Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee dành cho người mới

Kinh doanh online trên Shopee để kiếm được nhiều tiền là mối quan tâm hàng đầu của các chủ shop. Có thể thấy Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu thu hút được nhiều người dùng. Vậy nên không có gì là lạ nếu có nhiều người mở gian hàng bán sản phẩm ở trên sàn này.

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee dành cho người mới. Có thể sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức giúp ích cho quá trình buôn bán của mình. Ngay bây giờ chúng ta cùng khám phá kinh nghiệm bán hàng ở Shopee tại bài viết của VuiUp.com.

Kinh doanh online trên Shopee có thật sự khó như lời đồn?

Kinh doah trên Shopee thật sự rất đơn giản, bạn có thể bày bán nhiều mặt hàng khác nhau.

Kinh doah trên Shopee thật sự rất đơn giản, bạn có thể bày bán nhiều mặt hàng khác nhau.

Kinh doanh online nói chúng và kinh doanh online trên Shopee thật sự không hề khó như mọi người thường nghĩ. Hiện Shopee đang có nhiều chính sách tốt dành cho các nhà bán hàng mới. Tất cả mọi tài nguyên trên Shopee rất nhiều và bạn có thể thoải mái sử dụng chúng.

Vì sao chúng ta nên chọn bán hàng trên sàn Shopee?

Shopee có lượt người truy cập nhiều, vậy nên việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn đúng đắn

Shopee có lượt người truy cập nhiều, vậy nên việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn đúng đắn

Lượng người truy cập đông đảo

Theo thống kê vào năm 2019 thì sàn Shopee là sàn thương mại điện tử đứng đầu trong bảng xếp hạng các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Đến năm 2021 số lượt truy cập khoảng 63 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Chính vì vậy Shopee là mảnh đất màu mỡ để các bạn tận dụng mở gian hàng buôn bán các sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm, điện tử,..

Giao diện thân thiện, gần gũi với người dùng

Bên cạnh yếu tố trên thì giao diện thân thiện với người dùng là một trong những điểm cộng lớn. Không cần làm việc trên máy tính bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên chiếc điện thoại như đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý cửa hàng,.. Vì có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên Shopee đã thu hút được nhiều người dùng.

Xu hướng hiện nay khách hàng luôn đặt mua mọi thứ chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh. Có thể thấy Shopee sẽ mang đến cho bạn nguồn khách hàng khổng lồ.

Đăng ký bán hàng miễn phí

Thao tác đăng ký trở thành người bán hàng của Shopee rất đơn giản bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Shopee cùng số điện thoại cá nhân. Một điểm lợi nữa là bạn không cần đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đăng ký bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí vậy nên bạn hãy thử tạo một gian hàng, bày bán các sản phẩm và chờ đợi thành quả.

Hỗ trợ quảng cáo cho kênh người bán

Để luôn thu hút được nhiều khách hàng thì Shopee luôn mang đến những chương trình ưu đãi để kích cầu mua sắm người dùng. Bạn có thể theo dõi lịch sale Shopee và thấy gần như tháng nào Shopee cũng sale. Sẽ có những ngày đặc biệt như Sale sinh nhật, Sale chào hè, ngày hội sắc đẹp,..

Nhờ có những đợt sale như vậy nên nếu shop của bạn tham gia vào các chương trình này đảm bảo sẽ có lượt lớn người truy cập vào gian hàng của bạn.

Shopee cũng hỗ trợ người bán với nhiều dịch vụ và công cụ hỗ trợ bán hàng như đăng sản phẩm, quảng cáo, livestream, đẩy sản phẩm…

Nên chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh

Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh có mức giá nhập rẻ dễ bán

Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh có mức giá nhập rẻ dễ bán

Không phải bạn cứ đăng ký bán hàng Shopee rồi tung bất kỳ sản phẩm nào lên là sẽ kiếm được tiền. Bạn cần phải tìm hiểu thị trường, phân tích nhu cầu người dùng, nắm bắt xu hướng thật tốt.

