCCD để phòng hờ việc yêu cầu xác minh.
 • Hình thức thanh toán qua Paypal, Visa Debit, MasterCard,..bạn nên chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng để thanh toán.

Hướng dẫn mua Hosting Hawk Host

Hawkhost có nhiều gói hosting để bạn lựa chọn

Hawk Host có nhiều gói hosting để bạn lựa chọn

Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký gói hosting Primary với giới hạn lưu trữ là 10GB. Bạn sẽ thoải máy chạy 3 website với gói hosting này.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Hawk Host. Chọn đăng ký gói Primary Shared Hosting và nhấn SIGN UP NOW.

 • Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói hosting. Nếu bạn đã có tên miền nhấn chọn sự lựa chọn thứ 3 “i will use my existing domain and update nameserver”.
 • Bước 3: Lúc này cửa sổ mới sẽ hiện ra bạn cần chọn thời gian đăng ký hosting, chọn Hosting Location. Lời khuyên là các bạn nên chọn Hong Kong hoặc Singapore để có tốc độ đường truyền tốt nhất). Thời gian đăng ký càng dài thì phí sẽ càng rẻ.
 • Bước 4: Chọn nút Continue để chuyển sang cửa sổ Review & Checkout. Bạn kiểm tra lại thông tin và sửa nếu cần. Nếu có mã giảm giá bạn điền vào ô Apply Promo Code rồi nhấn Validate Code áp dụng mã nhé. Sau đó nhấn Checkout.
 • Bước 5: Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán. Bạn cần điều đầy đủ thông tin cá nhân, đặt mật khẩu và chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán qua Paypal, thẻ Visa hoặc MasterCard.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc thanh toán, bạn dùng email và mật khẩu đăng nhập vào trang Hawk Host.
 • Bước 7: Sau khi đăng nhập bạn chọn Services, tiếp theo chọn My Services. Tại đây bạn sẽ kiểm tra được trạng thái của Hosting. Nếu hosting của bạn đang ở trạng thái Pending nghĩa là đang chờ duyệt, quá trình sẽ diễn ra mất một khoản thời gian.

Để đẩy nhanh quá trình duyệt các bạn có mở một ticket để báo cho Support sale để họ kích hoạt nhanh hơn.

Sau khi kích hoạt bạn sẽ nhận được email thông báo từ Hawk Host gồm thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập cPanel, địa chỉ Nameserver và những thông tin khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm các nhà cung cấp tên miền và hosting uy tín khác như hosting của Azidigi, iNet, NameSilo.

Mua hosting của các nhà cung cấp khác

Trên đây là hướng dẫn mua hosting Hawk Host chi tiết cho người mới. Hy vọng với các bước này sẽ giúp các bạn thành công đăng ký hosting cho website của mình. Tham khảo thêm những đơn vị cung cấp domain, hosting khác tại chuyên mục internet nhé!

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general