Bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt không? Có lừa đảo không?

Bảo hiểm Dai Ichi đang là một trong số những công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay. Vậy bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt hay không? Bảo hiểm này có lừa đảo hay không?

Để biết bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt hay không? Có lừa đảo hay không thì hãy cùng Vuiup.com tìm hiểu trong bài viết của ngày hôm nay nhé!

Bảo hiểm Dai Ichi Life của nước nào?

Bảo hiểm Dai Ichi Life của nước nào?

Bảo hiểm Dai Ichi Life của nước nào?

Dai Ichi Life là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ uy tín và đầu tiên ở tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1902. Có tổng giá trị tài sản được tính đến ngày 31/03/2020 đạt mốc là 551 tỷ USD Mỹ. Và có doanh thu phí bảo hiểm hơn 45 tỷ USD Mỹ.

Công ty Dai Ichi Life Việt Nam là một công ty con 100% vốn từ tập đoàn mẹ được đã chính thức hoạt động vào tháng 1 năm 2007.

Bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt hay không?

Bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt hay không?

Bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt hay không?

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life đã có lịch sử hoạt động gần 15 năm ở tại thị trường Việt Nam và lọt top 3 công ty bảo hiểm tốt nhất với khoảng hơn 3 triệu khách hàng đã tin tưởng và tham gia các gói sản phẩm của Dai Ichi Life.

Và điều này đã chứng tỏ rằng bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life hoạt động có độ uy tín và chất lượng tốt.

Dưới đây là một trong số những giải thưởng cao quý mà Dai Ichi Life đạt được trong suốt quá trình hoạt động như sau:

  • Tháng 10 năm 2021, Dai Ichi Life đã được vinh danh là “Công ty bảo hiểm nhân thọ có ứng dụng công nghệ thông tin – Chuyển đổi số tiêu biểu”
  • Ngày 17 tháng 12 năm 2021, công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2021”.
  • Vào năm 2021 thì công ty được vinh danh Top 3 trong Top 10 công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021.
  • Được xếp hạng thứ 100 trong top 500 các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020
  • Công ty đã đón nhận huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vào ngày 17/01/2018

Bảo hiểm Dai Ichi life có lừa đảo hay không?

Bảo hiểm Dai Ichi life có lừa đảo hay không?

Bảo hiểm Dai Ichi life có lừa đảo hay không?

Với lịch sử phát triển trong vòng 15 năm, có độ uy tín cao trong ngành và đang phục vụ cho hơn khoảng 3 triệu khách hàng. Bảo hiểm Dai Ichi Life không lừa đảo bất kỳ một trường hợp nào của khách hàng.

Sai sót phát sinh đa phần là đến từ phía các nhân viên tư vấn và tiếp nhận, giải quyết không thỏa đáng cho khách hàng. Dai Ichi đã luôn hỗ trợ thông qua đường dây nóng để có thể tham gia góp ý và khiếu nại cùng với yêu cầu xử lý.

Sau đây là một số những nguyên nhân lý giải cho câu hỏi Bảo hiểm Dai Ichi Life có lừa đảo hay không?

Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

  • Có một số khách hàng khi tham gia bảo hiểm thường không đọc kỹ bản hợp đồng nên sau một thời gian ngăn từ 1 đến 2 năm đau đó đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  • Lúc này theo như hợp đồng đã ký kết giữa hai bên thì số tiền mà bạn đóng bảo hiểm trước đó sẽ bị mất. Vì đây là quy định đã được ghi rõ. Nếu muốn lấy lại số tiền đã đóng thì đó là điều không thể. Nếu có thì bạn chỉ lấy lại được khoảng một phần % nhỏ theo như điều khoản hợp đồng thôi.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Việc bạn đóng chậm phí hàng tháng trong hợp đồng ký kết thì đó cũng là vi phạm hợp đồng. Đơn vị bảo hiểm sẽ có quyền đơn phương hủy hợp đồng bởi vì khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn hoặc quá lâu.

Nếu như bạn muốn tiếp tục thì bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng. Nếu không thì bên phía bảo hiểm sẽ có quyền đơn phương hủy hợp đồng. Vì thế nên bạn đừng hiểu nhầm đây là hành vi lừa đảo. Đó là do bạn không làm đúng trách nhiệm và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có rất nhiều khách hàng nằm viện tố là đơn vị bảo hiểm Dai Ichi Life không chịu chi trả viện phí thuốc men đúng theo hợp đồng.

Nghe thì có vẻ đơn vị bảo hiểm Dai Ichi Life sai nhưng thực chất lý do là:

  • Bệnh mà khách hàng mắc phải không nằm trong danh mục được công ty hỗ trợ bảo hiểm như trong hợp đồng.
  • Có một số lý do khác là gói bảo hiểm mà khách hàng đang tham gia không có nội dung phải chi trả viện phí và thuốc men.

Khách hàng không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có nhiều khách hàng đã tố Dai Ichi Life lừa đảo và không chi trả một quyền lợi nào khi người nhà họ tham gia vào bảo hiểm ở tại công ty nhưng khi  người mất thì lại không được đền bù hợp đồng như quy định.

Nhưng bạn cần phải lưu ý rằng: Bảo hiểm chỉ sẽ chi trả khi mà khách hàng bị tai nạn bởi những lý do khách quan. Vì thế nếu như khách hàng tự làm tổn hại đến bản thân cũng sẽ không nhận được hỗ trợ từ phía bảo hiểm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Các công ty bảo hiểm du dịch uy tín nhất hoặc top 5 hãng bảo hiểm du lịch trong nước tốt nhất,…nếu bạn là người đam mê du dịch. Và tìm hiểu nhiều hơn các gói bảo hiểm khác tại chuyên mục Bảo hiểm.

Vuiup.com hy vọng rằng bạn đọc sẽ biết được bảo hiểm Dai-ichi Life có tốt hay không? trong bài viết trên. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general