TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay

Khác với thời điểm trước đây hiện nay nhiều người đã nhận ra được tác dụng và lợi ích khi mua bảo hiểm. Giữa nhiều công ty đang cung cấp các gói bảo hiểm với mức giá khác nhau nên người mua thường phân vân không biết nên mua bảo hiểm nào.

Trong bài viết này, VuiUp.com sẽ giới thiệu 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay. Nếu các bạn đang muốn biết những công ty đó là công ty nào hãy theo dõi bài viết này nhé!

Các tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm

Tìm hiểu tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm

Tìm hiểu tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm

Sau đây là 3 tiêu chí dùng để đánh giá công ty bảo hiểm:

  • Tiêu chí đầu tiên là năng lực và hiệu quả tài chính được thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán trong năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn..)
  • Uy tín truyền thông, tiêu chí này được tính thông qua phương pháp Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng.
  • Khảo sát trực tuyến, tiêu chí này thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ bảo hiểm nhân thọ nhất định

TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ

Xếp vị trí đầu tiên là Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ. Đây là công ty nội địa duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng này. Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển công ty đã phát triển mạnh mẽ và phủ rộng trên toàn quốc với hơn 300 văn phòng.

Với danh mục sản phẩm bảo hiểm đa dạng được chia thành 5 loại gồm tích lũy, bảo vệ, đầu tư, hưu trí, doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Prudential VietNam

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam trực thuộc tập đoàn Prudential có trụ sở chính ở Anh và được thành lập và năm 1848. Bảo hiểm Prudential nổi tiếng với khẩu hiệu “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” hoặc “Lắng nghe – Thấu hiểu – Hành động”.

Với phong cách làm việc luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Prudential hiện đang phát triển mạnh mẽ với 360 văn phòng trải dài trên khắp Việt Nam. Các gói sản phẩm, dịch vụ của công ty cũng rất đa dạng từ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đến đầu tư, tích lũy phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Dai – ichi Life Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam

Dai – ichi Life Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Là doanh nghiệp với 100% vốn từ tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản với thời gian hoạt động hơn 120 năm. Hiện công ty có hơn 290 văn phòng trải dài trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Dai – ichi Life có danh mục sản phẩm đa dạng theo 2 hướng rõ ràng.

  • Giai đoạn cuộc đời của khách hàng: Độc thân, lập gia đình, có con, con trưởng thành và về hưu.
  • Nhu cầu về tài chính: Giáo dục, tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ sức khỏe, hưu trí, doanh nghiệp.

AIA Việt Nam

AIA Việt Nam

AIA Việt Nam

AIA Việt Nam là công ty thuộc tập đoàn bảo hiểm Châu Á lớn nhất trên thế giới và đang niêm yết chứng khoán trên các sàn. Thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2000, công ty đã xuất sắc trở thành một trong những thương hiệu được khách hàng tin dùng.

Phương châm làm việc của AIA là hiểu điều khách hàng quan tâm và những khó khăn mà họ gặp phải để chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hơn.

AIA Việt Nam có thủ tục giải quyết nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Công ty có năng lực tài chính mạnh với tổng khối lượng tài sản lên đến 284 tỷ USD.

Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam được thành lập vào năm 1999. Công ty mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm cho bé, bảo hiểm hưu trí,..

Manulife Việt Nam đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc phát triển dịch vụ bảo hiểm ở Việt Nam. Là công ty bảo hiểm có vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Hoàn toàn kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm theo quy đinh của Bộ Tài chính và Luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam.

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam có hơn 18 công ty, phục vụ hơn 800.000 khách hàng và có 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành toàn quốc.

Chubb Việt Nam

Chubb Life Việt Nam

Chubb Life Việt Nam

Hiện tại Chubb Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Chubb có thế mạnh về tài chính, năng lực bảo hiểm, giải quyết bồi thường bảo hiểm,..

MB Ageas

MB Ageas

MB Ageas

Công ty bảo hiểm MB Ageas Life là công ty liên doanh với 3 cổ đông lớn gồm ngân hàng Quân đội MBBank (Việt Nam), Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế (Bỉ), công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai (Thái Lan). Công ty được thành lập và năm 2016.

Hiện MB Ageas có hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch có sẳn của MBBank.

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Bảo hiểm Hanwha Life Insurance là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ có tuổi đời lâu năm tại Hàn Quốc. Hanwha Life chính thức xây dựng và phát triển tại Việt Nam vào năm 2009, tính đến nay công ty có hơn 160 điểm phục vụ trên khắp cả nước.

Công ty với sứ mệnh cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng. Hanwha Life triển khai các gói bảo hiểm cá nhân và nhóm. Ngoài còn có các gói dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt, bảo lãnh viện phí,..

Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam được thành lập vào năm 2013 là công ty có 100% và trực thuộc tập đoàn Sun Life Financial (Canada). Được đánh giá là doanh nghiệp có tuổi đời trẻ so với các đối thủ cùng ngành nhưng Sun Life đã thành công đạt được những thành tích đáng nể như có 75 văn phòng trên toàn quốc, Top 1 dòng sản phẩm hưu trí,..

Biết được thế mạnh của mình, công ty tập trung phát triển các gói sản phẩm và dịch vụ dành cho hưu trí cho đối tượng khách hàng là cá nhân và các doanh nghiệp.

Sun Life cũng có các gói bảo hiểm tương tự với những công ty khác như sức khỏe, tiết kiệm, đầu tư,..

Cathay Việt Nam

Cathay Life Việt Nam

Cathay Life Việt Nam

Cathay Việt Nam là công ty bảo hiểm cuối cùng lọt Top 10 công ty bảo hiểm uy tín. Cathay Việt Nam được thành lập vào năm 2007, hiện công ty có 69 văn phòng trên toàn quốc.

Công ty cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất cho người Việt. Sản phẩm bảo hiểm Cathay Life với 2 danh mục chính:

  • Theo nhu cầu: Độc thân, kết hôn, có con và sắp nghỉ hưu.
  • Theo nhóm sản phẩm: gói bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư và các gói bổ trợ thêm.

Cathay Life là một trong số đơn vị ứng dụng công nghệ số và dịch vụ bảo hiểm, hiện nay bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm Cathay tại nhà mà không cần đến công ty.

Ở vị trí tiếp theo thuộc về những cái tên quen thuộc như Generali Việt Nam, Mirae Asset Prevoir, FWD Việt Nam,…

Mặc dù không nằm trọng danh sách top 10, nhưng FWD Việt Nam vẫn được coi là một trong những công ty bảo hiểm uy tín. Với mạng lưới rộng khắp tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam và Nhật Bản, FWD đang nhận được sự quan tâm và lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng.

Đây cũng là một trong những hãng bảo hiểm mang đến gói “FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư”. Theo đó, người bệnh thể nhận được chi trả toàn bộ chi phí chữa bệnh khi mua và sử dụng gói bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm FWD – Bảo hiểm ung thư tại đây

Trên đây chuyên mục bảo hiểm vừa cung cấp thông tin 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và đánh giá các sản phẩm bảo hiểm.

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general