Mẹ bầu có được sử dụng mỹ phẩm không?

Sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai có được hay không được rất nhiều mẹ bầu hiện nay quan tâm. Cho nên cùng xem bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Việc làm đẹp không chì của riêng bất cứ người phụ nữ nào, mà ngay cả ở những người mẹ đang mang thai cũng muốn làm đẹp cho chính bản thân mình. Do đó mà câu hỏi mẹ bầu có được sử dụng mỹ phẩm hay không luôn nhận được sự quan tâm vô cùng nhiệt tình đến từ các mẹ hiện nay.

Mẹ bầu có nên sử dụng mỹ phẩm không?

su-dung-my-pham-khi-mang-thai-co-tot-khong

Mẹ bầu có nên sử dụng mỹ phẩm không?

Theo như một số chuyên gia đầu ngành về sức khỏe thai sản, thì trong khi mang thai thì làn da của những bà bầu thường sẽ có những sự thay đổi. Làn da của bà bầu thường sẽ xuất hiện nhiều vết đồi mồi, khô da hay bị nám da, hay có thể quá nhờn là dấu hiệu thường bắt gặp ở những người phụ nữ mang thai.

Không chỉ vậy những người phụ nữ từ độ tuổi 25 cho đến 30 sẽ là thời điểm mà làn da sẽ bắt đầu vào thời kỳ lão hóa dần dần. Do đó cần phải có được dưỡng da và bảo dưỡng thường xuyên thì mới có thể duy trì làn da khỏe mạnh được.

Do đó thì đối với người phụ nữ mang thai việc sử dụng mỹ phẩm khi mang thai là hoàn toàn có thể. Nhưng cần phải lựa chọn những loại sản phẩm mỹ phẩm an toàn và không gây ảnh hưởng đến thai nhi như những sản phẩm xuất phát từ thiên nhiên, những loại sản phẩm được chuyên gia đánh giá an toàn và phù hợp với phụ nữ mang thai.

Lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm cho bà bầu

me-bau-co-nen-dung-my-pham-khong

Cần lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm ở mẹ bầu

Mua và sử dụng mỹ phẩm của bà bầu vô cùng quan trọng vì có nhiều loại mỹ phẩm sẽ có chứa thành phần không tốt cho thai nhi và của chính người mẹ đang mang thai. Do đó việc chọn lựa mỹ phẩm phù hợp và an toàn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu mà những bà mẹ mang thai nên chú ý đầu tiên.

Do đó Vuiup.com sẽ chia sẻ cho các mẹ biết những thành phần nào sau đây của mỹ phẩm thì không nên mua sử dụng để tránh ảnh hưởng đứa bé:

Những loại hương liệu hay nước hóa có chứa

Chất phthalates là một loại chất có thể gây nên tác động lớn tới hormone, nó sẽ gây ra các ảnh hưởng vô cùng xấu cho hai người mẹ và đứa bé. Để chắc chắn mình không có sử dụng phải đồ có chứa, chỉ sử dụng mỹ phẩm nào không có mùi hay được ghi rõ ràng ra dòng chữ fragrance-free để đảm bảo an toàn nhé.

Chất formaldehyde và toluen có trong sơn móng tay

khong-son-mong-tay-trong-khi-mang-thai

Không sử dụng sơn móng tay khi đang mang thai

Những chất như formaldehyde và toluene là hai loại chất có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, chúng sẽ gây dị ứng và dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư ở thai nhi trong bụng của người mẹ. Hai loại chất này  thường tồn tại trong những sản phẩm sơn móng tay sử dụng những công thức cũ. chính vì vậy khi mang thai không nên sử dụng sơn móng tay có hai loại chất này.

Kem dưỡng có chứa Retinol hay các dẫn chất vitamin A

Trong khoảng thời gian người mẹ đang mang thai, thì hãy dừng sử dụng tất cả những loại kem dưỡng hay các serum hỗ trợ chống lão hóa da có chứa những chất retinol. Hoặc các sản phẩm có chứa dẫn xuất của vitamin A, nguyên nhân là vì hàm lượng vitamin A nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên dị tật cho thai nhi.

Không sử dụng kem chống nắng hóa học

Không nên sử dụng kem chống nắng hóa học vì nó chứa nhiều loại chất hóa học không tốt cho sức khỏe và sự phát triển sau này của thai nhi và người mẹ. Hãy thay thế những loại kem hóa học này thành những sản phẩm chống nắng vật lý có thành phần như Oxide kẽm, hay có chứa Titanium Dioxide được nhiều chuyên gia kiểm định an toàn cho Mẹ và Bé khi sử dụng.

Nên cẩn thận khi sử dụng mỹ phẩm lúc mang thai

luu-y-khi-chon-my-pham-su-dung-khi-mang-thai

Cần cẩn thận khi sử dụng mỹ phẩm ở mẹ bầu

Trong khi mang thai các chị em nên thận trọng khi lựa chọn và sử dụng những mỹ phẩm. Ưu tiên hãy lựa chọn những sản phẩm làm đẹp có được nguồn gốc từ tự nhiên để có thể đảm bảo an tâm về nguồn gốc và thành phần.

Những chị em đang mang thai hãy hạn chế trang điểm đậm đặc biệt là ở da cùng với môi, không chỉ vậy còn phải tẩy trang vô cùng cẩn thận mỗi lần trang điểm. Hãy chọn các nước tẩy trang xuất xứ tự nhiên. Ngoài ra, còn phải kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng giàu những chất vitamin, khoáng chất như rau quả, sữa, trái cây….giúp duy trì được làn da khỏe đẹp nhất nhé.

Kết Luận

Như vậy có thể thấy được việc sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai là có thể sử dụng được. Nhưng cần có sự cẩn thận và lựa chọn kỹ càng những sản phẩm nào tốt và phù hợp nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho cá mẹ có thể hiểu hơn về việc sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai có được hay không nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general