Hướng dẫn mở tài khoản phụ cho Shop bán hàng trên Shopee

Ở cương vị người bán hàng trên Shopee chắc hẳn bạn cũng đang lo lắng vì sợ sẽ không thể quản lý, điều hành cùng lúc nhiều cửa hàng. Với những vấn đề mà bạn đang gặp phải nay đã được giải quyết với tài khoản phụ Shopee. 

Sau đây Vuiup.com sẽ hướng dẫn mở tài khoản phụ cho shop bán hàng trên Shopee. Bên cạnh đó chúng mình cũng muốn nói thêm về lợi ích khi có tài khoản phụ trên Shopee. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy theo dõi đến hết bài viết này nhé!

Hướng dẫn mở tài khoản chính cho Shop trên Shopee

Đăng nhập vào Kênh Người Bán và chọn Đăng ký tài khoản chính

Đăng nhập vào Kênh Người Bán và chọn Đăng ký tài khoản chính

Trước khi tìm hiểu cách mở tài khoản phụ chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn mở tài khoản chính cho Shop trên Shopee. Về chức năng tài khoản chính có thể quản lý tất cả tài khoản phụ. Vậy nên việc đăng ký tài khoản là việc bạn cần làm đầu tiên.

 • Bước 1: Bạn vào Kênh người bán Shopee. Tại Góc phải màn hình bạn bấm chọn vào mục Tài khoản của mình và chọn Nền tảng tài khoản phụ.
 • Bước 2: Khi bấm vào bạn sẽ thấy 2 lựa chọn đó là Đăng ký tài khoản chính và Liên kết Shop. Bạn chọn Đăng ký tài khoản chính.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu như số điện thoại, tên đăng nhập, biệt danh, mã OTP.
Giao diện đăng nhập Nền tảng tài khoản phụ Shopee

Giao diện đăng nhập Nền tảng tài khoản phụ Shopee

 • Bước 4: Bạn dùng tài khoản vừa tạo và đăng nhập vào Nền tảng tài khoản phụ. Lưu ý tên đăng nhập bạn phải nhập như sau “Tên đăng nhập + main”. Ví dụ nguyenvantai:main

Hướng dẫn mở tài khoản phụ cho Shop bán hàng trên Shopee

Để tạo tài khoản phụ Shopee rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là sẽ đăng ký thành công nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://subaccount.shopee.com/login/
Dùng tài khoản phụ liên kết với Shop trên Shopee

Dùng tài khoản phụ liên kết với Shop trên Shopee

 • Bước 2: Bạn liên kết tài khoản phụ với Shop bằng cách
  • Chọn liên kết Shop
  • Điền tên Shop hoặc tên đăng nhập
  • Nhấn tìm và chọn liên kết
  • Nhập mã OTP
 • Bước 3: Bạn cần phải ủy quyền cho tài khoản phụ theo các bước sau:
  • Nhấn Ủy quyền cho tài khoản Shop mà bạn vừa liên kết
  • Nhập mật khẩu và đăng nhập
  • Chọn Ủy quyền sau đó nếu thành công hệ thống sẽ gửi thông báo về cho bạn.
 • Bước 4: Bạn vào mục Thành viên và chọn Tạo thành viên sau đó điền đầy đủ thông tin. Tiếp theo chọn vai trò của tài khoản phụ và chọn Shop mà tài khoản phụ có thể truy cập. Bạn cần Sao chép mã đăng nhập và mật khẩu để lưu thông tin cho lần đăng nhập sau.
 • Bước 5: Sau khi tạo thành công tài khoản phụ bạn có thể chỉnh sửa quyền truy cập. Bạn chọn Chi Tiết để xem thông tin và chỉnh sửa nếu có sai sót. Cuối cùng chỉ cần nhấn Lưu là xong

Lợi ích khi có tài khoản phụ Shopee

Nếu bạn có quá nhiều cửa hàng trên Shopee và không tài nào quản lý hết được hãy sử dụng giải pháp tạo tài khoản. Bạn có thể cấp quyền quản lý cho các tài khoản này. Bạn có thể tạo một đội để quản lý Shop trên Shopee dễ dàng bằng tài khoản phụ.

Bạn có thể sử dụng tài khoản chính để quản lý, phân quyền cho các tài khoản phụ. Một tài khoản phụ có thể liên kết với nhiều shop khác nhau nếu những shop đó cùng 1 người sở hữu.

Một điểm lợi nữa là bạn có thể dùng tài khoản chính và phụ truy cập và kênh Người bán, Shopee Chat. Khi tài khoản phụ đăng nhập Kênh Người Bán sẽ hiển thị những phần được tài khoản chính cấp.

Tóm lại mở tài khoản phụ cho Shop bán hàng trên Shopee là cần thiết. Nó giúp bạn dễ dàng thành lập đội nhóm để quản lý việc kinh doanh của các cửa hàng trên Shopee. Với quy trình tạo đơn giản chỉ cần mất vài phút là bạn đã tạo thành công nhiều “nick phụ”, có thể thấy đây là một trong những lợi ích khi bán hàng trên Shopee.

Nếu là người bán mới bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cập nhập sản phẩm hàng loạt trên Shopee, cách tăng doanh thu bán hàng Shopee, hướng dẫn đổi tên Shop bán hàng Shopee.

Vừa rồi blog Mã giảm giá đã hướng dẫn bạn mở tài khoản phụ cho Shop bán hàng trên Shopee. Có thể thấy với tài khoản phụ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý, kinh doanh trên Shopee. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với VuiUp.com nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general