Top 6 mẫu kim kẹp giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nói đến kẹp giấy chúng ta nghĩ ngay đến một loại văn phòng phẩm không thể thiếu của dân văn phòng. Chỉ với kích thước nhỏ nhưng kẹp giấy lại là vật dụng có tính ứng dụng và được sử dụng phổ biến ở mọi nơi. 

Hiện nay có 6 loại mẫu kim kẹp giấy được sử dụng phổ biến ở mọi nơi. Nếu các bạn đang thắc mắc đó là những loại kẹp nào thì hãy cùng VuiUp.com tìm hiểu nhé!

Kim kẹp giấy được tạo ra như thế nào?

Kim kẹp giấy được phát minh vào năm 1890 bởi một thư ký văn phòng

Kim kẹp giấy được phát minh vào năm 1890 bởi một thư ký văn phòng

Chỉ với thiết kế đơn giản bằng một sợi dây bằng thép sau đó uốn lại thành một hình dáng tròn. Đơn giản là vậy nhưng kim kẹp giấy mà mọi người đang sử dụng hằng ngày lại là một phát minh làm thay đổi thế giới.

Thay vì bạn sử dụng kim bấm bấm giấy thành một tập sau đó để lại những lỗ nhỏ trên tờ giấy thì người ta sử dụng kim kẹp giấy. Loại kim kẹp giấy mà bạn đang sử dụng được phát minh vào năm 1890 bởi một thư ký văn phòng có tên là John Vaaler.

Sau lần xuất hiện đầu tiên, kim kẹp giấy có kích thước và chỉ kẹp được một vài tờ giấy. Nhưng với quá trình phát triển thì kim kẹp giấy đã xuất hiện với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau cho phép người dùng giữ được nhiều giấy hơn.

6 loại kim kẹp giấy phổ biến hiện nay

Kẹp giấy A4, A5

Kẹp giấy A4, A5 được thiết kế với kiểu dáng bắt mắt

Kẹp giấy A4, A5 được thiết kế với kiểu dáng bắt mắt

Với loại kẹp giấy này bạn sẽ thấy có 2 loại được dùng nhiều nhất dành cho loại giấy A4 và A5. Loại kẹp giấy này có bìa ở ngoài là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong môi trường công sở. Công dụng chính của loại kẹp giấy này là giúp lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, văn bản sau khi in. Chúng giúp bạn bảo quản hồ sơ, giấy từ và chứng từ một cách dễ dàng hơn tránh tình trạng thất lạc.

Kẹp giấy nhựa

Kẹp giấy bằng nhựa với nhiều màu sắc

Kẹp giấy bằng nhựa với nhiều màu sắc

Cũng giống với mẫu kẹp truyền thống nhưng khác ở chất liệu khi loại kẹp này được làm bằng nhựa. Phủ bên ngoài là một lớn nhựa, cũng giống như bao loại kẹp khác thì kẹp nhựa có công dụng chính là kẹp giấy tờ giữ cho mọi thứ luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Vì có kích thước nhỏ hơn với loại thường nên chỉ có thể kẹp tối đa 10 tờ cho 1 cái. Thời gian sử dụng cũng khá ngắn vì được làm bằng nhựa.

Kẹp giấy để bàn

Kẹp giấy để bàn được dùng để trang trí nơi làm việc

Kẹp giấy để bàn được dùng để trang trí nơi làm việc

Đây là loại kẹp có cải tiến hơn so với loại kẹp đời đầu. Thường tác dụng của kẹp giấy để bàn dùng để trang trí là chính. Chất liệu để làm ra kẹp để bàn là gỗ hoặc kim loại.

Với kiểu dáng phong phú cùng với họa tiết trang trí đẹp mặt như hình bông hoa, hình thú,.. Thường bạn sẽ thấy loại kẹp này được để ở nơi làm việc để kẹp giấy note, hình ảnh,..

Kẹp giấy gỗ

Kẹp gỗ có tính thẩm mỹ cao nhưng cần bảo quản kỹ

Kẹp gỗ có tính thẩm mỹ cao nhưng cần bảo quản kỹ

Vì chất liệu bằng gỗ nên kẹp giấy gỗ rất thân thiện với môi trường và thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Bạn có thể trang trí chúng bằng cách phun thêm màu, gắn phụ kiện để đẹp mắt hơn.

Kẹp gỗ được thấy nhiều trong các bữa tiệc dùng để kẹp ảnh bởi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì được làm bằng gỗ nên rất dễ ẩm mốc nếu không bảo quản đúng cách.

Kẹp giấy inox

Kẹp giấy bằng inox có độ bền cao

Kẹp giấy bằng inox có độ bền cao

Bên cạnh các nguyên liệu thường thấy như gỗ, nhựa, thép,.. thì ngày nay chúng ta có thể thấy những loại kẹp làm bằng inox. Với vẻ ngoài chắc chắn do được làm bằng inox ngoài việc kẹp giấy thì kẹp inox có thể kẹp những vật phẩm khác như bìa hồ sơ, tài liệu,.. Kẹp giấy inox có độ bền cao nên thời gian sử dụng tương đối dài.

Kẹp giấy slecho

Kẹp slecho có thể tái sử dụng nhiều lần

Kẹp slecho có thể tái sử dụng nhiều lần

Đây là loại kẹp giấy được làm từ thép mạ inox, kẹp giấy slecho cực kỳ dẻo dai và có độ bền nên có thể kẹp tài liệu dễ dàng. Ngoài ra loại kẹp này có độ ổn định, lâu dài và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Kẹp slecho có nhiều kích thước giúp người dùng có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về đồ văn phòng như cách chọn tủ văn phòng, cách chọn giấy in,..

Vậy là VuiUp.com đã giới thiệu đến mọi người 6 mẫu kim kẹp giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức hay về các đồ dùng văn phòng.

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general