Binance P2P là gì? Tìm hiểu khái niệm cơ bản Binance P2P

Những ai mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, đầu tư mua bán Bitcoin thì sàn Binance P2P chắc cũng đã từng nghe qua. Vậy Binance p2p là gì? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản Binance P2P.

P2P là một nền tảng không thuộc hệ sinh thái của Binance mà Binance chỉ đóng vai trò là nền tảng xúc tiến giao dịch, nhưng những lời chào mời là do người dùng cá nhân tạo ra. Nếu bạn đang quan tâm nền tảng này cùng hãy cùng Vuiup.com xem qua bài viết bên dưới nhé.

Link đăng ký Binance

Binance P2P là gì?

Binance P2P là gì?

Binance P2P là gì?

Binance P2P không phải là công cụ thuộc hệ sinh thái của Binance, đây là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân và Binance chỉ làm trung gian. Binance là sàn giao dịch Crypto lớn nhất trên thế giới giúp cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản khi thực hiện giao dịch. Binance đóng vai trò là trung gian trong các giao dịch P2P.

Sàn giao dịch P2P hoạt động như thế nào?

sàn giao dịch P2P có sự tương đồng với Facebook Marketplace vì sàn P2P cũng kết nối trực tiếp người mua và bán tiền mã hoá với nhau. Để dễ hiểu hơn, một người A trên Twitter đang muốn mua Bitcoin và bạn cũng đang có Bitcoin muốn bán ra. Tuy nhiên, Twitter không phải là thị trường P2P thế nên sẽ rất khó khăn để tạo dựng niềm tin để giao dịch.

Sàn giao dịch P2P hoạt động như thế nào?

Sàn giao dịch P2P hoạt động như thế nào?

Do đó, người mua và bán có thể đến sàn giao dịch P2P. Tại đây, Binance P2P có thể bảo vệ cả người mua và người bán với các lớp bảo vệ giao dịch và giảm thiểu nguy cơ lừa đảo. Binance P2P sẽ sử dụng tính năng ký quỹ để đảm bảo cho số tiền mã hoá hoặc tiền pháp định mà cả hai bên đã xác nhận giao dịch với nhau.

Ví dụ: Người A bán Bitcoin để nhận lại tiền pháp định, người B mua sẽ gửi tiền đến hệ thống ký quỹ của Binance. Sau khi bạn gửi Bitcoin và giao dịch đã được xác nhận, Binance sẽ mở khoá tài sản cho cả bạn và người mua, đảm bảo giao dịch được diễn ra an toàn. Nếu cả hai bên xảy ra vấn đề gì trong khi giao dịch, một trong hai bên có thể mở khiếu nại để giải quyết vấn đề giữa các bên hoặc để Đội ngũ Hỗ trợ khách hàng của Binance can thiệp.

Ưu điểm của giao dịch P2P

Ưu điểm của giao dịch P2P

Ưu điểm của giao dịch P2P

Đây là một sàn giao dịch được khá nhiều người trên thế giới lựa chọn trong việc giao dịch những đồng tiền kỹ thuật số. P2P có những ưu điểm như:

  • Thị trường rộng lớn, quốc tế: Sàn cho phép người dùng của hơn 180 quốc gia trao đổi với nhau. Bạn có thể mua và bán tiền mã hoá với tất cả mọi người dùng trên toàn thế giới chỉ trong vài giây.
  • Phương thức thanh toán đa dạng: Binance có hơn 150 phương thức thanh toán khả dụng, bao gồm cả giao dịch tiền mặt trực tiếp khi gặp mặt.
  • Miễn phí giao dịch: Binance P2P cho phép các trader kết nối và thực hiện giao dịch với phí 0 đồng.
  • Giao dịch an toàn với dịch vụ Ký quỹ: Giúp lưu giữ số tiền/tài sản và chỉ giải phóng số tiền ngày khi các điều kiện mà giao dịch yêu cầu được đáp ứng toàn bộ cho cả hai bên tham gia giao dịch.
Link đăng ký Binance

Nhược điểm của giao dịch P2P

Tuy có nhiều ưu điểm được nhiều nhà đầu tư tiền ảo yêu thích, nhưng Binance P2P vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như:

