Tổng hợp các công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí

Trong vai trò người quản trị website thì việc thống kê lượt truy cập là việc cần thiết. Không chỉ vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng website mà mình đang truy cập có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi ngày?

Sau đây VuiUp.com sẽ giới thiệu những công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí, chính xác nhất. Và đó là những công cụ nào xin mời các bạn cùng chúng mình theo dõi bài viết này nhé!

Google Analytics

Công cụ đo lượt truy cập website Google Analytics

Công cụ đo lượt truy cập website Google Analytics

Google Analytics là công cụ được phát triển bởi Google dùng để thống kê lượt truy cập website uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh đó với khả năng phân tích chính xác nên được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Đây là một công cụ mang lại hiệu quả cao. Các quảng trị website hay người làm SEO đều sử dụng Google Analytics khi muốn thống kê những thông tin liên quan đến website của mình.

Với ưu điểm là giao diện thân thiện với người dùng dễ sử dụng. Bạn có thể xem lượt truy cập website, hành vi người dùng, thiết bị truy cập, số lần nhấp,..

Alexa

Công cụ đo lượt truy cập Alexa được sử dụng phổ biến

Công cụ đo lượt truy cập Alexa được sử dụng phổ biến

Đây là một trong những công cụ được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn. Tác dụng của Alexa dùng để đánh giá sự phát triển của một website. Alexa được các nhà kinh doanh xem là thước đo để tính toán một cách chính xác và quyết định chi phí dành cho quảng cáo.

Cụ thể công cụ Alexa xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố là page views và traffic. Sau từ 2 đến 3 ngày thì công cụ này sẽ thống kê toàn bộ dữ liệu thu thập được. Với đánh giá của Alexa về trang web sẽ giúp gia tăng độ uy tín và thu hút người dùng tin tưởng vào Alexa.

Similarweb

SimilarWeb được người dùng đánh giá cao bởi độ hiệu quả mà nó mang lại

SimilarWeb được người dùng đánh giá cao bởi độ hiệu quả mà nó mang lại

Similarweb là công cụ được sử dụng khá phổ biến, nó được đánh giá cao bởi các người dùng trên mạng xã hội. Đây được xem là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn thống kê lượt truy cập website. Đồng thời Similarweb còn có khả năng xếp hạng website.

Về cách sử dụng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào website của Similarweb sau đó nhập tên miền của mình vậy là xong. Bạn chỉ cần chờ hệ thống hiển thị ra những thông tin về tên miền mà bạn vừa nhập.

Ngoài ra công cụ này còng giúp thống kê lượng traffic đó đến từ đâu thông qua từ khóa hay đến từ mạng xã hội.

Jetpack

Công cụ đo lường truy cập web Jetpack

Công cụ đo lường truy cập web Jetpack

Nếu bạn đang sử dụng WordPress cho website của mình thì Jetpack chính là công cụ thích hợp nhất. Nó sẽ giúp bạn thống kê lượt truy cập web WordPress nhanh chóng và chính xác. Với giao diện đơn giản bạn sẽ dễ dàng sử dụng công cụ này dù bạn không biết tí gì về công nghệ.

Google Search Console

Công cụ đo lường Google Search Console

Công cụ đo lường Google Search Console

Google Search Console là công cụ lý tưởng để thống kê lượng người dùng trên website. Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google và có số lượng người dùng khổng lồ. Về cơ bản thì Google Search Console là một trung tâm quản lý các công cụ tìm kiếm xử lý website của bạn.

Đối với người làm SEO thì công cụ này rất hữu ích nó cung cấp danh sách các từ khóa mà website của bạn đang được xếp hạng. Bạn có thể theo dõi hiệu suất theo thời gian để xem thứ hạng đang thay đổi thế nào.

AWStats

Công cụ đo lượng truy cập miễn phí AWStats

Công cụ đo lượng truy cập miễn phí AWStats

Với công cụ thống kê lượt truy cập website AWStats bạn có thể sử dụng online hay tải về máy đều được. Chỉ sử dụng bản online miễn phí cũng đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần về website.

Cũng giống với những công cụ khác, AWStats thống kê chi tiết khi có ai đó truy cập vào các liên kết trên website của bạn, thời gian truy cập, số lượt truy cập,…

Quantcast

Công cụ đo lường truy cập Quantcast

Công cụ đo lường truy cập Quantcast

Đây là công cụ kiểm tra traffic với độ chính xác hoàn hảo. Tuy nhiên có một số điểm bạn cần lưu ý đó là độ chính xác không đồng nhất mà nó phụ thuộc và mỗi trang web khác nhau. Điều tiếp theo đó là dữ liệu sẽ bị hạn chế nếu đem so với những công cụ khác như SimilarWeb hay Alexa.

StatCounter

Công cụ đo lường StatCounter

Công cụ đo lường StatCounter

StatCounter được tích hợp nhiều tính năng nó giúp bạn có thể phân tích chuyên sâu về website của mình. Căn cứ vào những yếu tố này bạn có thể kiểm tra và đẩy mạnh lưu lượng truy cập website, dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google thì công cụ này còn giúp bạn phát hiện ra những lần click chuột gian lận để tránh mất tiền oan cho những lần click chuột như vậy.

Ưu điểm của StatCounter đó là bạn có thể cài đặt và sau đó mỗi tuần bạn sẽ nhận được bản tóm tắt hiệu suất hoạt động qua email.

Trên đây là các công cụ thống kế lượt truy cập website miễn phí tốt nhất dành cho mọi người. Với công cụ này các bạn có thể tìm hiểu, phân tích và đánh giá website của mình với độ chính xác cao. Bạn có thể xem thêm qua các bài viết hay về internet tại VuiUp.com.

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general