Có thể bạn thấy các sản phẩm được bán trên Shopee với giá khác nhau và đa phần ở mức giá khá rẻ. Vậy nên bạn cần phải tìm nguồn hàng vừa chất lượng và có giá rẻ thì mới cạnh tranh lại với những đối thủ khác.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee dành cho người mới

Sau khi đã đọc hết các bước trên chúng ta sẽ cùng đi đến phần trọng tâm của bài viết đó là kinh nghiệm bán hàng trên Shopee dành cho các bạn mới.

Tạo tài khoản Shopee

Có thể thấy đây là bước đơn giản và nó có tính quan trọng hàng đầu. Bởi vì dĩ nhiên muốn bán hàng tại Shopee bạn cũng cần phải có tài khoản Shopee.

Tiếp theo bạn tìm đến các lớn học Shopee Uni, học tất cả mọi thứ và áp dụng ngay lập tức.

Một điểm lưu ý trong quá trình đặt tên tài khoản Shopee đó là bạn nên đặt tên theo sản phẩm mình muốn hàng. Tên gian hàng phải chứa từ khóa chính và nó sẽ hiện đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Nếu là tên đã có thương hiệu thì bạn có thể dùng tên đó.

Chọn sản phẩm

Một Shop bán sản phẩm bạn cần chọn ra 3 loại sản phẩm:

 • Sản phẩm phễu: Đây là sản phẩm dễ bán, tiếp cận được nhiều người dùng. Tuy nhiên lợi nhuận mang về không cao. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để thu hút khách về shop.
 • Sản phẩm chủ lực: Là sản phẩm mà bạn muốn bán, dĩ nhiên lời lãi của sản phẩm phải đủ sống.
 • Sản phẩm cao cấp: Trong shop của bạn sẽ cần có những sản phẩm giá cao, lợi nhuận cũng cao. Tuy có ít người mua nhưng có là được, nó giúp shop của bạn được đa dạng sản phẩm, giá cả hơn.

Tìm hiểu thị trường

Nếu bạn vẫn chưa biết làm sao để tìm hiểu thị trường thì đầu tiên bạn tìm kiếm trên Shopee dòng sản phẩm mà mình đang bán. Sau đó bạn chọn ra 5 cái tên bán được nhiều hàng nhất và thu về nhiều doanh thu. Tiếp đến bạn nghiên cứu họ từ hình ảnh, cách bài trí shop, đặt tên, mô tả shop, sản phẩm,…

Cuối cùng bạn tổng hợp và áp dụng những yếu tố đó trên shop của mình.

Hình ảnh sản phẩm

Tối ưu thật tốt hình ảnh trên gian hàng Shopee của bạn

Tối ưu thật tốt hình ảnh trên gian hàng Shopee của bạn

Khi mua hàng online bạn sẽ dễ dàng nhận ra hành vi của người dùng đó là họ sẽ quan tâm đến hình ảnh và giá cả đầu tiên. Vậy nên có thể thấy hình ảnh là yếu tố quan trọng. Bạn nên chỉnh sửa hình thật đẹp, sản phẩm nằm ở trung tâm, có độ sáng để làm nổi bật lên sản phẩm.

Dưới đây là một số lưu ý về hình ảnh của sản phẩm:

 • Ảnh vuông, kích thước 1024×1024
 • Dung lượng ảnh từ 450 – 750kb
 • Sản phẩm chiếm ¾ bức ảnh
 • Nên chèn thêm logo để tránh bị ăn cắp hình ảnh
 • Tên hình ảnh là tên sản phẩm đặt không dấu và cách nhau bởi dấu gạch ngang

Đặt tên sản phẩm bán hàng Shopee

 • Nếu bạn mới bắt đầu hãy dựa theo những shop khác họ làm thế nào thì mình làm thế ấy.

Bạn có thể tham khảo công thức như sau:

 • Công thức tham khảo: Loại sản phẩm + tên thương hiệu + mã sản phẩm(Có thì thêm vào, không cũng được) + đặc điểm (nếu có) + công dụng nổi bật + khuyến mãi (nếu có).
 • Công thức tham khảo 2: từ khóa 1(giật tít) từ khóa 2, công dụng, đặc điểm sản phẩm.
 • Công thức tham khảo 3: (Giật tít) từ khóa 1, từ khóa 2, công dụng sản phẩm.

