Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank onlilne

Ngân hàng Shinhan Bank thuộc tập đoàn tài chính Shinhan. Là một trong số những ngân hàng lâu đời nhất tại Hàn Quốc và nó có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Vậy thì để mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online phải làm như thế nào?

Vuiup.com sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

 • Khách hàng cần có quốc tịch Việt Nam, nếu như là công dân của nước ngoài thì bạn phải có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu là 12 tháng tại Việt Nam
 • Độ tuổi của khách hàng từ 18 tuổi trở lên và không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
 • Có CCCD/CMND hay Hộ chiếu. Và số, chữ vẫn còn nhìn rõ, không bị rách hoặc nát.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online

 • Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Shinhan Bank VietNam Sol về điện thoại của mình
 • Bước 2: Sau khi đã tải xong ứng dụng thì bạn mở ứng dụng lên và chọn ngôn ngữ “Tiếng việt” → Nhập số điện thoại và email, mã giới thiệu nếu như có. Sau đó hãy chọn yêu cầu mã SMS OTP để có thể nhận mã OTP xác thực.
 • Bước 3: Bạn hãy nhập mã OTP vừa được gửi đến số điện thoại của bạn, sau đó chọn Tiếp theo để tiến hành định danh điện tử

Bạn cần chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND/Hộ chiếu và sau đó chọn Gửi ảnh để ngân hàng xác thực được thông tin của bạn

 • Bước 4: Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin mà hệ thống đã đọc được từ giấy tờ của bạn. Sau đó, chọn “Xác nhận” nếu như thông tin đã chính xác. Nếu không thì bạn có thể sửa lại cho đúng và tích chọn vào ô “Tôi đã đọc kỹ,…” ở tại mục “Điều khoản và điều kiện chung”. Sau đó nhấn chọn “Tiếp theo”

Bạn cần nhập thông tin chi tiết gồm có “Địa chỉ hiện tại” và tình trạng cư trú cùng với một số thông tin bổ sung và sau đó chọn “Tiếp theo”.

 • Bước 5: Chọn loại tài khoản và loại tiền tệ, mục đích mở tài khoản và hạn mức giao dịch của hàng tháng và sau đó nhấn chọn “Tiếp theo”

Hãy nhập thông tin đăng ký dịch vụ IB/MB và bạn hãy tạo tên đăng nhập và chọn “Tiếp theo”

 • Bước 6: Bạn hãy nhập thông tin “Đăng ký dịch vụ SMS và bạn có thể chọn đăng ký thẻ Visa Debit Card hoặc là không. Thẻ này sẽ được miễn phí thường niên và dịch vụ báo số dư thông qua SMS và phí này sẽ áp dụng bất cứ lúc nào khi mà bạn đọc bài viết này. Bạn hay xem trên website của Shinhan. Thẻ sẽ được giao tận nơi đến địa chỉ nơi bạn muốn nhận.
 • Bước 7: Bạn cần tích vào ô “Tôi đã đọc kỹ” và sau đó chọn “Gửi đơn cam kết”

Cuối cùng bạn hãy tiến hành nhận diện khuôn mặt của bạn. Sau đó, chọn “Xác nhận” và chụp ảnh các góc của “khuôn mặt” để có thể xác thực.

 • Bước 8: Bạn sẽ được nhận thông báo đăng ký thành công và mật khẩu được gửi bằng SMS về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài ngân hàng Shinhan Bank online

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài ngân hàng Shinhan Bank online

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài ngân hàng Shinhan Bank online

1. Mất khoảng bao lâu để bạn có thể hoàn tất được quy trình đăng ký tạo tài khoản trực tuyến?

 • Quy trình để đăng ký tài khoản trực tuyến thông thường chỉ mất khoảng từ 5 đến 10 phút để có thể hoàn thành việc mở tài khoản ngân hàng Shinhan.

2. Tại sao lại nhận được thông báo vượt quá số lần đăng tải giấy tờ tùy thân?

 • Số lần đăng tải giấy tờ tùy thân tối đa chính là 3 lần/ngày. Ở trong trường hợp số lần đăng tải được tính chưa chính xác thì vui lòng bạn hãy đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nơi bạn ở nhất để cập nhật thông tin. Nếu trường hợp vượt quá số lần đăng tải thì vui lòng bạn hãy thử lại vào những ngày tiếp theo.

3.Nên làm gì khi đăng ký tài khoản thành công?

 • Bạn hãy đăng nhập vào SOL cùng với tên đăng nhập và mật khẩu đã được gửi đến thông qua SMS và email.

Ngày nay, rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng có thể mở tài khoản thông qua các ứng dụng của ngân hàng mình như: Mở tài khoản Vietcombank nhanh chóng tại nhà hay mở tài khoản MBBank online. Và còn nhiều cách mở tài khoản của những ngân hàng khác bạn có thể tham khảo tại chuyên mục ngân hàng.

Vuiup.com mong rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general