Hướng dẫn cách chọn giấy in chất lượng và tiết kiệm

Giấy in chắc chắn là một trong những văn phòng phẩm cơ bản và cần thiết nhất. Bạn có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của giấy in trong mọi hoạt động đời sống. Tuy nhiên với sự đa dạng của giấy in khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn giấy in.

Sau đây VuiUp.com sẽ gợi ý đến bạn cách chọn giấy in chất lượng và tiết kiệm nhất. Để biết chi tiết chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu bài viết này nhé!

Các loại giấy in phổ biến

Những loại giấy in thường thấy

Những loại giấy in thường thấy

Có thể thấy có rất nhiều loại giấy in được dùng trong văn phòng, mỗi loại giấy sẽ được sử dụng tùy theo mục đích khác nhau của người dùng. Vì vậy để chọn được loại giấy in phù hợp bạn phải xác định tính ứng dụng của từng loại giấy. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số loại giấy được dùng rộng rãi:

  • Giấy in văn bản thông thường: Thông thường loại giấy A4 được dùng nhiều nhất dùng để in văn bản và là sự lựa chọn hàng đầu tại các tiệm in ấn. Loại giấy này có giá khá rẻ và có chất lượng giấy ổn.
  • Giấy in văn bản loại tốt: Loại giấy này cũng được sử dụng với mục đích là in ấn văn bản. Điểm khác biệt ở loại giấy này so với loại giấy khác là có chất lượng tốt, dày hơn, in mực tốt cho ra nét chữ rõ hơn.
  • Giấy in offset: Đây là loại giấy được sử dụng để in quảng cáo, lịch treo tường, brochure,…Điểm nổi bật là khi bạn chạm vào giấy sẽ có cảm giác trơn hơn các loại giấy kể trên. Loại giấy này rất thích hợp với mực màu.
  • Giấy in phun: Bạn sẽ thấy loại giấy này được sử dụng cùng với các loại máy in phun. Giấy được phủ bên ngoài lớn bột trắng để mực thấm tốt hơn. Xét về giá thì loại giấy này có giá khá rẻ.
  • Giấy in ảnh: Đặc điểm của loại giấy này có bề mặt bóng, với giá thành được xem là đắt nhất trong các loại giấy. Chất lượng của loại giấy này được đánh giá cao với chất lượng ảnh khi in trên loại giấy này cực cao và rõ nét.
  • Giấy cuộn: Loại giấy này thường được dùng để in khổ lớn. Giấy có độ dài từ 20 đến 30 mét.

Hướng dẫn chọn giấy in tốt

Chọn mua giấy in cần chú ý đến nhu cầu sử dụng và chi phí

Chọn mua giấy in cần chú ý đến nhu cầu sử dụng và chi phí

Trên thị trường bạn sẽ thấy có nhiều loại giấy cũng như nơi cung cấp. Tuy vậy không hề dễ dàng gì để chọn được loại giấy chất lượng và nơi cung cấp uy tín. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể tìm kiếm được nguồn cung giấy chất lượng.

Cần xác định nhu cầu của doanh nghiệp

Với những loại giấy mà VuiUp đã kể trên bạn cần tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng giấy của doanh nghiệp bạn là gì. Nếu đơn giản chỉ là phục vụ cho các tác vụ in ấn văn bản thông thường thì bạn nên sử dụng loại giấy in thường là đủ. Còn nếu sử dụng để in ấn các hợp đồng quan trọng bạn nên sử dụng loại giấy in văn bản cao cấp.

Xem xét chi phí

Chi phí là yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn loại giấy. Vì giấy in cần được sử dụng trong thời gian dài nên hãy chọn loại giấy có mức giá phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Trường hợp sử dụng giấy không phù hợp với mục đích sẽ dẫn đến việc lãng phí.

So sánh giá và chất lượng ở các nơi cung cấp

Để chọn được loại giấy in phù hợp bạn nên mua và sử dụng từ 2 đến 3 nơi cung cấp khác nhau từ đó đánh giá loại giấy nào phù hợp. Có thể ngay từ lần mua đầu tiên bạn sẽ chọn được loại giấy phù hợp luôn thì sao.

Việc đánh giá sẽ dựa trên các tiêu chí như độ dày, trọng lượng, bề mặt giấy, phẩm chất,..

Nếu bạn đang tham khảo mua các vật dụng văn phòng có thể xem qua cách chọn loại tủ văn phòng, các mẫu kim kẹp,…

Vậy là Vuiup.com đã hướng dẫn cách chọn giấy in sao cho phù hợp. Hy vọng các bạn sẽ dễ dàng dựa vào những gợi ý và chọn ra loại giấy phù hợp cho doanh nghiệp. Còn nhiều kiến thức hay và thú vị đang chờ bạn khám phá tại chuyên mục đồ văn phòng.

Nguồn: VuiUp.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general