Mở 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng có được không?

Với những lợi ích mà thẻ tín dụng đem lại và nhiều khách hàng có xu hướng muốn sở hữu nhiều thẻ tín dụng cùng 1 lúc. Vậy thì việc mở hai thẻ tín dụng cùng một ngân hàng có được hay không?

Vuiup.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn để mở 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng có được hay không? trong bài viết của ngày hôm nay bạn nhé!

Một người có thể sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng

Một người có thể sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng

Một người có thể sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có thể cho phép bạn được tiêu dùng trước và thanh toán sau ở trong hạn mức đã được cho phép.

Trên thực tế thì sẽ không có một con số cụ thể nào có thể quy định được về số lượng thẻ tín dụng mà bạn có thể mở.

Bởi vì ngân hàng dựa vào sao kê thu nhập cùng với sự uy tín điểm tín dụng của khách hàng để mở thẻ tín dụng. Vì vậy nên 1 cá nhân có thể sở hữu 1 hoặc là nhiều thẻ tín dụng. Cà thậm chí là 1 số ngân hàng còn có chính sách tặng thẻ tín dụng cho những đối tượng khách hàng thường xuyên giao dịch những số tiền lớn ở trong quãng thời gian dài.

Nhưng mà mỗi một ngân hàng sẽ có những quy định không giống nhau. Một số ngân hàng thông thường sẽ quy định nghiêm ngặt về số lượng thẻ tín dụng có thể sở hữu tại ngân hàng của họ. Và có thể họ sẽ từ chối đơn mở thẻ của khách hàng.

Vậy cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi muốn mở thẻ tín dụng thứ 2 của cùng 1 ngân hàng bạn nhé!

Mở 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng có được hay không?

Mở 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng có được hay không?

Mở 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng có được hay không?

Mở 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng có được hay không? Thì câu trả lời là “CÓ”. Bạn có thể hoàn toàn mở hai thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng.

Ví dụ như bạn có một chiếc thẻ tín dụng hạng vàng. Bạn muốn mở thêm thẻ thì bạn vẫn có thể mở thêm được một thẻ tín dụng hạng chuẩn của cùng 1 ngân hàng đó.

Có nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng hay không?

Có nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng hay không?

Có nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng hay không?

Mở hai thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng được cho là không nên bởi vì có một số lý do sau đây:

Rủi ro chi tiêu vượt quá hạn mức

Khi bạn có thêm một sự lựa chọn khi thanh toán thì bạn thường sẽ mắc phải tình trạng đó là “Tiêu xài quá mức”. Vì vậy nên bạn cần lưu ý để không phải chi tiêu vượt quá mức thẻ tín dụng.

Sẽ gặp khó khăn khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Bạn sẽ sở hữu nhiều thẻ tín dụng và sẽ khiến cho bạn gặp phải những khó khăn ở trong việc quản lý nguồn tiền. Có nghĩa là bạn buộc phải cân đối những dòng tiền để thanh toán các khoản dư nợ cho đúng hạn từng thẻ để không bị tính lãi khi trả chậm.

Chưa kể là bạn phải mất thời gian vào việc kiểm tra lịch sử giao dịch và để xem trong tháng bạn đã thanh toán những gì với số tiền là bao nhiêu.

Gánh nhiều khoản chi phí

Thông thường thì thẻ tín dụng sẽ có nhiều các ưu đãi có chi phí cao. Bên cạnh phí thường niên thì nếu như không biết cách cân bằng chi tiêu thì bạn còn sẽ phải trả nhiều các loại chi phí khác như là phí trả chậm hoặc phí vượt quá hạn mức.

Và một điều bạn cần biết đó là cho dù bạn mở 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng thì hạn mức tín dụng của ban cũng không được nâng lên. Bởi vì theo như quy định thì tổng hạn mức tín dụng của hai thẻ trong cùng 1 thời điểm thì sẽ không vượt quá hạn mức tối đa mà ngân hàng đã cấp.

Nếu như bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì có thể tham khảo thêm về mở thẻ tín dụng BIDV, mở thẻ tín dụng Sacombank online,… và mở thẻ của nhiều ngân hàng khác tại chuyên mục Ngân hàng.

Mong rằng thông qua bài viết trên, Vuiup.com đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ về việc mở 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng có được hay không? Và nếu còn điều gì thắc mắc thì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general