Cách thiết kế banner website chuẩn trên Website

Banner website nếu được thiết kế chuẩn sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của website đó. Một banner có hình ảnh đẹp và hấp dẫn là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. 

Các bạn có đang tò mò về cách thiết kế banner website chuẩn không? Nếu có hãy cùng VuiUp.com theo dõi hết bài này để thực hiện cho trang web của mình nhé!

Định nghĩa của banner

Banner Website là gì? Cách thiết kế banner web đúng chuẩn

Banner Website là gì? Cách thiết kế banner web đúng chuẩn

Thực tế banner là thuật ngữ hết sức quen thuộc với mọi người. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy banner là những hình ảnh, bảng quảng cáo thương hiệu hay các sản phẩm dịch vụ được công ty thiết kế với mục đích thu hút khách hàng.

Đối với banner website thì đây là nhóm hình ảnh tĩnh hoặc động được đặt tại trang chủ của website, trang mạng xã hội.

Thiết kế banner website chuẩn có lợi ích gì?

Việc có sẵn banner sẽ giúp bạn áp dụng được nhiều website khác nhau

Việc có sẵn banner sẽ giúp bạn áp dụng được nhiều website khác nhau

Hiện nay mô hình Thương mại điện tử và quảng cáo đang ngày càng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Đây được đánh giá là nguồn tài nguyên dồi dào để cho các doanh nghiệp tiến hành các hoạt động quảng cáo bằng cách đặt các banner trên website.

Việc có một banner chuyên nghiệp sẽ là yếu tố giúp cho hoạt động quảng cáo trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể bạn sẽ thấy được những lợi ích khi đặt banner website chuẩn như sau:

  • Việc thiết kế banner có kích thước chuẩn giúp hình ảnh quảng cáo được hiển thị với chất lượng tốt nhất và tạo sự chuyên nghiệp cho website của bạn.
  • Có bố cục rõ ràng, tạo sự sinh động.
  • Có banner chuẩn chỉnh giúp bạn có thể sử dụng được trên nhiều website khác nhau. Việc này giảm thiểu thời gian và chi phí thiết kế.
  • Dễ được duyệt bởi Google và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và nhờ đó mà lượng traffic cũng tăng nhanh và khả năng leo top cũng tốt hơn.
  • Banner web có kích thước đạt tiêu chuẩn sẽ giúp dễ dàng truyền đạt thông tin đến khách hàng. Ngoài ra giúp tăng khả năng chuyển đổi cao hơn so với những banner không đạt chuẩn.

Kích thước banner website chuẩn

Kích thước banner website

Kích thước banner website

Tùy theo từng loại website mà banner sẽ có kích thước chuẩn khác nhau. Thông thường banner sẽ được chia thành 3 loại là banner báo, băng rôn và banner quảng cáo trên web.

Có thể thấy banner website online được người dùng và doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Với lợi ích từ việc internet mang đến sẽ giúp cho việc truyền tải thông điệp, hình ảnh, thương hiệu thông qua banner website trở nên tối ưu và hiệu quả hơn.

Chúng ta sẽ có kích thước banner như sau:

  • Kích thước banner trang chủ: 1360 x 540 pixel.
  • Kích thước banner trong bài viết: 300 x 188 pixel.
  • Kích thước ảnh chi tiết là 800 x 500 pixel.
  • Kích thước với hình ảnh minh họa sản phẩm là 300 x 400 pixel.

Cần lưu ý gì khi thiết kế banner?

Bạn cần chú ý đến banner website nên vừa phải và được tối ưu tốt nhất. Lý do để làm như vậy bởi vì dung lượng banner quá lớn sẽ khiến website của bạn load chậm vì thế sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về phong cách và bố cục thiết kế sao cho thật đẹp mắt. Bởi người dùng thường sẽ chỉ dùng vài giây để xem banner của bạn và đưa ra quyết định có nên nhấp vào banner đó không.

Với các banner động bạn cần lưu ý thời gian chuyển hình. Nếu quá nhanh sẽ làm người xem không đọc hết nội dung hay quá chậm sẽ khiến người xem mau chán.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập tành xây dựng website nhưng không biết bắt đầu từ đâu hãy để chúng mình giúp bạn. Ban đầu bạn cần chuẩn bị sẵn tên miền mua từ Namecheap, GoDaddymua hosting tại Hawkhost hoặc mua hosting tại Azdigi với giá cực tốt.

Trên đây chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách thiết kế banner website chuẩn trên website. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn thiết kế banner phù hợp với website của mình nhất. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin thú vị khác tại chuyên mục internet của Vuiup.com.

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general