Cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ ngon

Luyện cho trẻ sơ sinh có thể tự ngủ vô cùng có lợi, nó giúp cho trẻ có thể chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn giúp cho sức khỏe của bé được khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Trẻ sơ sinh khi ở độ tuổi nhất định cần phải được tập rèn tự ngủ, để có thể quen dần và tự chìm vào giấc ngủ dễ hơn. Từ đó đảm bảo cho bé có được sức khỏe tốt, tránh được quấy khóc, khóc dạ đề khiến cho sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Cũng như khiến cho người thân của bé được giảm tải căng thẳng hay áp lực khi chăm sóc cho trẻ nhỏ.

Lúc nào có thì nên rèn luyện cho trẻ tự ngủ

luc-nao-nen-tap-cho-be-tu-ngu

Trẻ từ 3 đến 4 tháng tuổi nên tập tự ngủ

Ở trong giai đoạn từ 3 cho đến 4 tháng tuổi chính là thời điểm vô cùng tốt cho trẻ có thể rèn luyện tự ngủ để trở thành thói quen tốt cho bé sau này. Sau này trẻ sẽ có thể tự ngủ mà không cần phải có sự vỗ về của mẹ, cũng như hạn chế được cho bé sự khó khăn khi tiến vào giấc ngủ điều này vô cùng tốt cho bé.

Thông thường trẻ sơ sinh cần phải ngủ nhiều giờ hơn so với thức, do đó trẻ thường ngủ từ 16 cho đến 18 giờ mỗi ngày nhưng lại ngắt quãng đẻ dậy bú sữa. Khi bé bú sữa đã no thì lại bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Do đó nếu như bé không thể tự ngủ sẽ khiến cho trẻ gặp khó chịu và dẫn đến quấy khóc, cho nên việc rèn ngủ là điều vô cùng quan trọng và bắt buộc phải thực hiện.

Như thế nào là trẻ tự ngủ đúng chuẩn?

nhu-the-nao-la-tu-ngu-dung-chuan

Trẻ tự ngủ đúng chuẩn sẽ như thế nào?

Trẻ tự ngủ đúng chuẩn mà các bậc phụ huynh mong muốn cho trẻ có thói quen tốt nhất là bé phải như sau:

  • Trẻ nên có thể ngủ được liền một lúc từ 6 cho đến 8 tiếng trong suốt cả đêm
  • Trẻ sơ sinh tự ngủ tiếp sau khi đã thức dậy ở lúc giữa đêm mà không có sự vỗ về từ mẹ.
  • Khi đứa trẻ ở lúc 6 tháng tuổi thì đã có thể tự ngủ độc lập
  • Cha mẹ hỗ trợ giúp trẻ có thói quen ngủ độc lập khi trẻ đã sẵn sàng.

Hướng dẫn cách rèn tự ngủ cho bé

huong-dan-cho-be-tu-ngu-dung-chuan

Cách thực hiện cho em tự ngủ đúng chuẩn

Sau đây Vuiup.com bạn hướng dẫn cho các mẹ cách rèn cho bé tự ngủ được một cách thuận lợi và dễ thực hiện nhé. Hãy cùng xem những cách sau đây nhé:

Giúp cho bé làm rõ được ngày và đêm

Bé chưa thể phân biệt được sự khác nhau giữa ban ngày và ban đêm nên trẻ hay thức dậy vào ban đêm hay sẽ ngủ suốt ban ngày. Người mẹ hãy giúp trẻ tự động điều chỉnh được giấc ngủ vào ban đêm nhiều so với ngủ ban ngày như sau:

  • Hãy làm cho căn phòng mà bé hay ngủ ít đi ánh sáng vào ban đêm, chỉ cần bật ánh sáng nhẹ dịu nếu mà bé có cần chăm sóc.
  • Làm tốt những nhu cầu của bé mau chóng khi bé khóc như vỗ về hay cho bú để trẻ có thể vào lại giấc ngủ.
  • Vào thời gian ban ngày, hãy chơi đùa cũng như trò chuyện với trẻ sau khi đã cho bé ăn. Còn vào ban đêm thì vỗ về ru bé không nên chơi đùa vào ban đêm.

Cho bé nằm xuống giường lúc buồn ngủ nhưng còn thức

dat-be-nam-xuong-giuong-nhung-van-con-thuc

Cho bé nằm xuống giờ lúc buồn nhưng vẫn thức

Hãy áp dụng phương pháp này để giúp trẻ có cho mình thói quen không cần vỗ về vào ban đêm vẫn có thể chìm vào giấc ngủ. Những thói quen khi đi ngủ cũng giúp tăng lên  cảm giác buồn ngủ, cũng như giúp trẻ ngủ lại mau chóng khi bị thức dậy bất chợt vào đêm.

Người mẹ lựa chọn phương pháp phù hợp, thực hiện dễ dàng với bản thân như vỗ về, hát ru để tập cho trẻ thói quen khi ngủ. Không bồng bế trẻ ngủ vì sẽ dễ khiến cho có thói quen cần mẹ bồng bế vỗ về mới chịu ngủ sẽ hoàn toàn không tốt.

Bắt đầu quá trình ăn, chơi, ngủ đúng chu kỳ

Mẹ và Bé hãy bắt đầu một chu kỳ lặp lại việc ăn chơi vào ban ngày và ngủ nghỉ vào ban đêm cho các bé có thể quen dần với việc ăn chơi ngủ nghỉ theo khung giờ. Như vậy sẽ giúp cho bé có thể hình thành được thói quen đi ngủ nhiều và dễ dàng hơn vào ban đêm. Như vậy sẽ giúp cho người mẹ không còn phải nửa đêm thức dậy dỗ dành bé chìm vào giấc ngủ như trước.

Kết Luận

Tóm lại việc tập cho bé có thể tự ngủ ngon là một việc vô cùng quan trọng và nên làm vì nó giúp cho bé có thể tự mình chìm vào giấc ngủ say, cũng như có thể tự động ngủ lại mà không cần sự trợ giúp của người mẹ. Giúp cho sức khỏe của bé được đảm bảo và phát triển thể chất được hoàn hảo nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được những bà mẹ đang trong quá trình tập cho bé tự ngủ nhé.

Nguồnhttps://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general