Đồng chi trả bảo hiểm là gì? Cách tính đồng chi trả bảo hiểm chi tiết

Đồng chi trả bảo hiểm là gì? Cách tính đồng chi trả bảo hiểm như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Hãy cùng Vuiup.com đi tìm hiểu trong bài viết của ngày hôm nay. Cùng theo dõi để hiểu hơn về đồng chi trả bảo hiểm bạn nhé!

Đồng chi trả bảo hiểm được hiểu như thế nào?

Đồng chi trả bảo hiểm được hiểu như thế nào?

Đồng chi trả bảo hiểm được hiểu như thế nào?

Theo định nghĩa của công ty bảo hiểm PVI, “đồng chi trả” là số tiền đồng thanh toán giữa bảo hiểm PVI và người được bảo hiểm theo tỷ lệ khi phát sinh chi phí bảo hiểm.

Nói một cách đơn giản, “đồng chi trả” có nghĩa là công ty bảo hiểm giúp thanh toán một phần chi phí của hợp đồng mà hai bên đã ký kết với chủ hợp đồng.

Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm sẽ không vượt quá hạn mức bảo hiểm ghi trong bảng bảo hiểm.

Vì sao đồng chi trả lại xuất hiện

Vì sao đồng chi trả lại xuất hiện

Vì sao đồng chi trả lại xuất hiện

Nói chung, đồng chi trả là hình thức để công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng được bảo hiểm, đồng thời tránh được rủi ro khách hàng phải bồi thường quá số tiền bảo hiểm.

Do đó, các công ty bảo hiểm thường sử dụng các khoản đồng thanh toán, đặc biệt đối với những người có rủi ro cao hơn so với dân số nói chung, chẳng hạn như trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

Cách tính đồng chi trả bảo hiểm

Cách tính đồng chi trả bảo hiểm

Cách tính đồng chi trả bảo hiểm

Các khoản đồng chi trả sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng chi phí được bảo hiểm phát sinh hoặc giới hạn phụ quyền lợi nội trú hoặc ngoại trú, tùy theo mức nào thấp hơn.

Giới hạn chi phí được bảo hiểm sau khi đồng chi trả lên đến giới hạn quyền lợi được quy định trong bảng quyền lợi quy định.

Ví dụ 1: Bạn đã tham gia bảo hiểm thai sản với số tiền bảo hiểm là 12 triệu đồng. Bạn sinh tại bệnh viện phụ sản Hà Nội với chi phí 12 triệu đồng.

  • Nếu chính sách của bạn không có khoản đồng chi trả, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 100% chi phí của em bé.
  • Nếu trong hợp đồng có thêm điều khoản “đồng chi trả 20%” thì công ty bảo hiểm sẽ chỉ thanh toán khoảng 80% phí giao hàng, tương đương 9.6 triệu đồng. Bạn phải tự thanh toán 2.4 triệu đồng còn lại cho bệnh viện.

Ví dụ 2: Ông A tham gia vào bảo hiểm y tế với mức hưởng 80%. Khi bảo hiểm y tế chi trả cho việc khám chữa bệnh, ông A chỉ cần thanh toán 20% trên tổng chi phí được bảo hiểm y tế chi trả.

Đồng chi trả bảo hiểm nhân thọ có được hay không?

Đồng chi trả bảo hiểm nhân thọ có được hay không?

Đồng chi trả bảo hiểm nhân thọ có được hay không?

Đồng chi trả bảo hiểm nhân thọ có được hay không thì câu trả lời là “Không”.

Quy định đồng chi trả bảo hiểm sẽ không áp dụng cho ngành bảo hiểm nhân thọ mà chỉ áp dụng cho bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản và các ngành khác.

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo nguyên tắc giả định. Khi xảy ra tai nạn được bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng theo hợp đồng và số tiền bảo hiểm do hai bên đã thỏa thuận với nhau. Người được bảo hiểm có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm từ nhiều hợp đồng bảo hiểm khác nhau.

Ví dụ: Một khách hàng khi mua bảo hiểm Manulife – sản phẩm Tự tin 360 với số tiền bảo hiểm là 500.000.000 đồng. Theo như quy định của sản phẩm này thì:

  • Nếu bị mắc bệnh ung thư ở giai đoạn đầu sẽ được nhận khoảng 60% số tiền bảo hiểm, tương đương với số tiền là 300.000.000 đồng.
  • Nếu bị ung thư ở giai đoạn cuối, bạn sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm, tương đương với số tiền là 500.000.000 đồng.

Cho nên, khi khách hàng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn sớm/giai đoạn cuối sẽ được nhận đúng số tiền 300.000.000 đồng hay 500.000.000 đồng theo như hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Vuiup.com mong rằng những thông tin trong bài viết “Đồng chi trả bảo hiểm là gì? Cách tính đồng chi trả bảo hiểm chi tiết” sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ và lựa chọn cho mình được gói bảo hiểm tốt, phù hợp với mình. Nếu có gặp điều gì khó khăn thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general