Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm của ngân hàng là bao nhiêu?

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại mỗi ngân hàng đều sẽ khác nhau và sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, bên cạnh đó còn bị tác động bởi nhiều yếu tố kể cả khách quan lẫn chủ quan.

Hôm nay chuyên mục Tài chính tại Vuiup.com sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết về chủ đề lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm để hiểu hơn về vấn đề lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhé.

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là gì?

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là gì?

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là gì?

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm chính là hình thức tính lãi suất định kỳ thời hạn 1 năm được quy định bởi các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính. Mức lãi suất này thường xuyên thay đổi theo từng thời điểm và mỗi tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính sẽ có cách tính khác nhau. Người gửi tiết kiệm cũng có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm theo nhiều kỳ hạn khác nhau, tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 3 năm. Tuy nhiên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là sự lựa chọn được nhiều người ưu tiên, vì đây là mức kỳ hạn với khoản thời gian hợp lý và thuận tiện nhất cho khách hàng gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi, với mức lãi suất cũng vô cùng hấp dẫn.

Mức lãi suất sẽ có biên độ dao động nhất định, được quy định trước đó và cập nhật thường xuyên trên website hệ thống của các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại. Ngân hàng Nhà nước cũng thường xuyên đưa ra các chính sách tiền tệ và quy định mức lãi suất tối đa, tối thiểu mà các ngân hàng thương mại cần phải tuân thủ. Vào ngay Vuiup.com để có thêm nhiều kiến thức thú vị về nhiều lĩnh vực trong đời sống của chúng ta nhé.

Các yếu tố có thể tác động đến lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm

Các yếu tố có thể tác động đến lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm

Các yếu tố có thể tác động đến lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm thường xuyên dao động bởi chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, vĩ mô, tình hình kinh tế chính trị, thị trường tín dụng,…Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước chính là tổ chức có tác động trực tiếp và ảnh hưởng nhiều nhất đến các hoạt động của các ngân hàng thương mại, khi đó lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm sẽ chịu sự ảnh hưởng sau:

  1. Các chính sách tiền tệ: Để điều hành nền kinh tế, Bộ tài chính và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên đưa ra các chính sách tiền tệ, thắt chặt và nới lỏng để ổn định tình hình kinh tế và lạm phát.
  2. Quy định về lãi suất tiền gửi: NHNN thường xuyên cập nhật những quy định chặt chẽ về lãi suất tiền gửi tối đa và tối thiểu cho từng kỳ hạn khác nhau, buộc các ngân hàng thương mại phải tuân thủ.

Một điều quan trọng nữa là lãi suất gửi tiết cũng cũng có thể gây ảnh hưởng đến tính thanh khoản của các sản phẩm tài chính tại các ngân hàng. Để hiểu thêm về Tính thanh khoản là gì, chúng tôi đã có một bài phân tích chi tiết tại chuyên mục Ngân hàng, mời các bạn theo dõi.

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng hiện nay

Hiện nay nhiều ngân hàng lớn đang quy định mức lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm vô cùng hấp dẫn, thú hút lượng lớn tiền gửi tiết kiệm. Hôm nay chúng tôi cập danh danh sách các lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng (Big4) tại Việt Nam vào thời điểm quý 1 năm 2023 như sau:

  1. Vietcombank: 7,1% – 7,3% năm
  2. BIDV: 6,1% – 7,3% năm
  3. VietinBank: 6,1% – 7,3% năm
  4. Agribank: 5,2% – 7,4% năm

Tuy nhiên, đây là dữ liệu mang tính thời điểm, lãi suất trên có thể thay đổi theo thời gian, chịu sự tác động của nhiều yếu tố khách quan, vì vậy, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trên trong thời gian sớm nhất để các bạn tham khảo. Thường xuyên theo dõi Vuiup để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

Có nên gửi tiền với lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm không?

Có nên gửi tiền với lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm không?

Có nên gửi tiền với lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm không?

Đối với những ai có điều kiện tài chính vừa và nhỏ, kế hoạch ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. với việc gửi tiền với lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm, mỗi năm bạn sẽ được tính lãi một lần, dễ kiểm soát và cân đối chi tiêu, hoạch định ngân sách cho những việc khác như chi tiêu, đầu tư và tiết kiệm,…Bên cạnh đó nên tham khảo thật kỹ các thông tin được cập nhật thường xuyên tại các ngân hàng và tin tức kinh tế tài chính để có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm và các vấn đề về tiết kiệm tiền gửi. Trong quá trình tham khảo bài viết nếu như cần thêm thông tin hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức thú vị nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general