Hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng Shopee để tăng doanh thu

Nếu bạn muốn kinh doanh trên Shopee hiệu quả kiếm được nhiều tiền thì bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Một trong số đó là cách chăm sóc khách hàng Shopee, bởi nếu bạn mang đến trải nghiệm tốt khách hàng sẽ chủ động quay lại mua hàng và giới thiệu cho những người khác.

Phần chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng trong việc mua bán trên Shopee. Bạn sẽ được tiếp cận và hiểu được nhu cầu của khách hàng qua đó cải thiện Shop, sản phẩm. Sau đây Vuiup.com sẽ chia sẻ mẹo chăm sóc người mua mà bạn nên biết.

Chăm sóc khách hàng trên Shopee tốt sẽ được lợi ích gì?

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt với Shop của bạn

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt với Shop của bạn

Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt sẽ được Shopee đánh giá cao và từ đó doanh thu của Shop sẽ tăng lên đáng kể. Cụ thể Shopee đánh giá khả năng chăm sóc khách hàng thông qua số lượng và thời gian phản hồi. Nếu làm tốt những tiêu chí đề ra Shopee sẽ để Shop của bạn thành Shop yêu thích.

Tỷ lệ phản hồi là số phần trăm tin nhắn và trả lời của người ma và Shop trong vòng 12 giờ. Thời gian phản hồi là thời gian trung bình mà Shop trả lời tin nhắn của khách hàng.

Nếu bạn hay mua hàng trên Shopee sẽ thấy phần tỷ lệ phản hồi sẽ hiển thị ngay phần thông tin của Shop. Nếu tỷ lệ quá thấp thì Shop bạn có ấn tượng không tốt với khách hàng dù họ chưa mua.

Hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng Shopee

Mẹo chăm sóc khách hàng trên Shopee hiệu quả

Mẹo chăm sóc khách hàng trên Shopee hiệu quả

Quá trình xác nhận

  • Bạn cần luôn theo dõi mục tin nhắn của Shop để khi khách hàng nhắn thì bạn có thể phản hồi ngay lập tức.
  • Khi khách hàng đặt hàng bạn cần xác nhận đơn hàng lập tức tránh tình trạng khách chờ lâu hủy đơn.

Đóng gói đúng chuẩn

Một gói hàng đóng gói kỹ càng, cẩn thận là điểm cộng lớn trong mắt người mua. Bạn có thể bỏ danh thiếp của Shop và nếu được bạn có thể tặng kèm cho khách hàng một món quà nhỏ như móc khóa, sticker,..Khách hàng hài lòng với sản phẩm, cách đóng gói, quà tặng thì dĩ nhiên sẽ đánh giá 5 sao.

Thông báo về quá trình giao hàng

Bạn có thể chủ động nhắn tin cho người mua và báo về tình trạng đơn hàng ví dụ như “Mình đã gửi đơn hàng của bạn cho bên vận chuyển, trong vòng 2 ngày nữa bạn sẽ nhận được hàng”.  Việc làm này tuy đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả cao, bởi khách hàng thấy mình được quan tâm.

Bên cạnh đó việc này còn giúp khách hàng nhớ ngày nhận đơn và luôn sẵn sàng nhận hàng.

Gợi ý khách hàng đánh giá 5 sao

Gợi ý người mua đánh giá 5 sao cho sản phẩm giúp tăng độ uy tín của Shop

Gợi ý người mua đánh giá 5 sao cho sản phẩm giúp tăng độ uy tín của Shop

Shop trên Shopee càng có nhiều người 5 sao thì shop đó càng uy tín. Vậy nên bạn cần quan tâm đến khách hàng sau khi đơn hàng đã được giao đến tay khách hàng. Bạn có thể xin feedback của họ về sản phẩm.

Trường hợp tệ là khách hàng đánh giá từ 1 đến 3 sao bạn nên chủ động liên hệ với người mua và làm sao khiến họ đánh giá 5 sao. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng nếu khách hàng không thích sản phẩm, nếu sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, móp méo thì đó là trách nhiệm của Shop bạn.

Sử dụng tính năng chat với Shop

Đối với người bán trên Shopee hay bất kỳ sàn thương mại điện tử nào thì việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất khó. Bạn có thể tìm thấy khách hàng của mình thông qua tin nhắn của shop.

Tất nhiên bạn phải làm mọi cách để giữ cuộc trò chuyện và gợi ý những sản phẩm kèm theo. Có thể những gợi ý của bạn sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm.

Khi khách hàng đã nhắn tin cho Shop có nghĩa là họ muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi mua. Vậy nên bạn cần phản hồi tin nhắn càng sớm càng tốt.

Bạn cũng nên giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và có mặt lúc họ cần. Việc này góp phần gây ấn tượng tốt và có thể họ sẽ đặt hàng bên shop của bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý kho Shopee và trả lời tự động

Nếu bạn không có nhiều thời gian trả lời tin nhắn có thể sử dụng phần mềm chat tự động

Nếu bạn không có nhiều thời gian trả lời tin nhắn có thể sử dụng phần mềm chat tự động

Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý kho Shopee và trả lời tự động dựa theo mẫu tin nhắn có sẵn. Có rất nhiều nơi cung cấp phần mềm này và nếu bạn chưa biết dùng cái nào có thể sử dụng thử cho quen.

Một số bài viết hữu ích dành cho người bán như cách tăng doanh thu Shopee, cách đặt tên Shop trên Shopee, cách đổi tên Shop trên Shopee,.. Bên cạnh đó bạn còn có thể khám phá thêm nhiều thông tin, mẹo hữu ích trong việc mua sắm trực tuyến qua mục Mã giảm giá.

Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng Shopee giúp tăng doanh thu hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như cách chăm sóc khách hàng trên Shopee. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với Vuiup.com để được giải đáp nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general