Hướng dẫn cách lấy toàn bộ code của website nhanh nhất

Ngày nay, các trang web được sinh ra để tiếp cận, tăng mức độ tương tác với khách hàng nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, không phải cũng có thể tự tin xây dựng cho mình được một trang web ưng ý, có thể dễ dàng truyền tải thông tin bán hàng tới khách hàng. Cách nhanh nhất là chúng ta dựa trên ý tưởng thiết kế của người khác bằng cách lấy code của website khác để chỉnh sửa thành website của riêng mình.
Vì vậy, bài viết sau đây VuiUp.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy toàn bộ code của website nhanh nhất, hiệu quả nhất, cùng tham khảo nhé!
Xem thêm bài viết có liên quan:

Mã nguồn website là gì?

Mã nguồn website là hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình của website

Mã nguồn website là hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình của website

Mã nguồn website (Source Code Website) là một hệ thống bao gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình của website. Chúng giúp kết nối các thành phần giao diện giữa người dùng của trang web với cơ sở dữ liệu với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một trang web hoàn chỉnh cho người dùng.
Mã nguồn có thể được coi là bộ xương của tất cả các hoạt động này mà người dùng thực hiện trên Internet. Chúng thực hiện nhiều thao tác và tương ứng với nhiều câu lệnh khác nhau của người dùng, từ những thao tác đơn giản như kéo, rê và nhấp đúp cho đến những thao tác phức tạp như thêm hàng vào giỏ hàng, điền biểu mẫu, tải sách điện tử, tìm kiếm tài liệu,…

Các loại Code Website phổ biến hiện nay

Code Website giao diện bán hàng

Giao diện của một trang web bán hàng

Giao diện của một trang web bán hàng

Đối với các thiết kế trang web bán hàng, người lập trình ưu tiên tối ưu hóa trong việc hiển thị hình ảnh và thông tin của sản phẩm. Ngoài ra, các website này cần đảm bảo tính bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đặt hàng và phương thức thanh toán cũng cần phải đảm bảo thực hiện nhanh chóng và an toàn.

Code Website tin tức, thông tin điện tử

Website tin tức cần chú ý đến việc trình bày thông tin, bài viết và hình ảnh

Website tin tức cần chú ý đến việc trình bày thông tin, bài viết và hình ảnh

Khi thiết kế loại website này cần hết sức chú ý đến việc trình bày thông tin, bài viết và hình ảnh. Bố cục được phân chia và sắp xếp rõ ràng, khoa học, thuận tiện cho mọi người dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào trang web.

Code Website thời trang

Trang web thời trang cần hiển thị hình ảnh chất lượng cao

Trang web thời trang cần hiển thị hình ảnh chất lượng cao

Đối với loại thiết kế web thời trang như thế này, cần hiển thị hình ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của những người mua hàng. Ngoài ra, việc xây dựng bố cục nội dung cũng là một vấn đề đáng được quan tâm, bởi việc sắp xếp cần đảm bảo tính khoa học, ngăn nắp.

Code Website giáo dục

Việc liên kết giữa các website giáo dục phải thực hiện nhanh chóng và chính xác tuyệt đối

Việc liên kết giữa các website giáo dục phải thực hiện nhanh chóng và chính xác tuyệt đối

Đối với loại website ngành giáo dục phải đảm bảo cách thức trình bày khoa học, trình bày đủ, đúng nội dung phù hợp với từng đối tượng truy cập. Các nội dung liên quan đến đăng ký như đăng ký lịch học, đăng ký tài khoản, các chương trình học,… thì lập trình viên cần đảm bảo việc liên kết giữa các website giáo dục phải thực hiện nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Cách lấy toàn bộ Code của Website nhanh nhất

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình website đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích mà bạn muốn lấy. Sau đó, các bạn thực hiện cách lấy toàn bộ code của website theo từng bước như sau:
Bước 1: Trên trang web mà bạn muốn lấy, các bạn nhận chuột phải, nhấn chọn “Xem nguồn trang“. Hoặc có cách khác thao tác nhanh hơn là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để truy cập.
Bước 2: Khi thực hiện xong bước 1, màn hình của bạn sẽ chuyển qua tab chứa mã code HTML. Lúc này bạn bôi đen tất cả các đoạn code HTML trên màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A hoặc nhấn và giữ chuột trái từ ký tự đầu tiên cho đến hết văn bản.
Bước 3: Sau khi copy xong đoạn code HTML của trang web rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo cho mình một thư mục để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể tạo thư mục trong file bất kỳ bằng cách nhấn chuột phải trong thư mục -> Chọn “New” -> Chọn “Text Document“.
Bước 4: Sau khi tạo thư mục xong, bạn lưu lại thành file với tên file và đuôi .html. Ví dụ có thể đặt tên là copyfile.html. Các bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào file vừa tạo -> Chọn “Edit with Notepad++“.
Bước 5: Trong mục Edit, các bạn dán mã code mới copy trên tab vừa rồi bằng cách nhấn chuột phải, sau đó chọn mục “Paste” hoặc ấn nhanh tổ hợp phím Ctrl + V. Như vậy, bạn đã thành công với cách lấy toàn bộ code của website mà mình mong muốn rồi, rất nhanh và đơn giản phải không nào?

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy toàn bộ code của website đơn giản nhưng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ những kiến thức hữu ích về code web cũng như cách lấy code của website mà mình mong muốn.
Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ để được phản hồi trong thời gian sớm nhất! Chúc các bạn thành công.
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general