Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm y tế tự nguyên ở đâu?

Mua bảo y tế tự nguyện đó là một hình thức tham gia đóng bảo hiểm y tế do nhà nước tổ chức để được hưởng những quyền lợi về việc khám chữa bệnh bảo vệ sức khoẻ. Vậy thì bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu?

Hãy cùng Vuiup.com đi tìm hiểu về Bảo hiểm y tế tự nguyện trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là một loại hình bảo hiểm được nhà nước cấp và không vì một mục đích sinh lợi nhuận nhằm đảm bảo được các quyền lợi cho mọi công dân. Ai cũng đều được thăm khám sức khoẻ khi bị ốm đau và bệnh tật ở tại các cơ sở của y tế.

Đây là một hình thức bảo hiểm y tế tự nguyện cho nên người dân không bị bắt buộc tham. Nhưng nhà nước vẫn khuyến khích công dân nên tham gia bảo hiểm y tế để được hưởng lợi ích cá nhân khi đi khám và chữa bệnh.

Ở đâu mua được bảo hiểm y tế tự nguyện

Ở đâu mua được bảo hiểm y tế tự nguyện

Ở đâu mua được bảo hiểm y tế tự nguyện

Theo như quy định của luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì người dân nếu muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện thì có thể đến trực tiếp địa chỉ của cơ quan bảo hiểm xã hội nhà nước chỉ định tại xã phường và thị trấn nơi cư trú hoặc những đại lý thu bảo hiểm xã hội để mua.

Bên cạnh nơi mua và cách mua bảo hiểm y tế tự nguyện của từng đối tượng thì có thể sẽ khác nhau và được chia thành những trường hợp sau đây:

  • Đối với học sinh và sinh viên thì các bạn có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện ở trường học của mình
  • Nếu trường hợp tham gia bảo hiểm y tế theo như hộ gia đình thì các công dân có thể đăng ký mua ở tại Uỷ ban Nhân dân xã hoặc phường,… nơi đang sinh sống hoặc những đại lý thu bảo hiểm y tế tự nguyện ở trên địa bàn. Khi tham gia mua thì các công dân cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục từ A đến Z như đã nêu ở phía trên để tránh mất thời gian.
  • Với những đối tượng khác thì những người lao động tại những cơ quan, tổ chức đoàn thể hoặc doanh nghiệp, công ty đều được tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện ở đơn vị mà mình đang làm việc.
  • Đối với những trường hợp công dân không thuộc các trường hợp trên thì có thể đến những đại lý uy tín chuyên nghiệp cung cấp các bảo hiểm y tế ở trên địa bàn
  • Đối với hình thức đăng ký mua bảo hiểm y tế online thì đây vẫn là 1 hình thức còn khá mới mẻ ở tại Việt Nam. Chưa có nhiều người sử dụng nhưng chắc rằng trong tương lai đây có thể là hình thức này sẽ có tiềm năng phát triển ở tại những thành phố lớn, nơi những cư dân tập chung đông đúc.

Trên thực tế thì chưa có một trang web nào bán bảo hiểm y tế tự nguyện do Nhà nước công bố. Nhưng vẫn có một số nhân viên của những đại lý thu mua bảo hiểm y tế đăng bán ở trên những trang mạng xã hội.

Nếu như khách hàng có nhu cầu đăng ký mua bảo hiểm y tế tự nguyện online thì hãy trực tiếp liên hệ với người bán để có thể chuẩn bị được các loại giấy tờ cũng như thủ tục có liên quan. Các bên trung gian như vậy cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà pháp luật đã quy định.

Việc đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện online có thể giúp cho bạn tiết kiệm được công sức và thời gian. Bởi vì người bán sẽ cần đến tận nơi để có thể thực hiện được những thủ tục cần thiết khi mua bảo hiểm y tế.

Bên phía trung gian sẽ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng một cách thật tỉ mỉ, Và điều này đã tránh được những nhầm lẫn và sai sót khi mua bảo hiểm y tế tự nguyện.

Nhưng để tránh trường hợp bạn bị lừa đảo thì bạn nên hiểu rõ được luật và phải chọn nhà cung cấp có độ uy tín. Trong quá trình người cung cấp đến tận nơi để có thể thực hiện giao dịch thì rất có thể người mua sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí dịch vụ.

Những ai được mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Những ai được mua bảo hiểm y tế tự nguyện 

Những ai được mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Ngày nay, mọi công dân đều sẽ có quyền mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo đúng như quy định của nhà nước. Trừ những công dân đã tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và trẻ nhỏ dưới 6 tuổi hay những trường hợp được cấp thẻ miễn phí vào mỗi năm.

Vì vậy cho nên nếu gia đình của bạn chưa thuộc diện bắt buộc hoặc là ngoại lệ thì bạn đều có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện.

Có thể những trường hợp này thường xuyên sẽ phải nhập viện bởi vì đau ốm, bệnh, phụ nữ mang thai chuẩn bị sinh hoặc có được những nhu cầu kiểm tra sức khỏe theo như định kỳ,… Khi bạn đi khám hoặc chữa bệnh thì những đối tượng có bảo hiểm y tế tự nguyện đều sẽ được thanh toán đến khoảng 80% chi phí chữa bệnh đã được quy định bởi các quỹ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn mua bảo hiểm thì có thể tham khảo mua bảo hiểm ung thư FWD online 99k/năm, mua bảo hiểm BSH,… và tìm hiểu nhiều hơn tại chuyên mục Bảo hiểm.

Vuiup.com mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Và nếu còn điều gì thắc mắc thì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general