Hướng dẫn cách tạo trang web đơn giản cho người mới

Cách tạo trang web đơn giản dành cho các bạn trẻ mới bắt đầu sẽ là bài viết vô cùng hữu ích cho các bạn đang muốn tạo một trang web đầu tiên cho bản thân mình. Hiện có rất nhiều cách để tạo một trang web từ đơn giản đến phức tạp khác nhau.

Chuyên mục Công nghệ tại VuiUp.com hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một trang web mới vô cùng đơn giản, sau khi tham khảo có thể bắt tay vào làm ngay nhé.

Quy trình cách tạo trang web dành cho người mới

Quy trình cách tạo trang web dành cho người mới

Quy trình cách tạo trang web dành cho người mới

Để người mới bắt đầu có thể tạo lập và quản trị một trong web thì việc đầu tiên cần nắm rõ quy trình từng bước một trong việc tạo và quản trị một website. Đầu tiên chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của website trong việc phát triển thương hiệu, bán hàng và marketing, make money online,…và nhiều khía cạnh khác vô cùng thiết thực trong cuộc sống. Với xu hướng số hóa như hiện nay thì việc sở hữu cho mình một trang web chính là một lợi thế vô cùng nổi trội nếu như bạn muốn phát triển và hội nhập nhanh chóng.

Để có thể tự tạo cho mình một trang web bạn cần nắm vững một số kỹ thuật web cơ bản cũng như khả năng quản trị tối thiểu mới có thể tạo lập và điều hành một trang web có hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết bên dưới và sau đó bạn có thể nắm vững được toàn bộ cách thức để tạo ra một trang web vô cùng đơn giản và quản trị nó như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cũng như khai thác được tối đa những cơ hội.

Những lợi ích khi tạo một trang web

Những lợi ích khi tạo một trang web

Những lợi ích khi tạo một trang web

Hiện nay xu thế hội nhập toàn cầu hóa, cùng với tốc độ số hóa truyền thông đang phát triển cực nhanh chóng thì việc bỏ qua khai thác website chính là một thiếu sót lớn. Trang web có thể đem lại cho bạn vô vàn những cơ hội để phát triển cũng như làm giàu, dựa vào sự phát triển của công nghệ và trí tuệ nhân tạo AI như hiện nay mọi thứ đều trở nên gay gắt về tính cạnh tranh công nghệ, nếu như không sớm tự mình phát triển có thể bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cùng điểm qua một số lợi ích khi tạo lập trang web và cân nhắc bắt tay xây dựng trang web cho riêng mình ngay nhé:

 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng trong bối cảnh toàn cầu hóa.
 • Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet, trang web của bạn có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tăng sự chuyên nghiệp và uy tín. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên trang web chính thức của bạn.
 • Tăng tương tác và tiết kiệm chi phí quảng cáo, nhờ vào chiến lược và thủ thuật SEO.
 • Cải thiện khả năng tìm kiếm và tiếp cận thương hiệu trên internet

Như vậy, website là một công cụ quan trọng đối với kinh doanh hiện đại. Nó giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng tính chuyên nghiệp và uy tín, tăng tính tương tác với khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo và cải thiện khả năng tìm kiếm trên internet.

Hướng dẫn cách tạo trang web đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo trang web đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo trang web đơn giản nhất

Hiện tại có rất nhiều cách tạo website một cách đơn giản, tuy nhiên hôm nay VuiUp sẽ hướng dẫn mọi người tạo web bằng công cụ nổi tiếng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là WordPress với giao diện dễ sử dụng và được đánh giá rằng phần mềm tạo và quản trị trang web tốt nhất hiện nay.

Bước 1: Cài đặt WordPress

Truy cập trang web WordPress.org và tải xuống phiên bản WordPress mới nhất. Sau đó, giải nén tệp tin và tải lên máy chủ web của bạn thông qua FTP hoặc trình quản lý file của hosting.

Bước 2: Đăng nhập quản trị và tạo tài khoản quản trị

Sau khi cài đặt WordPress, truy cập vào trang quản trị WordPress của bạn bằng cách điền địa chỉ trang web của bạn theo dạng: yourdomain.com/wp-admin. Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã tạo khi cài đặt WordPress.

