Landing Page là gì? Landing Page có gì khác website?

Thiết  kế Landing Page là một khái niệm quen thuộc khi bạn nghe đến lĩnh vực thiết kế web. Bạn sẽ dễ dàng thấy Landing Page đẹp mắt và thu hút của các doanh nghiệp trong mỗi lần lướt web.

Vậy Landing Page là gì? Tại sao lại cần thiết kế Landing page? Câu trả lời của những câu hỏi trên đều được giải đáp đầy đủ tại bài viết này. Ngay bây giờ hãy cùng VuiUp.com tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Landing page là gì?

Landing Page là một trang đơn có nội dung, hình ảnh, tên miền như website bình thường

Landing Page là một trang đơn có nội dung, hình ảnh, tên miền như website bình thường

Để có một Landing Page đẹp chúng ta cần phải hiểu khái niệm của Landing Page. Nói một cách đơn giản thì Landing Page là một trang có nội dung, giao diện và tên miền. Nhìn thì nó gần giống với trang web bình thường mà bạn thường thấy tuy nhiên điểm đặc biệt là nó lại tập trung vào một nội dung nhất định.

Ví dụ Chương trình khai trương của cửa hàng, giới thiệu sản phẩm, sự kiện,… Một số trang Landing Page chỉ có một trang duy nhất.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing còn được gọi là trang đích (trang mục tiêu). Nếu bạn chưa biết mục tiêu của loại trang này thì trang Landing Page có tác dụng thu hút lượt xem, click hay kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

Với thiết kế Landing Page như hiện nay người dùng sẽ nhận được những thông tin mới nhất. Đây cũng là cách dùng phổ biến để thu hút người dùng đến website chính của bạn.

Các loại Landing Page

Lợi ích của việc sử dụng Landing Page

Lợi ích của việc sử dụng Landing Page

Một điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên đó là Landing Page được chia ra làm nhiều loại. Sau đây là 3 loại Landing Page phổ biến mà bạn thường thấy nhất.

  • Landing Page xuất hiện ở dạng 1 trang con trong 1 website: Trang sẽ có tên miền dạng [tên landing page].[tên website].com hoặc [tên website].com/[tên landingpage].
  • Landing Page xuất hiện ở dạng Pop up quảng cáo: Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi truy cập vào một trang web nào đó. Cụ thể nó sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin hay cung cấp mã khuyến mãi hoặc đơn giản chỉ là cập nhập tin tức.
  • Landing Page xuất hiện ở dạng Microsite: Đây là dạng website có 1 trang riêng với tên miền riêng hoặc tên miền phụ. Bên trong trang web này có nội dung liên quan và có thể chứa link để dẫn về website chính.

Hướng dẫn thiết kế Landing Page đẹp

Landing Page nên hướng đến người dùng hơn là cố nhồi nhét nhiều thông tin

Landing Page nên hướng đến người dùng hơn là cố nhồi nhét nhiều thông tin

Landing Page là một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp kinh doanh online hay đơn thuần chỉ là các hoạt động mua bán trực tuyến trên internet. Với câu hỏi được nhiều người đưa ra đó làm làm sao để thiết kế được Landing Page đẹp thu hút lượt truy cập lớn về website chính.

Sau đây là những gợi ý trong việc thiết kế landing page:

  • Chọn tiêu đề phù hợp: Bạn nên đặt tiêu đề landing page là lợi ích, giá trị mà khách hàng nhận được.
  • Phải nhận biết được hành động, mục tiêu mà bạn mong muốn ở khách hàng: Bạn phải biết được mục đích mình thiết kế Landing Page là để làm gì? Bạn muốn khách hàng đăng ký hay bán sản phẩm? Tốt nhất bạn không nên bắt khách hàng thực hiện nhiều hành động vì như vậy sẽ khiến họ chán nản thoát trang.
  • Thiết kế mẫu đăng ký đơn giản nhưng vẫn thu hút: Khi thiết kế mẫu đăng ký bạn nên làm đơn giản có đủ những thông tin cơ bản như họ tên, sđt, email.
  • Nội dung Landing Page: Có nội dung rõ ràng, chỉ nên thể hiện những nội dung chính mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Hạn chế việc chèn quá nhiều thông tin.
  • Có hình ảnh và video hấp dẫn bắt mắt: Để Landing Page của bạn thu hút hơn bạn nên sử dụng hình ảnh, video của sản phẩm. Gợi ý cho bạn là bạn có thể sử dụng Infographic để làm cho Landing Page của bạn trông bắt mắt hơn.

Lúc nào nên sử dụng Landing Page?

Sử dụng Landing Page trong những trường hợp sau:

Chạy quảng cáo

Tất nhiên việc chạy quảng cáo cho 1 trang chung chung, không có nhiều thông tin, không nắm được hành động của khách hàng thì việc này sẽ lãng phí tiền bạc của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn 1 landing page hấp dẫn, rõ ràng chắc chắn sẽ có kết quả cao hơn.

Đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mới

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page. Những landing page bán hàng hay giới thiệu dịch vụ dạng salepage cũng được đánh giá là rất tốt. Thông tin càng đầy đủ, chi tiết, tập trung giải quyết được vấn đề của khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi càng cao.

Nếu doanh nghiệp lớn bạn có thể làm landing page giới thiệu những sản phẩm dịch vụ dù chúng chưa được ra mắt.

Chiến lược tặng đồ miễn phí

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể tặng như ebook, khóa học, mã giảm giá,…để bạn có thể thông qua landing page thu thập được thông tin người dùng. Bạn nên xây dựng landing page ngắn, bạn có thể làm từ 2 đến 3 cái để xem landing page nào cho ra kết quả tốt hơn.

Chuẩn bị sự kiện

Dù là sự kiện online hay offline bạn cũng nên tạo một landing page đơn giản để thu hút người đăng ký.

Sự khác biệt giữa Landing Page và Website là gì?

Điểm khác nhau giữa website và landing page

Điểm khác nhau giữa website và landing page

Website là một nhóm trang được tạo bởi cá nhân, công ty, doanh nghiệp để nói về bất kỳ chủ đề nào. Nếu so sánh về vai trò giữa website và landing page thì câu trả lời website quan trọng hơn, nhất là trang chủ.

Landing Page như đã chia sẻ thì chỉ là một trang đơn lẻ (single page) được dùng để cung cấp chủ để cụ thể. Nó cần phải tương tác với trang của bạn nhưng cũng là một trang độc lập.

Các bạn có thể xem, học hỏi thêm nhiều bài viết thú vị khi ghé qua chuyên mục internet.

Trên đây VuiUp.com đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi Landing page là gì và những thông tin cần thiết về loại trang này. Hy vọng các bạn có thể thiết Landing Page đúng chuẩn để thu hút được nhiều khách hàng. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general