Bé biếng ăn chậm tăng cân cần làm gì?

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân là một trong những triệu chứng khiến cho biết bao bậc phụ huynh lo lắng khi trẻ không chịu ăn làm cân nặng suy giảm. Nó cũng là một trong những việc mà các mẹ luôn tìm cách để cải thiện biếng ăn ở trẻ.

Triệu chứng biến ăn ở trẻ thường dễ bắt gặp lúc trẻ không chịu ăn uống, dẫn đến thể chất và cân nặng ở trẻ ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Đây là tình hình chung ở rất nhiều bà mẹ có con nhỏ biếng ăn chậm tăng cân, khiến cho rất nhiều bà mẹ phải tìm mọi cách để có thể giúp trẻ ăn uống nhiều hơn giúp thể chất và cân tăng được cải thiện.

Sau đây chuyên mục Mẹ và Bé sẽ chia sẻ cho các mẹ cách cải thiện sự biếng ăn chậm tăng cân ở trẻ nhé.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn chậm tăng cân

nguyen-nhan-tre-bieng-an

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Nguyên nhân khiến cho trẻ biếng ăn có rất nhiều lý do nhưng có thể biết đến qua những lý do sau đây mà các mẹ có thể tham khảo:

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do các mẹ pha sữa cho bé không đúng cách khiến cho những dinh dưỡng trong sữa bị phá hủy biến mất.
  • Nguyên nhân có thể đến từ các bậc phụ huynh thiếu hụt những kiến thức và kinh nghiệm về dinh dưỡng cho con trẻ. Chình vì vậy mà khiến cho trẻ thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, D, E, K,…. Hay cho bé ăn quá nhiều đạm hay tinh bột,… đều sẽ khiến cho trẻ ngán dẫn đến biếng ăn.
  • Những khoáng chất và vitamin vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển, vì khoáng chất và vitamin tham gia vào nhiều hoạt động của các chức năng của các cơ quan. nếu như bị thiếu hụt những khoáng chất và vitamin này sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị đình trệ dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn chậm tăng cân.
  • Có nhiều trẻ chưa có được enzym tiêu hóa hoàn hảo nhưng cha mẹ lại cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, gây nên việc trẻ không hấp thu được làm đầy hơi, khó tiêu khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Ngoài ra việc ăn không đồng đều chất dinh dưỡng như ăn chất này bỏ chất kia đều sẽ dẫn đến tình trạng trên.
  • Đối với trẻ khi sử dụng kháng sinh quá nhiều trong thời gian dài khiến cho mất đi sự cân bằng của hệ vi sinh ở đường ruột, giảm đi men vi sinh khiến cho tiêu hóa bị rối loạn khó tiêu dẫn đến trẻ biếng ăn.
  • Trẻ bị nhiễm giun hay sán cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân.

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân thì phải làm sao?

tre-bieng-an-cham-phat-trien

Biện pháp giúp cho trẻ không biếng ăn

Để có thể khắc phục được tình trạng trẻ bị chậm tăng cân, thì các bậc phụ huynh có thể tìm nguyên nhân vì sao mà trẻ biếng ăn để có thẻ tìm được phương hướng giải quyết một cách tốt nhất. Đối với trước mắt thì các mẹ có thể làm cho món ăn thêm đẹp mắt hấp dẫn để trẻ có thể cảm thấy thèm ăn.

Về lâu dài thì các mẹ có thể tham khảo những cách sau đây để cho các bạn có thể tham khảo những cách sau đây của Vuiup.com chia sẻ nhé:

Cho trẻ vận động thể chất

Cho trẻ vận động thể chất như đạp xe, vui chơi, chạy nhảy,…. thay vì ngồi sử dụng chiếc điện thoại. Sẽ giúp cho trẻ tăng cường được sức khỏe, còn giúp trẻ tiêu bớt năng lượng tạo cảm giác đói, sẽ có thể giúp trẻ thèm ăn, cải thiện được ăn uống.

Không cho trẻ ăn đồ ăn không rõ nguồn gốc

khong-an-thuc-an-khong-ro-nguon-goc

Không cho trẻ ăn đồ không rõ nguồn gốc

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ và tránh cho trẻ bị biếng ăn thì các mẹ không nên cho trẻ ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc. Những loại đồ ăn này thường sẽ không chất dinh dưỡng gì đáng nói, mà nó còn gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ khiến cho trẻ dễ đầy hơi khó tiêu làm biếng ăn.

Hãy cho trẻ ăn uống cân đối

Các mẹ hãy nên tạo cho trẻ một khẩu phần ăn cân đối, không nên ăn nhiều chất này bỏ chất kia đều không hề tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Một khẩu phần dinh dưỡng và cân đối sẽ giúp cho các bé có thể cải thiện được sự biếng ăn mà còn hỗ trợ cung cấp được cho bé đầy đủ những khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa

bo-sung-cho-tre-loi-khuan

Bổ sung lợi khuẩn tiêu hóa cho trẻ

Các mẹ hãy bổ sung cho cá bé những lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa sẽ giúp bổ sung cho trẻ những enzym tiêu hóa vô cùng tốt. Giúp hỗ trợ chuyển hóa thức ăn cho bé được tốt hơn từ đó bé sẽ có thể ăn uống được nhiều hơn từ đó cải thiện được cân nặng cho cơ thể.

Không ép bé ăn uống

Trẻ khi bị thúc ép thường sẽ sinh ra phản kháng như không chịu ăn, khóc lóc,… Khiến cho quá trình ăn uống của trẻ bị gián đoạn làm trẻ biếng ăn. Hãy nên để trẻ ăn uống tự nhiên, tạo cảm giác thỏa mái để trẻ có thể ăn uống được ngon miệng nhé.

Bổ sung thêm dinh dưỡng khác ngoài bữa chính

cho-tre-uong-them-sua

Bổ sung thêm dinh dưỡng như uống sữa cho trẻ

Ngoài bữa chính các mẹ còng có thể cho trẻ ăn thêm những loại thực phẩm khác như sữa, trái cây chín, bánh quy,…. Mang đến nhiều dưỡng chất tốt tăng khả năng hấp thu và tăng cân hiệu quả cho bé nhé.

Kết luận

Trên đây là những cách cải thiện cho bé việc biếng ăn chậm tăng cân một cách tốt và hoàn hảo nhất mà các mẹ có thể tham khảo. Hy vọng quá bài viết này sẽ giúp ích được cho các mẹ có thể cải thiện được tình trạng biếng ăn ở trẻ. Giúp cho trẻ nhỏ có thể ăn uống được tốt và tăng cân, sức khỏe của bé được mạnh khỏe hơn nhé.

Nguồn: https://vuiup.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general