Lượng sữa cho bé 3 đến 4 tháng tuổi chuẩn nhất

Bé từ 3 đến 4 tháng tuổi cần đảm bảo bao nhiêu lượng sữa vào chuẩn và phù hợp cho sự phát triển của bé là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ hiện nay vô cùng quan tâm. hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng vô cùng khó khăn đối với những bà mẹ và trẻ nhỏ thường sẽ gặp bỡ ngỡ. Do đó nhu cầu dinh dưỡng cho bé vào lúc này thường sẽ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của trẻ. Do đó lượng sữa cần thiết cho trẻ từ 3 đến 4 tháng tuổi cần được chú trọng nhất. Cùng tìm hiểu lượng sữa cho bé từ 3 – 4 tháng tuổi chuẩn nhất ở bài viết tại mục Mẹ và Bé nhé.

Bé từ 3 đến 4 tháng tuổi lượng sữa bao nhiêu là chuẩn?

luong-usa-phu-hop-cho-be-tu-3-4-thang-tuoi

Lượng sữa thích hợp cho bé từ 3 đến 4 tháng tuổi

Trẻ vào giai đoạn này thường đang trong quá trình phát triển nhận thức đối với thế giới xung quanh. Do đó nên càn có nhu cầu dinh dưỡng phù hợp và cần thiết để có thể giúp cho quá trình phát triển của trẻ không bị ảnh hưởng. Từ đó giúp cho bé có thể khỏe mạnh và thông minh hơn sau này.

Những bé từ 3 – 4 tháng nên sử dụng bao nhiêu sữa?

Khi trẻ sơ sinh được 3 tháng tuổi thì trung bình mỗi ngày sẽ phải tiêu thụ từ 700 đến 800 ml sữa mẹ. Nhưng khi bú sữa mẹ thì người mẹ sẽ vô cùng khó khăn để có thể định lượng được sữa. Nên người mẹ có thể áp dụng theo cách cho bé bú từ 5 đến 6 lần mỗi ngày. Mỗi lần cho bú thì người mẹ nên cho bé bú sữa từ 8 đến 10 phút tùy theo bé.

Thời gian giữa những lần bú cũng cần nên điều chỉnh hợp sao cho phù hợp giờ giấc sinh hoạt bình thường để trẻ để chúng được ngoan không quấy khóc. Vào ban ngày thì hãy cách 2 đến 3 tiếng thì hãy bé bú lần. Đêm đến thì mỗi lần bú hãy cách nhau ra 4 tiếng.

Nếu không người mẹ có thể chọn những loại sữa bột dành riêng cho trẻ nhỏ từ 0 – 6 tháng tuổi. Đây thường là những sản phẩm được sản xuất dành riêng cho những bé ở vào độ tuổi này. Nó có chứa rất nhiều dinh dưỡng phù hợp cho bé phù hợp bú trong khoảng độ tuổi này, một sản phẩm có thể kể đến như Sữa Bột Frisolac Gold 1 dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống.

Lượng sữa phù hợp cho bé từ 3 – 4 tháng tuổi

cac-be-tu-3-4-thang-tuoi-nen-su-dung-bao-nhieu-usa

Bé từ 3-4 tháng nên uống lượng sữa phù hợp nhất

Khi đến tháng thứ 4, người mẹ sẽ tăng lượng sữa vào mỗi cữ và số bữa ăn ở trong ngày để có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của trẻ. Nên cho trẻ bú vào 5 lần mỗi ngày, cách nhau khoảng 4 tiếng. Với khoảng cách này sẽ linh động được và dễ điều chỉnh phù hợp thói quen sinh hoạt tự nhiên của trẻ nhỏ.

Lượng sữa dành cho bé từ 4 tháng tuổi sẽ rơi vào khoảng 1000ml hàng ngày. Ngoài ra trong thời gian này sẽ có một số trẻ biểu hiện thích thú với những loại đồ ăn khác nhau. Người mẹ nên cần chú ý về những vấn đề liên quan đến ăn dặm, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về thời gian cho con ăn phù hợp nhất.

Tránh không cho bé ăn sớm quá thường dễ dẫn đến những tình trạng như nôn trớ, rối loạn đường tiêu hóa hay bị tiêu chảy, kém ăn vào sau này.

Trẻ ở độ tuổi 3 – 4 tháng tuổi bú mấy lần?

nen-cho-tre-bu-sua-may-lan-la-tot

Nên cho trẻ uống sữa bao nhiêu lần là đủ?

  • Vào lúc 5 giờ sáng hãy cho bé bú từ 120-180ml.
  • Từ 8 đến 9 giờ sáng cho bé bú tiếp từ 120-180ml sữa sau khi bé dậy.
  • Từ 12 giờ 30 trưa hãy cho bé bú thêm từ 120 đến 180ml sữa.
  • Từ 4 giờ chiều cho bé bú tiếp lượng sữa 120 đến 180ml sữa.
  • Lúc 7 đến 8 giờ tối hãy cho trẻ bú thêm sữa và ru cho trẻ ngủ.
  • Từ 12 giờ đêm tiếp tục cho bé bú sữa cũng như hát ru bé ngủ.
  • Từ 3 giờ sáng bé nên bú ít hơn 120-180ml là được.

Lưu ý khi cho trẻ bú sữa độ tuổi từ 3 đến 4 tháng tuổi

luu-y-khi-cho-tre-bu-sua-tu-3-4-thang-tuoi

Lưu ý khi cho trẻ bú sữa ở độ tuổi 3-4 tháng

Mỗi trẻ sẽ thường có một thời gian bú cùng những bữa bú sữa khác nhau. Theo những chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng thì mỗi bé thường sẽ bú hết bầu sữa mẹ trong thời gian từ 8 cho đến 10 phút. Nhưng mà có những bé sẽ chỉ bú hết trong 5 phút, số khác thì lại cần mất đến 20 phút hay có thể sẽ lâu hơn.

Người mẹ hãy nên cho trẻ bú cạn một bầu sữa ở trong một lần bú thì mới hãy chuyển sang bầu sữa bên kia. Ở bữa tiếp theo thì hãy để trẻ bú trọn vẹn cả sữa đầu cũng như sữa cuối. Phần sữa thông thường sẽ có rất nhiều chất béo, do đó nếu như trẻ bú hết phần sữa cuối này là sẽ đủ no. Không chỉ vậy nó còn giúp người mẹ tránh  nguy cơ tắc sữa hay viêm tuyến vú.

Mỗi bầu sữa khi trẻ muốn bú thêm thì người mẹ hãy chuyển sang bên kia, còn phần sữa thừa hãy vắt ra bình. Việc bé bú cạn sữa luân phiên mỗi bên sẽ  giúp cho cả hai bên tuyến vú có thể sản xuất được dòng sữa mới liên tục cho trẻ.

Kết luận

Như vậy là bài viết của Vuiup.com đã cho các bè mẹ có con nhỏ biết được lượng sữa cho bé 3 đến 4 tháng tuổi chuẩn nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bà mẹ có thể bổ sung lượng sữa phù hợp nhất cho con của mình. Giúp cho trẻ có đủ lượng sữa và dinh dưỡng để cho trẻ phát triển được tốt nhất.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general