Binance Staking là gì? Những thông tin về Binance Staking

Một công cụ mới thuộc hệ sinh thái của Binance đó chính là Binance Staking. Vậy Binance Staking là gì? Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin về Binance Staking.

Thuật ngữ Binance Staking được nhiều nhà đầu tư đồng tiền kỹ thuật số quan tâm và là công cụ hữu ích giúp quản lý tài sản. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề tiền ảo, cùng tìm hiểu Binance Staking là gì qua bài viết bên dưới của Vuiup.com nhé.

Link đăng ký Binance

Binance Staking là gì?

Binance Staking là gì?

Binance Staking là gì?

Staking chính là công cụ thuộc hệ sinh thái của Binance, công cụ này dùng để khóa các đồng tiền mã hóa để nhận các phần thưởng. Hiện nay, nhiều sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ staking phục vụ người dùng khi sử dụng. Sàn Binance cho phép người dùng kiếm phần thưởng theo cách khá dễ dàng và tất cả những gì bạn làm là giữ tiền của mình trên sàn.

Tuy nhiên, để hiểu được cách thức hoạt động của Binance Staking, bạn cần tìm hiểu cách thức hoạt động của cơ chế PoS (Proof of Stake).

Proof of Stake (PoS) là gì?

Proof of Stake (PoS) là gì?

Proof of Stake (PoS) là gì?

Nói một cách đơn giản thì PoS là cơ chế đồng thuận của Blockchain cho phép các node phải stake coin hoạt động trên Block hay nói cách khác phải đặt cọc coin để xác nhận danh tính. Proof of Work (PoW) cho phép các giao dịch được tập hợp thành các khối. Sau đó, các khối này liên kết với nhau tạo thành blockchain hay nói dễ hiểu hơn thì các thợ đào coin phải cạnh tranh nhau để giành quyền thêm các khối tiếp theo và blockchain.

Ý tưởng tạo Proof of Work (PoW) bắt nguồn từ những người tham gia có thể khóa các đồng coin trong khoảng thời gian cụ thể và sẽ giao quyền ngẫu nhiên cho một trong số những người đó để xác thực các khối tiếp theo. Xác suất này đồng thuận với số lượng coin, số lượng coin cùng nhiều thì lượng coin bị khóa càng cao và cơ hội được chọn càng cao.

Link đăng ký Binance

Ai đã tạo ra Proof of Stake?

Proof of Work (PoW) được tạo ra bởi Sunny King và Scott Nadal vào năm 2012 từ mạng Peercoin. Hai nhà kỹ sư này mô phỏng giống như một thiết kế tiền mã hóa ngang hàng bắt nguồn từ Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Staking hoạt động như thế nào?

Staking hoạt động như thế nào?

Staking hoạt động như thế nào?

Quá trình staking hoạt động dựa vào các trình xác nhận sẽ khóa coin để có thể được chọn ngẫu nhiên trong khoảng thời gian cụ thể nhằm tạo ra các khối. Thông thường, những người tham gia có số tiền tích lũy lớn hơn sẽ có cơ hội cao hơn được chọn làm trình xác nhận cho khối tiếp theo. Các Blockchain PoW đào để thêm các khối mới vào blockchain thì ngược lại các blockchain PoS tạo và xác nhận các khối mới thông qua Staking.

Tại nước ta hiện nay, Staking hoạt động đơn giản chỉ để giữ tiền trong ví phù hợp và cơ bản cho phép mọi người tham gia thực hiện các chức năng mạng khác nhau để đổi lấy phần thưởng Staking. Việc đổi lấy phần thưởng như thế nào mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Phần thưởng Staking được tính như thế nào?

Phần thưởng Staking được tính như thế nào?

Phần thưởng Staking được tính như thế nào?

Phần thưởng Staking được sẽ dựa vào mỗi nhà mạng Blockchain và sẽ có những cách tính thưởng khác nhau. Bên dưới đây sẽ là một số cách tính sẽ được điều chỉnh trên cơ sở của từng khối và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Thứ nhất là trình xác nhận đang tích lũy bao nhiêu coin
  • Thứ hai là trình xác nhận tích lũy trong bao lâu
  • Thứ ba là tổng cộng có bao nhiêu coin được tích luỹ trên mạng
  • Thứ tư là tỷ lệ lạm phát
  • Thứ năm là còn phụ thuộc vào các yếu tố khác

Làm thế nào để sử dụng Staking Cố định trên Binance?

Link đăng ký Binance

Bước 1: Để Staking cố định bạn đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào [Tài chính] – [Binance Earn].

Sau đó, kéo xuống phần [Staking Cố định] và nhấp vào [Xem thêm].

Bước 2: Tại đây hãy chọn tài sản bạn muốn staking, điều chỉnh thời gian cho phù hợp, sau đó nhấp vào [staking ngay].

Sau bước này, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về sản phẩm staking đã chọn như bên dưới:

  • Thời gian: Trong thời gian staking, tài sản của bạn sẽ bị khóa trên chuỗi, do đó, bạn sẽ không thể rút hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng các tài sản được phân bổ.
  • Số dư khả dụng: Trong phần này sẽ hiển thị số tiền có sẵn trong Ví Spot mà bạn có thể sử dụng để staking trên Staking Cố định. Có yêu cầu về số tiền tối thiểu để staking. Nếu số dư của bạn thấp hơn mức yêu cầu, bạn sẽ không thể staking.

Sau khi xác nhận thông tin chi tiết và đầy đủ, nhập số tiền khóa mà bạn muốn staking và nhấp vào [Xác nhận mua].

Bước 3: Xem lịch sử Staking Cố định, chuyển đến [Ví] – [Kiếm tiền] – [Staking Cố định].

Bước 4: Nếu bạn muốn rút tài sản trước hạn, nhấp vào [Rút sớm].

Chuyên mục Crypto của Vuiup vừa thông tin đến bạn về Binance Staking là gì? Cùng như những thông tin về Binance Staking một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn: Vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general