Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Lazada mới nhất

Mới bắt đầu bán hàng online trên Lazada bạn sẽ có rất nhiều cần làm trước khi bắt đầu việc kinh doanh. Một trong số đó có thể kể đến việc đăng sản phẩm lên gian hàng của bạn.

Ngay tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đăng sản phẩm lên Lazada một cách đơn giản nhất. Quy trình thế nào, các bước ra sao xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết của VuiUp.com.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Lazada

Các bước đăng bán sản phẩm Lazada cho người bán hàng mới

Các bước đăng bán sản phẩm Lazada cho người bán hàng mới

Để đăng sản phẩm lên gian hàng Lazada của bạn có 2 cách thực hiện đó là đăng từng sản phẩm và đăng cùng lúc nhiều sản phẩm. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng cách một.

Cách đăng từng sản phẩm lên Lazada

Để đăng sản phẩm trên Lazada bạn cần có tài khoản Seller Center

Để đăng sản phẩm trên Lazada bạn cần có tài khoản Seller Center

Một vài lưu ý trước khi thực hiện việc đăng sản phẩm đó là bạn cần có tài khoản bán hàng Lazada để thực hiện. Tài khoản thông thường bạn dùng để mua sắm không thể thao tác được.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang Seller Center của Lazada.
 • Bước 2: Giao diện trang hiện ra và bạn sẽ nhìn thấy phía bên tay phải có ô Chuẩn bị sản phẩm hoặc Đăng tải sản phẩm của bạn. Một cách khác đó là bạn nhìn sang thanh menu bên trái click vào mục Đơn hàng & Đánh giá và tiếp tục chọn Thêm sản phẩm.
 • Bước 3: Bạn cần nhập thông tin sản phẩm như tên, ngành hàng sau đó bấm Submit. Tiếp tục bạn cần hoàn thành những thông tin còn lại của sản phẩm như đường dẫn video, thương hiệu, dòng sản phẩm tính năng,… sau khi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu các bạn cứ bấm Submit.
 • Bước 4: Bạn cần nhập mô tả sản phẩm tối đa 600 ký tự. Với dòng mô tả này bạn nên nêu ra những tính năng nổi bật, thông tin quan trọng.
 • Bước 5: Nhập giá hàng và hàng tồn.
 • Bước 6: Tại giao diện mục Dịch vụ & Vận chuyển bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.
 • Bước 7: Bạn có thể xem lại nội dung về sản phẩm đã tối ưu chưa bằng cách dựa theo thang điểm của Lazada. Bạn để ý sẽ thấy những phần có biểu tượng (i) là những phần bạn cần tối ưu hoặc hoàn thành. Chỉ cần thực hiện đầy đủ và bấm Submit để đăng sản phẩm.

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Để đăng cùng lúc nhiều sản phẩm trên Lazada các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Seller Center để bắt đầu đăng sản phẩm.
 • Bước 2: Ở menu bên trái bạn chọn Sản phẩm và chọn tiếp Quản lý sản phẩm. Lúc này bạn sẽ chọn tiếp Thêm sản phẩm Và chọn Nhập dữ liệu.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy hộp thoại mới hiện ra trong đó mục Import Mode bạn chọn Tạo sản phẩm mới. Mục Download Templates bạn chỉ cần quan tâm đến chỗ Tạo ngành hàng và chọn ngành hàng cho sản phẩm mà bạn muốn đăng và bấm Done. Sau vài giây hệ thống sẽ tự động tạo ra template phù hợp và bạn có thể tải về.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trong Template và đăng tải file lên Lazada là xong.

Những lưu ý khi đặt tên sản phẩm

Mẹo đặt tên sản phẩm trên Lazada cực chuẩn

Mẹo đặt tên sản phẩm trên Lazada cực chuẩn

Phần đặt tên sản phẩm rất quan trọng trong việc bán hàng vì nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thấy sản phẩm của bạn. Cụ thể tên sản phẩm của bạn cần có những thông tin như sau:

 • Loại sản phẩm: Tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,..
 • Tên thương hiệu: Sony, Sanyo, Samsung,..
 • Tên model: Galaxy, Note, UA55AU8100,…
 • Thông số kỹ thuật đặc trưng: Full HD, 8GB,…
 • Màu sắc của sản phẩm.

Có thể thấy việc đăng sản phẩm lên Lazada rất đơn giản chỉ cần làm vài bước là thành công. Tuy nhiên để người dùng tin tưởng sản phẩm của bạn cung cấp thì bạn cần điền thông tin càng chi tiết càng tốt, hạn chế bỏ qua các mục quan trọng.

Là người bán hàng trên Lazada bạn cần chuẩn bị thêm cho mình nhiều kiến thức. Vậy nên VuiUp.com đã chuẩn bị sẵn cho các bạn những bài viết chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm bán hàng như hướng dẫn đăng ký thương hiệu Lazada, cách tạo mã giảm giá Lazada,…

Vừa rồi chuyên mục Mã giảm giá đã hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên Lazada. Hy vọng các bạn đang có ý định hoặc đang bán hàng trên Lazada có thể áp dụng thành công cách thêm sản phẩm này. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general