  • Tốc độ giao dịch chậm: Tuy có những giao dịch thực hiện trong chớp mắt, nhưng cũng có những giao dịch, phải chờ đợi lâu khiến người mua hoặc người bán có thể thay đổi ý định trong lúc giao dịch và quyết định huỷ giao dịch.
  • Thanh khoản thấp: Vì là sàn giao dịch tương đối mới nên chưa có nhiều trader tham gia.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Trên thị trường có nhiều đồng coin điện tử khác nhau, tuy nhiên Binance P2P hiện nay chỉ hỗ trợ giao dịch với những đồng coin lớn, có giá trị trên thị trường như Bitcoin (BTC), EOS, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Binance USD (B USD) – là đồng Stablecoin riêng mà sàn Binance phát hành và Tether (USDT).

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

 

Một ưu điểm khá tuyệt vời của Binance P2P đó chính là có thể sử dụng bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam. Binance P2P chỉ cho phép người dùng thanh toán trong khoảng 15 phút nên bạn phải sử dụng mobile banking hoặc internet banking để có thể giao dịch online qua web hoặc app trên di động mà không tốn nhiều thời gian. Một số ngân hàng được nhiều trader sử dụng phổ biến tại Việt Nam đó chính là Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank, MBBank…

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính thế nào?

Tại Việt Nam, bất cứ người dùng Binance P2P nào cũng đều được miễn phí hoàn toàn phí giao dịch. Vì vậy cho dù bạn mua hoặc bán BTC, USDT, ETH hoặc bất cứ đồng coin nào đều không phải trả phí tính đến thời điểm hiện tại. Đây quả là một điều tuyệt vời đối với người dùng Việt Nam.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance bằng máy tính

Để giúp nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường hiểu rõ hơn về giao dịch Binance P2P, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước giao dịch Binance P2P trên máy tính như sau:

Link đăng ký Binance

Bước 1: Truy cập vào trang web Binnance, Chọn “Giao Dịch” trên thanh menu và nhấn “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng.

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn “Mua” và chọn đồng tiền mà bạn muốn mua. Đến bước này bạn tiến hành lọc mức giá và chọn phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn “Mua BTC”.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập số tiền (theo tiền fiat)

Bước 4: Sau khi nhập số tiền, kiểm tra lại phương thức thanh toán và số tiền trên trang “Chi tiết lệnh”.

  • Đến đây, bạn hoàn tất chuyển khoản bằng vnd qua tài khoản ngân hàng của người bán trong thời gian thanh toán cho phép.
  • Nhập nội dung chuyển khoản bạn cần khi sổ lệnh của giao dịch.
  • Sau đó, nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”“Xác nhận“.
  • Bạn gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ của giao dịch.

Bước 5: Lấy sổ lệnh giao dịch

Khi nhập thông tin thanh toán của người bán (những thông tin này có thể copy và dán). Tuy nhiên, không được quên copy và dán luôn số lệnh của giao dịch vào phần nội dung chuyển khoản.

Thời gian tối đã để xác nhận là 15 phút, khi người bán xác nhận giao dịch đó thì tiền điện tử bạn muốn mua sẽ có trong tài khoản ví P2P của bạn trên sàn Binance. Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển tiền mã hóa đến Ví Giao Ngay của bạn và thực hiện giao dịch mua coin.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Binance, trên giao diện của ứng dụng Binance bạn click vào “Giao dịch P2P”.

Bước 2: Khi vào trang bạn sẽ nhìn thấy danh sách người bán trên P2P, hãy chọn người bạn muốn mua đồng coin sau đó click vào nút “Mua”.

Bước 3: Đến bước này bạn hãy nhập số tiền cần mua và click vào nút “Mua USDT”.

Bước 4: Sau khi nhập số tiền, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của giao dịch. Bạn kiểm tra nếu mọi thứ chính xác thì tại đây bạn click vào nút “Chuyển tiền“.

Bước 5: Thông tin tài khoản ngân hàng của người bán sẽ hiện lên. Bạn mở ứng dụng ngân hàng của bạn thực hiện chuyển tiền cho người bán. Sau khi chuyển tiền ngân hàng xong bạn click vào “Đã thanh toán, tiếp theo”. Thời gian tối đa để xác nhận là 15 phút.

Crypto vừa thông tin đến bạn Binance P2P là gì? Cũng như tìm hiểu khái niệm cơ bản Binance P2P một cách khái quát và đầy đủ hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn: Vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general