Mô tả sản phẩm

Bạn là người mới buôn bán trên Shopee sẽ không biết mô tả sản phẩm sao cho hấp dẫn. Vậy nên hãy bắt chước theo người khác.

Đọc Tiêu Chuẩn Cộng Đồng của Shopee về quy định các ngành hàng khác nhau. Đừng để đến lúc cứ đăng sản phẩm là bị khóa mà không biết vì sao.

Nên chú trọng mô tả sản phẩm trong 3 dòng đầu tiên. Bất cứ thứ gì hay ho nhất bạn phải cho khách hàng thấy đầu tiên.

Luôn có hashtag ở cuối, bạn chọn cỡ 10 cái hashtag liên quan. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Shopee thì cơ hội hiện thị sẽ cao hơn. Để chọn những hashtag có nhiều người tìm kiếm bạn vào phần quảng cáo và chọn thêm từ khóa xong nhập các từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình. Shopee sẽ hiện ra các từ khóa có lượt tìm kiếm cao trong 30 ngày gần nhất, bạn thấy từ nào hợp lý thì lấy.

Cung cấp địa chỉ Shop để gia tăng độ uy tín.

Giá sản phẩm

Bạn nên lựa chọn nguồn hàng có mức giá thấp nhất tránh qua nhiều trung gian vì vậy bạn sẽ không tối ưu được giá thành. Điều này dẫn đến bạn sẽ khó cạnh tranh và tồn tại trong thị trường này.

Lựa chọn mức giá sản phẩm sẽ dựa theo ý muốn của bạn. Bạn cũng nên lưu ý Shopee sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm có mức % giảm giá cao nhất. Vậy nên bạn cũng cần tính toán sao cho hợp lý.

Sau khi vừa tăng giá sản phẩm và bạn lại tạo một chương trình giảm giá thì ngay lập tức sẽ bị Shopee phạt. Vậy nên bạn hãy đợi đến 7 ngày sau rồi hãy điều chỉnh giá, rồi mới tạo chương trình khuyến mãi cho sản phẩm đó.

Mô tả shop

Mô tả Shop chi tiết giúp khách hàng biết bạn đang định bán mặt hàng gì

Mô tả Shop chi tiết giúp khách hàng biết bạn đang định bán mặt hàng gì

 • Nên đưa ra tiêu chí làm việc của shop.
 • Đưa ra lợi ích, điểm khác biệt, nổi trội của shop.
 • Có Fanpage, website, Facebook, số điện thoại, Zalo, địa chỉ Shop.
 • Làm cho khách hàng tin tưởng, an tâm khi vào Shop của bạn.

Banner

Tại phẩn trang trí shop có 6 banner xoay vòng, để tạo sự ấn tượng cho khách hàng bạn cần chú ý những điều sau:

 • Nên chọn màu sắc vui tươi, bắt mắt.
 • Hình ảnh đầu tiên: Phải có đầy đủ thông tin + thiết kế thật hoành tráng + tăng độ uy tín của Shop.
 • Hình ảnh 2: Chọn sản phẩm bán chạy nhất của shop.
 • Hình ảnh 3: Chọn các chế độ bảo hành của Shop.
 • Hình ảnh 4: Để hình ảnh chứng chỉ, giấy chứng nhận (nếu có)
 • Kích thước ảnh khuyên dùng từ 1200×600.
 • Có 2 banner vuông kích thước 600×600 bạn nên đổi thường xuyên theo các chương trình khuyến mãi của Shop.

Là người bán hàng trên Shopee sẽ có những lúc gặp khó khăn vậy nên các bạn có thể tham khảo các bài viết như cách cập nhập sản phẩm hàng loạt trên Shopee, cách tăng doanh thu bán hàng trên Shopee,…

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng Shopee dành cho người mới mà chúng tôi đã tích lũy được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trong quá trình bán hàng. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với VuiUp.com nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general