Có bầu xài kem chống nắng được không?

Nhiều người khi đi ra đường đều muốn sử dụng kem chống nắng đẻ có thể tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp gây hư hại da và mẹ bầu cũng vậy. Nhưng kem chống nắng thì mẹ bầu có sử dụng được không thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Ánh nắng mặt trời thường chứa nhiều tia UV vô cùng nguy hiểm có thể đốt cháy tế bào mô trên da gây tổn thương, nên mới cần sử dụng kem chống nắng để cản lại tia UV. Nhưng đối với người mang thai thì việc sử dụng dụng kem chống nắng có thật sự tốt cho da sức khỏe của Mẹ và Bé không?

Hãy xem bài viết sau đây để có được một đáp án chuẩn xác để đảm bảo an toàn sức khỏe của người mẹ và con nhỏ sắp chào đời nhé.

Người mẹ mang bầu có nên xài kem chống nắng không?

me-bau-co-nen-xai-kem-chong-nang-khong

Mẹ bầu có nên sử dụng kem chống nắng?

Việc nên dùng kem chống nắng khi mang thai hay không là vấn đề đang có rất nhiều sự quan tâm của các người mẹ mang thai hiện nay. Bởi vì phụ nữ mang thai sẽ hiểu vô cùng rõ cơ thể của chính bản thân mình trong giai đoạn này thường có những biến đổi. do đó nên sự quan tâm của các mẹ bầu dành cho việc có thể sử dụng kem chống nắng hay không cũng ngày một nhiều.

Làn da của các mẹ bầu thường nhạy cảm khi phải tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời. cho nên nếu như không có biện pháp phòng ngừa những  tác hại nguy hiểm từ yếu tố này của ánh sáng mặt trời thì làn da dễ bị tổn thương và gặp nhiều biến chứng nguy hại khác.

Chính vì vậy nên người mẹ nên sử dụng kem chống nắng để có thể bảo vệ được làn da của mình trước những tia UV nguy hiểm từ mặt trời. Nhiều chuyên gia về da liễu cũng như thai phụ khuyến cáo hãy nên sử dụng loại kem chống nắng đạt SPF từ 30 trở lên.

Các bí quyết sử dụng kem chống nắng

kem-chong-nang-cho-ba-bau

Cách lựa chọn kem chống nắng cho mẹ bầu

Hãy tìm chỉ số SPF phù hợp với nhu cầu

Mẹ bầu hãy nên tìm hiểu ý nghĩa của chỉ số SPF trong kem chống nắng là gì để có thể lauwj chọn chính xác. Do không phải SPF có chỉ số 100 là có thể bảo vệ gấp 2 lần SPF có chỉ số 50 nhé. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm chỉ ra  những sản phẩm SPF 15 là đã  có thể ngăn chặn 93%  tia UVB rồi.

Những loại kem chống nắng giới thiệu có chỉ số SPF là 30 thì có thể ngăn chặn 97%. Còn loại SPF là 50 thì sẽ chặn được tới 98% tia UVB. Có thể nói nhiệt độ trung bình trong những ngày hè nóng bức hay có nắng nhiều và gắt thì hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên cho an toàn nhé. Ngoài ra cứ cách 2 tiếng hay thoa lại để có thể chống nắng tối ưu nhất nhé.

Nên sử dụng kem chống nắng vật lý

su-dung-kem-chong-nang

Nên sử dụng kem chống nắng vật lý

Những kem chống nắng hiện nay hiện đang được chia ra làm hai loại khác nhau là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Đối với kem chống nắng vật lý thì đôi khi sẽ có nhiều người lo sợ các hạt nano thẩm thấu vào da. Nhưng nhiều minh chứng chỉ ra nó không ảnh hưởng xấu đến cơ thể của người dùng, nên nó sẽ loại kem chống nắng tốt cho người mẹ mang thai.

Cần chú ý các thành phần hóa học của kem chống nắng

Đối với thai phụ đang mang thai hãy nên tránh sử dụng những kem chống nắng hóa học, vì chúng thường có chứa các chất như oxybenzone. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các chất hóa học này có khả năng hấp thụ qua da, gây tác hại  xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Chất oxybenzone này còn có khả năng mang nhiều tiềm ẩn rất nguy hiểm về nguy cơ trẻ sẽ mắc bệnh như cao huyết áp, tiểu đường loại 2 hay các căn bệnh về  tim mạch vàng khi lớn lên sau này. Nên những người mẹ hãy nên tránh sử dụng những thành phần nguy hiểm này nhé.

Không nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt

me-bau-khong-nen-su-dung-kem-chong-nang-dang-xit

Không sử dụng kem chống nắng dạng xịt

Theo như nghiên cứu của các cơ quan quốc tế về các chất gây nên bệnh ung thư, thì chất hóa học  titan dioxit khi chúng ở thể khí sẽ xuất hiện như một trong những tác nhân có khả năng gây ung thư vô cùng nguy hiểm cho người dùng nhất là người mẹ mang thai khi hít phải.

Trên đây là giải thích của Vuiup.com về việc bà bầu có nên sử dụng kem chống nắng hay không. Thông thường thì bà bầu có thể sử dụng được kem chống nắng nhưng phải lựa chọn cẩn thận để tránh những chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến cho thai nhi của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general