Bán chéo bảo hiểm là gì? Lợi ích khi bán chéo bảo hiểm

Bán chéo bảo hiểm được đánh giá là một trong số các chiến lược kinh doanh có hiệu quả. Đem lại nguồn doanh thu lớn cho ngân hàng cùng công ty bảo hiểm. Vậy thì bán chéo bảo hiểm là gì? Những lợi ích khi bán chéo bảo hiểm như thế nào?

Vuiup.com sẽ tìm hiểu cùng bạn về bán chéo bảo hiểm là gì? Lợi ích khi bán chéo bảo hiểm trong bài viết của ngày hôm nay bạn nhé!

Bán chéo bảo hiểm là gì?

Bán chéo bảo hiểm là gì?

Bán chéo bảo hiểm là gì?

Bán chéo bảo hiểm hay còn có tên gọi khác đó là Bancassurance. Là một trong những kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm đem lại lợi nhuận lớn cho ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Bán chéo bảo hiểm là một việc mà công ty bảo hiểm hợp tác cùng với ngân hàng để có thể bán sản phẩm bảo hiểm cho những khách hàng của ngân hàng đó.

Khi những công ty bảo hiểm ký hợp đồng phân phối bảo hiểm độc quyền cùng với ngân hàng. Ngân hàng sẽ tận dụng hệ thống của mình và nguồn khách hàng hiện hữu để có thể bán sản phẩm bảo hiểm đó cho khách hàng.

Đồng thời sẽ thực hiện những dịch vụ thu hộ phí bảo hiểm cho công ty đối tác của mình.

Những lợi ích khi bán chéo bảo hiểm

Những lợi ích khi bán chéo bảo hiểm

Những lợi ích khi bán chéo bảo hiểm

Đối với ngân hàng

Đối với ngân hàng

Đối với ngân hàng

Giúp cho ngân hàng đa dạng danh mục sản phẩm kinh doanh hơn. Cung cấp được nhiều thêm sản phẩm mới cho khách hàng có nhu cầu mua. Và từ đó nâng cao được năng lực cạnh tranh cũng như thu hút được thêm nhiều khách hàng mới.

Tạo thêm được nhiều nguồn thu nhập từ hoa hồng bảo hiểm cho phía ngân hàng và những nhân viên đang làm việc ở tại ngân hàng đó.

Việc bạn kết hợp giữa những dịch vụ cho vay tín dụng và buôn bán sản phẩm bảo hiểm giúp cho ngân hàng có thể giảm thiểu được những rủi ro không thu hồi được những khoản nợ nếu như chẳng may người vay gặp phải những biến cố lớn ở trong cuộc sống dẫn đến bị mất khả năng thanh toán nợ nần.

Việc bán chéo sản phẩm còn giúp cho ngân hàng có thêm được nguồn vốn huy động từ việc thu phí bảo hiểm của khách hàng dựa trên những thoả thuận hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Đối với công ty bảo hiểm

Đối với công ty bảo hiểm

Đối với công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm sẽ có lợi thế tiếp cận với khách hàng tiềm năng của ngân hàng và có thể bán sản phẩm bảo hiểm cho họ thông qua mạng lưới phân phối của ngân hàng giúp cho công ty bảo hiểm có được thêm những cơ hội mới ở trong kinh doanh

Có thể tiết kiệm được chi phí trong việc đầu tư phát triển hệ thống chi nhánh

Được sử dụng cơ sở dữ liệu về khách hàng của ngân hàng và tăng cơ hội bán hàng

Gia tăng được thị phần, doanh thu phí bảo hiểm cũng như nâng cao được giá trị thương hiệu thông qua việc hợp tác cùng với các ngân hàng lớn và uy tín.

Đối với khách hàng

Đối với khách hàng

Đối với khách hàng

Khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm theo mô hình bán chéo bảo hiểm thì sẽ nhận được một số những lợi ích như sau đây:

  • Sẽ được mua bảo hiểm với giá tốt hơn
  • Được tận hưởng nhiều ưu đãi từ khuyến mãi hấp dẫn
  • Sẽ được tại điều kiện thuận lợi khi vay vốn
  • Thuận tiện hơn khi giao dịch

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước

Việc hợp tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm giữa doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng sẽ giúp cho cơ quan quản lý nhà nước thuận tiện hơn trong việc quản lý.

  • Các đơn vị kinh doanh bảo hiểm có đầu mối để triển khai
  • Các danh mục của sản phẩm bảo hiểm sẽ được triển khai
  • Có doanh thu khai thác bảo hiểm
  • Quản lý được nguồn thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập
  • Quản lý được chi phí đào tạo và phí cấp chứng chỉ hành nghề

Bạn có thể tham khảo về Top 5 bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay. Còn nếu phân vân về chỗ mua bảo hiểm thì có thể tham khảo TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín tại chuyên mục bảo hiểm.

Vuiup.com mong rằng đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về việc bán chéo bảo hiểm và những lợi ích của việc bán chéo bảo hiểm. Nếu gặp điều gì khó khăn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc bạn luôn gặp may mắn và có thật nhiều sức khoẻ!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VuiUp
Logo
Enable registration in settings - general