Bước 3: Lựa chọn chủ đề (Theme) phù hợp

Tại WordPress có rất nhiều chủ miễn phí lẫn có phí, bạn chỉ cần lựa chọn chủ đề nào phù hợp mới trang web cũng như mục đích truyền thông của bạn. Để chọn một chủ đề mới, truy cập vào tab “Appearance” và chọn “Themes”. Tìm kiếm, xem xét và cài đặt chủ đề phù hợp với mục đích của bạn.

Bước 4: Cài đặt Plugin

Để tiện lợi hơn trong quá trình xây dựng trang web tại đây thì không thể bỏ qua những tiện ích plugin được phát triển bởi người dùng và các chuyên gia lập trình web. Nó sẽ giúp bạn tăng hiệu suất cũng như xây dụng web tốt hơn đấy.

Bước 5: Tạo các trang nội bộ và content

Truy cập vào tab “Pages” hoặc “Posts” và chọn “Add New” để tạo các trang và bài viết mới. Bên trong bài viết bạn cũng có thể chèn hình ảnh, internal link, nhúng video,…và nhiều thức khác nữa.

Bước 6: Tùy chỉnh

Để tùy chỉnh các phần của trang web của bạn, truy cập vào tab “Appearance” và chọn “Customize”. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các phần như logo, màu sắc, font chữ và các phần khác của trang web của mình.

Bước 7: Check và Publish trang web

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn nên kiểm tra lại trang web của mình để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng và hiển thị đẹp. Sau đó, bạn có thể công bố trang web của mình để người dùng truy cập.

Quản trị trang web hiệu quả như thế nào?

Quản trị trang web hiệu quả như thế nào

Quản trị trang web hiệu quả như thế nào

Sau khi tạo lập trang web, chúng ta tiếp tục phát triển, quản trị và duy trì trang web tiếp tục một cách hiệu quả nhất để nó có thể phát huy tối đa các công dụng cũng như đem về cho bạn những cơ hội vô hạn. Việc đầu tiên đó là cần có một kế hoạch quản trị thật chi tiết để có thể biết được từng bước đạt được mùng tiêu cuối cùng trong khai thác trang web.

Sau đây VuiUp mách bạn một phương pháp quản trị được cho là hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng và đúc kết lại:

 • Xác định mục tiêu của bài viết: Trước khi bắt đầu viết bài, bạn nên đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bài viết của mình.
 • Nghiên cứu và lên kế hoạch: Trước khi viết bài, bạn nên tìm hiểu về chủ đề của mình và lên kế hoạch cho bài viết của mình.
 • Viết nội dung hấp dẫn: Bạn nên viết bài một cách hấp dẫn và dễ hiểu cho độc giả. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, chia bài viết thành các phần khác nhau và sử dụng hình ảnh để hỗ trợ cho nội dung.
 • Tối ưu hóa cho SEO: Để bài viết của mình được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm, bạn nên tối ưu hóa bài viết của mình cho SEO. Sử dụng từ khóa phù hợp, mô tả tiêu đề và thẻ meta để tăng khả năng xuất hiện của bài viết trên kết quả tìm kiếm.
 • Đăng bài và chia sẻ: Sau khi đã hoàn thành bài viết, bạn nên đăng bài viết lên trang web của mình và chia sẻ bài viết trên các kênh mạng xã hội khác nhau.
 • Theo dõi và đánh giá: Cuối cùng, bạn nên theo dõi và đánh giá hiệu quả của bài viết của mình. Sau đó tiến hành phân tích đo lường.

Cuối cùng, hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể biết được những quy trình tạo lập một trang web một cách đơn giản nhất và quản trị như thế nào hiệu quả nhất. Có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại chuyên mục internet của chúng tôi để biết được thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác có thể ứng dụng trong công việc của mình nhé, một số bài viết nổi bật như:

Trong quá trình tìm hiểu thông tin tại VuiUp nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin chúng tôi đề cập, nhanh chóng liên hệ trực tiếp để được tư vấn giải đáp một cách chi tiết nhé. Chúc các bạn thu thập được nhiều kiến thức hữu ích, xin chào và hẹn gặp lại!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general