[Giải đáp] Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?

Bạn có 50.000.000 đồng, bạn suy nghĩ có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Và nếu gửi thì lãi suất sẽ là bao nhiêu?

Trong bài viết dưới đây, Vuiup.com sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài viết thôi bạn nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng đó là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng đó là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng đó là gì?

Gửi tiết kiệm chính là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng cùng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Kết thúc thời gian đó thì người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng với lãi gốc.

Đặc điểm của tiết kiệm ngân hàng đó là:

  • Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm: Không kỳ hạn và có kỳ hạn (từ 1 tháng cho đến 36 tháng)
  • Loại tiền gửi tiết kiệm ngân hàng là VND, USD, GBP, AUD, EUR, CAD, JPY,…
  • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu: Sẽ tùy vào từng sản phẩm mà mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền gửi tối thiểu là bao nhiêu.
  • Lãi suất khi gửi tiết kiệm: Theo như biểu lãi suất công bố của từng ngân hàng trên từng khu vực và vào từng thời điểm
  • Cách thức trả lãi: Vào cuối kỳ, đầu kỳ hoặc định kỳ

Gửi tiết kiệm 50 triệu đồng thì sẽ nhận lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 50 triệu đồng thì sẽ nhận lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 50 triệu đồng thì sẽ nhận lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng dù ít hay là nhiều thì cũng là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy rằng lãi suất tiền gửi ở tại một số ngân hàng đã bị giảm đi nhiều. Nhưng mà theo các chuyên gia tài chính thì đây vẫn là kênh tiết kiệm an toàn nhất. Như vậy thì gửi 50 triệu đồng thì sẽ nhận được lãi suất bao nhiêu?

Theo như Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017 thì các cơ sở tính lãi sẽ được tính trên 365 ngày trong vòng 1 năm. Thay vì tính 360 ngày như lúc trước đó thì bắt đầu áp dụng kể từ 01/01/2018. Theo đó thì công thức tính lãi khi được gửi tiền tại những ngân hàng thương mại nói chung sẽ được áp dụng như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x lãi suất tính lãi (năm)/ 365

Số tiền lãi của cả kỳ sẽ được tính bằng tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ những ngày trong kỳ tính lãi.

Đối với những khoản tiền gửi, cấp tín dụng thì sẽ có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 1 ngày ở trong kỳ tính lãi. Và được sử dụng theo công thức tính lãi như sau:

Số tiền lãi = Tổng (số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x lãi suất tính lãi)/ 365

Ví dụ:

Chị A gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là 50.000.000 VND với kỳ hạn là 12 tháng. Mức lãi suất hiện hành của Vietcombank đối với kỳ hạn là 12 tháng. Mức lãi suất được hưởng sẽ là 6.8 %/năm.

  • Vậy thì số tiền lãi 1 ngày của chị A nhận được là: 50.000.000 x 6.8%/365 = 9.315 VNĐ
  • Số tiền lãi mà chị A nhận được sau 12 tháng sẽ là: 50.000.000 x 6.8% = 3.400.000 VNĐ

Gửi tiết kiệm như thế nào để có thể sinh được lợi nhuận tối đa?

Gửi tiết kiệm như thế nào để có thể sinh được lợi nhuận tối đa?

Gửi tiết kiệm như thế nào để có thể sinh được lợi nhuận tối đa?

Bạn hãy chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Với số tiền là 50.000.000 VND thì là một khoản tiền không quá nhỏ. Vì vậy, nếu như đây là một khoản tiền thực sự nhàn rỗi và bạn không có kế hoạch gì để sử dụng nó thì hãy gửi tiết kiệm với những kỳ hạn từ 9 tháng đến 12 tháng trở lên để có thể được hưởng một mức lãi suất tốt.

Bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Hiện giờ với những mong muốn tạo ra được sự kích thích để cho khách hàng chuyển qua sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì nhiều ngân hàng đã để mức lãi suất tiết kiệm online cao hơn mức lãi suất khi gửi tại quầy.

Khách hàng có thể cân nhắc được các hình thức này bởi vì sự thuận tiện và nhanh chóng, được gửi tiết kiệm ở mọi thời gian cũng như địa điểm mà còn được hưởng lãi suất cao.

Ví dụ như: 

Với kỳ hạn là 12 tháng thì ngân hàng Eximbank để mức lãi suất gửi tiết kiệm online là 6.3%, cao hơn khoảng 0.1% so với mức khi gửi tại quầy cùng kỳ hạn đang là 6.2%. 

Cân nhắc các ưu đãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhiều ngân hàng hiện nay đặc biệt là những ngân hàng nhỏ thường có những chương trình ưu đãi nhằm thu hút được khách hàng gửi tiết kiệm.

Để có thể cân nhắc và gửi tiết kiệm ở đâu thì bạn hãy nên xem xét thêm các yếu tố kia.

Ngoài ra, nếu bạn chưa mở thẻ ATM thì bạn có thể tham khảo bài viết “Tổng hợp những ngân hàng mở thẻ ATM miễn phí tốt nhất” hoặc “Top 10 ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay” nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhé!

Với những tiêu chí trên thì Vuiup.com hy vọng rằng bạn sẽ có được một quyết định sáng suốt khi chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm. Mong rằng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được giải đáp bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general