Hướng dẫn đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee

Khi mua sắm trên Shopee bạn sẽ ưu tiên chọn những cửa hàng có mã miễn phí vận chuyển giúp tiết kiệm tốt đa chi phí mua hàng. Nắm bắt được điều đó nhiều chủ cửa hàng đã đăng ký thiết lập mã miễn phí vận chuyển để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

Vậy bạn đã biết cách đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee hay chưa? Nếu chưa hãy cùng VuiUp.com tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé!

Hướng dẫn đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bạn cần đăng nhập vào kênh người bán để bắt đầu

Bạn cần đăng nhập vào kênh người bán để bắt đầu

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán.
 • Bước 2: Ở phần menu bên trái bạn chọn Kênh Marketing, sau đó chọn Khuyến mãi phí vận chuyển.
 • Bước 3: Điền những thông tin cơ bản cho chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển và thiết lập giới hạn Ngân sách khuyến mãi.
 • Bước 4: Thiết lập phương thức và phí vận chuyển.
 • Bước 5: Chọn Xác nhận để lưu lại thiết lập.

Hướng dẫn quản lý chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Shop

Hướng dẫn quản lý chương trình khuyến mãi vận chuyển Shopee

Hướng dẫn quản lý chương trình khuyến mãi vận chuyển Shopee

Có thể thấy việc thiết lập mã khuyến mãi miễn phí vận chuyển rất đơn giản phải không nào. Sau khi bạn thiết lập thì khuyến mãi sẽ hiển thị trên trang Danh sách chương trình.

 • Bạn có thể tìm kiếm chương trình dựa theo trạng thái Đang diễn ra/ Sắp diễn ra/  Đã kết thúc.
 • Bạn có thể chỉnh sửa, kết thúc chương trình khuyến mãi đang diễn ra hoặc xóa chương trình khuyến mãi sắp diễn ra. Nếu bạn muốn xem chi tiết chương trình đã kết thúc tại cột Thao tác.
 • Để chỉnh sửa ngân sách đã thiết lập cho chương trình khuyến mãi bạn chọn Chỉnh sửa để xem ngân sách còn lại bao nhiêu, ngân sách đã sử dụng và tổng ngân sách cho chương trình đang hoặc sắp diễn ra.
 • Nếu bạn muốn tăng tổng ngân sách có thể thực hiện chỉnh sửa Giới hạn ngân sách cho chương trình đang diễn. Lưu ý bạn chỉ có thể tăng ngân sách chứ không thể giảm ngân sách đã thiết lập.

Kiểm tra phí khuyến mãi miễn phí vận chuyển tại Kênh Người Bán

Để kiểm tra chi khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Shop bạn có thể thực hiện thông qua Kênh Người Bán. Có 2 cách để kiểm tra mà chúng mình sẽ chia sẻ với bạn qua phần dưới đây:

 • Cách 1: Bạn tìm mục Quản lý đơn hàng > chọn Tất cả > chọn Xuất. Chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn công thức tính phí vận chuyển shop phải trả. Chi phí vận chuyển Shop trả = Phí vận chuyển (dự kiến) – Phí vận chuyển người mua trả – Phí vận chuyển tài trợ từ Shopee (dự kiến)
 • Cách 2: Bạn vào mục Tài chính tiếp theo chọn Doanh thu > chọn Chi tiết > chọn Đã thanh toán > Xuất.

Các lưu ý khi đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee

lưu ý khi đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee

lưu ý khi đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee

Sau đây là lưu ý nếu bạn đang có ý định đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee.

 • Chỉ có những Shop được Shopee chọn lọc mới có thể đăng ký miễn phí vận chuyển. Để được Shopee chọn gian hàng của bạn phải có thành tích bán hàng tốt, sản phẩm chất lượng và một số yếu tố khác thì mới được tham gia.
 • Nếu Shop của bạn đủ điều kiện thì Shopee sẽ gửi thông báo hoặc email đến cho bạn. Đối với những Shop chưa đáp ứng đủ điều kiện nhưng muốn tạo mã miễn phí vận chuyển cho Shop có thể mua các mã Freeship Xtra.
 • Bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập giá trị đơn hàng tối thiểu để nhận mã freeship.

Là người bán hàng trên Shopee để có thể chốt được nhiều đơn bạn cần phải bổ sung thêm nhiều kiến thức. Tại chuyên mục mã giảm giá của VuiUp.com có nhiều bài viết chia sẻ bí quyết, mẹo bán hàng cực hữu ích cho các bạn. Với những bài viết như cách tăng doanh thu bán hàng trên Shopee, cách chăm sóc khách hàng trên Shopee, kinh nghiệm bán hàng trên Shopee.

Vừa rồi chúng mình đã hướng dẫn đăng ký miễn phí vận chuyển cho người bán Shopee. Hy vọng sau khi xem hết bài viết này bạn có thể tạo thêm nhiều mã miễn phí vận chuyển cho Shop giúp tăng khả năng chốt đơn. Nếu cần góp ý về nội dung của bài viết hãy liên hệ với chúng mình nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general